Her Radio

HER.VN

About

HER RADIO (by HER.VN): Một podcast bởi phụ nữ, cho phụ nữ. Hãy đăng ký theo dõi kênh này để không bao giờ bỏ lỡ những tập podcast nói về những chủ đề quan trọng với phụ nữ chúng ta, từ tình yêu, sức khoẻ, sự nghiệp, tinh thần, phát triển bản thân, xã hội, văn hoá, v.v...
Tất cả các tập podcast cùng nhiều bài viết, video hữu ích khác đều được đăng tải hàng tuần trên https://www.her.vn.

Bạn đã sẵn sàng bỏ lại những áp lực, định kiến dành cho phụ nữ lại phía sau?
Hãy cùng ngồi xuống, nhâm nhi tách trà và lắng nghe những câu chuyện cuộc sống với chúng tôi. Bạn có thể tìm thấy niềm vui, sự sôi nổi ở những chủ đề “nóng hổi” hoặc đơn giản là lựa chọn những bài thiền để cân bằng tâm trí.
Her Radio là cuộc khám phá về cách những đam mê tạo nên bản sắc riêng của mỗi chúng ta.

Welcome to Her Radio - Vietnam's first podcast by women for women, including topics on wellness, women empowerment, mental health, relationships, personal development, career and much much more! Please subscribe to never miss any episodes by our Her Radio hosts and interesting show guests. For more podcasts, articles and videos by HER, please visit https://www.her.vn!

Available on

Community

78 episodes

Thiền để từ bỏ lòng ích kỷ

Trên đời này, không có ai là hoàn hảo cả. Dù có cao thượng, bao dung đến đâu, vẫn có những góc khuất phía trong tâm hồn là chỗ cho lòng ích kỉ. Những xung đột, những cuộc cãi vã, những cảm xúc tiêu cực khi mọi chuyện không theo ý mình, hoặc cảm xúc đố kỵ khi ai đó hơn mình chính là biểu hiện của lòng ích kỉ. Chúng ta nên biết cách để kiểm soát lòng ích kỷ, không để bị điều khiển một cách vô thức. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn từ bỏ được lòng ích kỷ và sống thanh thản hơn.

11m
Dec 28, 2022
Thiền để rũ bỏ những thứ gây bực bội

Những thứ khiến ta bực bội giống như một tảng đá lớn. Nếu cứ mang theo bên mình, ta không chỉ bị trĩu nặng, mà còn cản trở đến con đường đang đi phía trước. Hãy mạnh mẽ vứt bỏ tảng đá này để đi được nhanh hơn và xa hơn. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn rũ bỏ những thứ gây bực bội trong cuộc sống và khiến bạn nhẹ nhõm hơn.

8m
Dec 20, 2022
Thiền để vượt qua mọi biến cố

Có một điều tất yếu, đó là biến cố sẽ không bao giờ ngừng ập đến, chừng nào chúng ta còn sống. Nhiều người nghĩ họ chỉ muốn được “yên thân”, được sống một cách êm ả, thuận lợi. Tuy nhiên, cuộc sống mà không có biến cố hay thách thức, thì không phải là cuộc sống trên thế gian này. Hãy bắt đầu với bài thiền tuần này để vượt qua mọi biến cố trong cuộc sống.

8m
Dec 13, 2022
Thiền để thu hút điều tốt lành đến

Có thể việc cầu mong những điều tốt lành đến với mình và người thân đã trở thành một thói quen của chúng ta vào mỗi ngày rằm hay mùng một, vào những dịp đi lễ chùa đầu năm... Nhưng bạn có biết rằng, những lời cầu mong có thể sớm trở thành hiện thực hơn nếu bạn biết cách mở lòng mình để đón nhận và thu hút những điều tốt lành đó đến. Bằng cách giữ cho tâm trí mình thật trong sáng và tĩnh lặng, tất yếu bạn sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tích cực để thu hút những điều tốt đẹp nhất đến với mình. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn "vệ sinh tinh thần" và làm được điều đó.

5m
Nov 28, 2022
Thiền khi buồn hoặc mất mát

Trong cuộc sống, không thể tránh khỏi những khoảnh khắc buồn, hụt hẫng, hoặc thậm chí là  những mất mát đau đớn. Có thể là nỗi buồn hay mất mát sau khi chia tay người mình yêu, hay khi bị mất một cơ hội, bị từ chối, hoặc mất việc. Dù là gì, thì mỗi người sẽ có cảm xúc và trải nghiệm khác nhau khi đối mặt với nỗi buồn và mất mát. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn rũ bỏ được những chuyện không như mong muốn theo lẽ tự nhiên một cách từ từ nhất.

