Năng lượng mặt trời

Bitek Solar

About

Khí hậu có tác động tới sản lượng pin mặt trời như thế nào? Khi mà Ngày nay việc đầu tư cho một hệ thống điện năng lượng mặt trời đã là 1 trong lựa chọn của đa dạng hộ gia đình và các công ty. tuy nhiên liệu các tiêu chuẩn thời tiết có ảnh hưởng tới sản lượng pin mặt trời ra sao để nhằm bảo đảm nguồn vốn bỏ ra trở nên có tác dụng hơn? Nhiệt độ và độ che phủ của mây sẽ có tác động ảnh hưởng đến lượng điện mà hệ thống phát sinh ra sao? Mọi thắc mắc đó sẽ được BitekSolar giải đáp qua bài viết dưới đây. A

Mặc dù một phần năng lượng ánh sáng mặt trời được các tấm pin mặt trời hấp thụ và chuyển hóa thành điện năng, nhưng đây không phải là sự hoán đổi năng lượng tuyệt vời nhất. Lượng năng lượng được gây ra phụ thuộc vào các yếu tố như năng suất của pin, hướng nghiêng của nó và tất nhiên là có cả thời tiết.

Điều kiện thời tiết có tác động tới sản lượng pin mặt trời ?
Thực tế cho thấy pin mặt trời thích hợp để tân tiến trong khoảng thời gian nắng gắt để rất có thể sản sinh ra sản lượng cao nhất. hơn nữa, tại Việt Nam vì sở hữu khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, mưa phổ biến và giông bão lớn mỗi năm,.. Đã tác động lớn đến năng suất và vòng đời của tấm pin mặt trời.

Hình như, các tấm PV đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng đều được thiết kế để vận hành giữ chặt trong bất cứ thời tiết như thế nào. Các tấm pin quang điện được thiết kế từ những vật liệu có thời gian chịu đựng cao như: kính cường lực có độ dày 3-4mm để đảm bảo các tế bào quang điện chống lại tải cơ khí, tránh ảnh hưởng từ ngoại lực, khí hậu,…. Màng EVA sẽ bọc ở 2 mặt của tế bào quang điện giúp tiếp nhận sốc, bảo đảm an toàn cell khỏi sự rung động cũng như các liên lụy đột ngột từ ngoại lực nhẹ , vỏ khung bằng nhôm đảm bảo an toàn độ bền tấm pin quang điện…

Khả năng chịu ảnh hưởng của mưa đá tốt
Theo nghiên cứu và kiểm nghiệm cho thấy những tấm pin mặt trời rất có thể chịu được tác động ảnh hưởng từ những trận mưa bão, đặc biệt là những trận mưa đã có kích thước khoảng 1 inch rơi xuống.

Theo thử nghiệm thì có thấy tấm pin mặt trời hoàn toàn có thể chống chịu được các cơn gió bão và mưa đá ở cường độ trung bình. Các dòng tấm pin sẽ chống đỡ các trận mưa đá tốt hơn phổ biến so với tất cả các loại mái nhà.

Chịu được ảnh hưởng tác động của bão, mưa gió mạnh
Với thời tiết khắc nghiệt như ở Việt Nam thì yếu tố gió, bão lớn và mưa lớn chính là mối đe dọa đến các tấm pin mặt trời. Trong điều kiện mưa gió, các tấm pin có nguy cơ bị hỏng hóc do tác động ảnh hưởng của gió. Hơi ẩm khiến những tấm pin quang điện có thể bị bong ra.

Dường như ở các tấm pin được sản xuất từ các hãng lớn đều tiến hành thử nghiệm tiêu chuẩn, các nhà sản xuất đã kiểm nghiệm các tấm pin để xác định xem tấm pin mặt trời rất có thể chịu được cường độ gió bao nhiêu mà không bị bong ra hoặc thiệt hại trầm trọng.

Các tấm pin mặt trời có sản xuất điện trong điều kiện thời tiết đa dạng mây?
Mây hay sương mù đều có thể làm giảm lượng điện năng mà hệ thống gây ra. Nhưng các tấm pin của doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể sản xuất điện, tùy thuộc vào độ dày của độ bao phủ của đám mây.

Vào những này có mây mù thì sản lượng của hệ thống điện năng lượng mặt trời có thể bị giảm xuống từ 10-25%, tùy thuộc độ dày và tần suất mây che lấp hệ thống của chúng ta.

Hơn thế hiệu ứng chân mây thì lại làm tăng cường các tia nắng mặt trời và làm gia tăng nhanh chóng sản lượng điện. Nếu các đám mây đi qua trước mặt trời sẽ có giá trị như lớp kính lúp, gây ra chùm ánh sáng hội tụ chiếu mạnh hơn vào các tấm của bạn.

Bước đảm bảo tấm pin mặt trời dưới liên lụy của điều kiện thời tiết
Chọn tấm pin mặt trời chất lượng cao cao: tùy chọn những tấm pin có nhãn hiệu, có nguồn gốc xuất xứ.
Lắp đặt đúng nhân viên sửa chữa, đạt tiêu chuẩn: Tìm những đơn vị thi công độ tin cậy, chất lượng, có kinh nghiệm lâu năm để tránh các sự cố về điện, đe dọa tính mạng người mua
Bảo đảm về địa điểm lắp đặt: Mặt trời có theher chịu được các ảnh hưởng tác động xấu của thời tiết Bên cạnh đó để hạn chế sự tác động ảnh hưởng của thời tiết đến hệ thống điện năng lượng...

Available on

Community

0 episodes