11m
Oct 14, 2022
Thiền để cảm thấy “giàu có” hơn

Từ bé đến lớn, chúng ta được giáo dục rằng mọi thứ tốt đẹp là có hạn, rằng nếu không cố gắng phấn đấu thì phần dành cho mình sẽ bị người khác lấy, hoặc thế giới này chỉ có một số lượng cơ hội nhất định dành cho những người may mắn nhất, đến sớm nhất hay giỏi giang nhất. Bài thiền hôm nay, sẽ giúp bạn đi vào trạng thái “giàu có”. Hãy thực hiện bài này mỗi lúc bạn cảm thấy tự ti, hay thiếu thốn, để mau chóng nạp lại năng lượng và niềm tin giúp thu hút đến bạn nhiều cơ hội tốt đẹp mới!

10m
Oct 06, 2022
Thiền khi đi bộ chân đất ở ngoài trời

Bạn có biết, khi chúng ta đi bộ chân đất trên mặt đất, trên cát, hay trên cỏ, chúng ta không những sẽ thư giãn hơn, hiện diện với thực tại hơn, mà còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ việc tiếp đất? Hãy nhân cơ hội này để lắng nghe, để ngửi, để mở lòng cho thiên nhiên vào người và để cho chính thiên nhiên chữa lành bạn trong bài thiền của tuần này nhé!

6m
Sep 29, 2022
Thiền trước khi đi họp

Đã đi làm thì việc họp hành là một việc không thể tránh. Đôi khi chúng ta cảm thấy ngại đi họp, ngại phải tiếp xúc, trình bày, hoặc đơn giản là ngại phải ngồi nghe người khác nói, trong khi bản thân còn nhiều việc khác phải làm, có những deadline phải đuổi kịp… Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành ít phút trước một cuộc họp để thiền, bạn không những có thể định hình được nguyện vọng và mong muốn của mình, mà còn có thể đưa tâm trí về trạng thái rộng mở nhất để tiếp nhận những thông tin hữu ích.

7m
Sep 20, 2022
Thiền để nhận ra con người thật trong chúng ta

Hãy thực hành cách nhìn trong bài thiền hôm nay và nghe đi nghe lại mỗi ngày. Dần dần, bạn sẽ có thể mang khả năng này ra cả ngoài lúc thiền, vào trong cuộc sống hàng ngày. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy như bản thân mình đã hoàn toàn thay đổi và không còn bị cuốn theo hay “đánh mất bản thân” trong những cảm xúc cũng như suy nghĩ tức thời trong mọi tình huống nữa, cho dù nó xuất phát từ trong đầu mình hay bị gợi lên từ hoàn cảnh và những người xung quanh mình.

12m
Aug 09, 2022
Thiền để yêu cuộc sống hiện tại

Trong cuộc sống, có quá nhiều thứ diễn ra hàng ngày khiến bạn sẽ có khoảng thời gian cảm thấy bớt yêu đời hơn. Bạn mệt mỏi, chán nản và không muốn làm gì khác. Đôi lúc, bạn muốn tìm cách để chạy trốn khỏi những điều tiêu cực đang tác động lên bạn lúc này. Đó là những trạng thái rất bình thường mà hầu hết ai cũng từng ít nhất một lần phải trải qua.  Những lúc như vậy, hãy bình tĩnh và tìm lại cho mình tình yêu với cuộc sống qua những điều nhỏ nhặt nhất đang diễn ra xung quanh. Bài thiền hôm nay với chủ đề "Thiền để yêu cuộc sống hiện tại" sẽ cùng giúp bạn làm được điều này.

11m
Jul 20, 2022
Thiền để lấy lại bình tĩnh khi căng thẳng

Trong cuộc sống thường ngày, chúng ta sẽ thường xuyên gặp phải những tình huống khó khăn dễ dẫn đến căng thẳng trong tâm trí. Nếu không kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn sẽ dễ khiến mọi thứ còn trầm trọng hơn và còn tự làm tổn thương mình. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn làm chủ được cảm xúc của mình và lấy lại bình tĩnh mỗi khi căng thẳng.

5m
Jul 13, 2022
Thiền để biết khi nào nên dừng lại

Trong xã hội đang ngày một chuyển động nhanh đến chóng mặt như ngày nay, chúng ta luôn buộc bản thân không được dừng lại dù là một giây một phút nào, bởi lo sợ mình sẽ bị bỏ lại phía sau, bị tụt hậu lại so với sự phát triển của những người xung quanh. Tuy nhiên, sự dừng lại đúng lúc không chỉ giúp ta lắng nghe và đón nhận những điều mách bảo từ trong tâm, mà còn giúp ta tái khởi động lại với nhiều năng lượng hơn trên những bước đường sắp tới. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn biết khi nào nên dừng lại giữa cuộc sống đầy rẫy xô bồ này.

9m
Jul 05, 2022
Thiền để lắng nghe linh cảm bên trong

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều lúc chúng ta phải đưa ra những quyết định quan trọng. Chúng ta phân vân giữa nhiều lựa chọn, tham khảo ý kiến của mọi người, đánh giá giữa nhiều khía cạnh... Tuy nhiên, chúng ta lại thường bỏ qua linh cảm của chính mình. Linh cảm trong chính bản thân như một ngọn đèn trong đêm tối, soi sáng con đường bạn đang đi, nói cho bạn nghe bạn muốn gì và cần gì. Linh cảm lại chính là lời mách bảo đúng đắn nhất và cho bạn câu trả lời mà bạn đang băn khoăn. Bài thiền ngày hôm nay sẽ giúp bạn biết cách lắng nghe linh cảm bên trong mình.

5m
Jun 29, 2022
Thiền để vượt qua cơn tức giận

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có rất nhiều tình huống khiến chúng ta không thể tránh khỏi chuyện xung đột với người khác. Và khi đó sẽ rất dễ mất bình tĩnh và không kiềm chế được cảm xúc của mình. Chúng ta giận dữ, bực bội và giải tỏa cơn bực tức bằng những lời nói khó nghe. Hãy thử học cách "sống chung với lũ", chấp nhận mọi thứ đang diễn ra và học cách bình tâm lại. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn kiềm chế cơn tức giận và vượt qua được cảm xúc của mình một cách dễ dàng.

7m
Jun 21, 2022
Thiền để vượt qua cảm giác chán ghét bản thân

Trong đầu chúng ta dường như luôn có một giọng nói chê bai bản thân, hoặc một hình ảnh tiêu cực về chính mình, và chúng ta tự giải thích mọi vấn đề không thuận lợi trong cuộc sống bằng chính những hình ảnh, suy nghĩ tiêu cực đó. Bài thiền hôm nay sẽ đưa chúng ta vượt qua chính cái nhìn hạn hẹp về bản thân, giúp chúng ta tách mình khỏi những hình ảnh, câu chuyện về “cái tôi”, để đến với một cảm giác thoải mái, tự tại, không bận tâm với những gì mình cho là chưa tốt hay hoàn chỉnh ở mình. Qua đó học cách đối xử bản thân một cách bao dung, nhẹ nhàng, đầy tha thứ và chấp nhận, thay vì phán xét và chán ghét bản thân. Hãy thực hành cách nhìn trong bài thiền hôm nay và nghe đi nghe lại mỗi ngày. Dần dần, bạn sẽ có thể mang khả năng này ra cả ngoài lúc thiền, vào trong cuộc sống hàng ngày.

11m
Jun 15, 2022
Thiền để hiểu mình muốn gì

Thành công thực thụ là thế nào? Đôi khi chúng ta hay tự hỏi mình điều đó và cảm thấy câu trả lời thật khó tìm, vì xung quanh ta luôn có quá nhiều quan điểm và định nghĩa về thành công khác nhau. Tuy nhiên, ý nghĩa thực thụ của thành công không nằm ở bên ngoài hay ở việc thỏa mãn mong đợi của người xung quanh mình, mà nó nằm sâu ở bên trong tiềm thức của chúng ta. Để hiểu rõ mình thực sự muốn gì, hãy cùng bài thiền này tĩnh lặng và lắng nghe trái tim mách bảo.

7m
May 17, 2022
Thiền để yêu cơ thể mình

Đã bao nhiêu lần bạn nhìn vào gương chỉ để săm soi những “khuyết điểm” hay “nét xấu” trên cơ thể mình? Hay cơ thể bạn có những vết rạn, vết sẹo mà bạn luôn cố che dấu dưới từng lớp áo? Có lẽ chúng ta dành quá nhiều thời gian phán xét cơ thể mình, mà lại không dành mấy thời gian cho việc yêu thương, nâng niu và đánh giá nó. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn nhìn cơ thể mình qua ánh mắt yêu thương và lòng biết ơn.

9m
May 04, 2022
Thiền trên đường đi làm về

Như máu chảy về tim, chúng ta mỗi ngày đến giờ chiều tà là bắt đầu hành trình từ nơi làm việc quay về nhà. Nếu biết tận dụng từng giây phút của hành trình tưởng chừng như ảm đạm này, thì đây lại là cơ hội tốt để chúng ta bắt đầu “chuyển giao” từ trạng thái làm việc sang trạng thái nghỉ ngơi, để sẵn sàng cho phần còn lại của ngày cùng với gia đình, người thân, hoặc chính mình. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ một phút giây nào trên đường đi làm về.

8m
Apr 18, 2022
Thiền để tin là mình luôn có đủ

Điều ngăn cản chúng ta khỏi nhiều cơ hội, hạnh phúc và thành công nhất, chính là suy nghĩ “thiếu thốn”, hay suy nghĩ là mình không “đủ” hoặc có đủ. Đủ ở đây có thể là đủ về vật chất, điều kiện, hoặc đủ về khả năng, lòng dũng cảm, tình yêu... Những suy nghĩ này chính là rào cản ngăn chúng ta khỏi những nơi mình muốn đế, và nó có sức mạnh vô cùng lớn nếu như chúng ta tiếp tục tin vào nó, ngày này qua ngày khác. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn nhận ra và tin rằng, mình luôn có đủ.

8m
Apr 04, 2022
Thiền trước khi đi nghỉ

Kỳ nghỉ lễ đang cận kề và nhiều người trong chúng ta đã có kế hoạch du lịch để trải nghiệm một kỳ nghỉ thư giãn ở một vùng đất khác, đặc biệt là ở biển hay thiên nhiên. Nhân đây, từ một vài ngày trước khi đi, là một thời điểm rất tốt để bạn định hình ý niệm của mình trước chuyến đi, để xác định cho mình là mình muốn gì từ kỳ nghỉ này và sẽ đáp ứng điều mình đang cần? Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn làm được điều này.

5m
Mar 28, 2022
Thiền để được tiếp sức khi cảm thấy cạn kiệt

Đôi lúc, chúng ta như cảm thấy kiệt sức với những đòi hỏi từ cuộc sống hàng ngày. Những lúc này, bạn chỉ muốn được trốn đi đâu đó để nghỉ dưỡng hoặc quên đi những gì phải làm sắp tới để nạp lại năng lượng cho bản thân. Tuy nhiên, cuộc sống đôi khi không cho phép chúng ta có thể “biến mất” tùy ý.  Dù vậy, bạn luôn có thể giành cho mình ít phút để thiền bài thiền hôm nay, sẽ giúp bạn tiếp sức và cân bằng lại năng lượng, giúp bạn lấy lại tinh thần và sẵn sàng đối mặt những khoảnh khắc tiếp theo.

5m
Mar 21, 2022
Thiền để cảm nhận tình yêu đích thực

Có nhiều người mất đến nhiều năm tháng hay thậm chí là cả một đời để đi tìm lời giải đáp cho định nghĩa của tình yêu đích thực. Nhưng có một sự thật rằng, bạn sẽ không thể tìm thấy thứ tình cảm này nếu chưa biết cách yêu thương bản thân mình đầu tiên. Hãy cùng bài thiền của tuần này để kết nối tâm hồn mình và cùng cảm nhận tình yêu đích thực nhé!

9m
Feb 14, 2022
Thiền để tìm ra giải pháp cho mọi vấn đề

Trong cuộc sống, có rất nhiều vấn đề xảy ra hàng ngày khiến ta phải đối mặt. Khi đối mặt với một khó khăn, chúng ta có xu hướng chìm đắm trong những suy nghĩ về chúng, mỗi lúc càng cảm thấy bị đè nặng bởi những khả năng xấu mà vấn đề đó có thể đem lại. Giải pháp tốt nhất lúc này là thay vì mãi quẩn quanh với những suy nghĩ, hãy để đầu óc được giải thoát và trở về trạng thái không suy nghĩ, ngừng suy tư. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn tìm được giải pháp cho mọi vấn đề.

10m
Jan 24, 2022
Thiền để tự tin và vững vàng

Cả tuổi trẻ chúng ta dường như luôn phấn đấu để ngày một tự tin hơn trong chính con người mình bằng cách đầu tư, chăm chút vào hình ảnh cá nhân hoặc phấn đấu đạt thành tích. Tuy nhiên, những điều này không thực sự đem lại lòng tự tin thầm lặng và sâu lắng. Nó chỉ đem lại một sự khẳng định tạm thời cho cái tôi của mình, và nhanh chóng sau đó, cái tôi của mình sẽ lại cảm thấy mình chưa đủ, chưa thực sự “tới nơi”, khiến mình lại đi tìm tòi tiếp. Một khi hiểu được cách kết nối với lòng tự tin thầm lặng vốn có trong mỗi chúng ta, bạn sẽ bình tĩnh hơn và kiên trì hơn trên con đường của mình để từ tốn và tự tin trong từng hành động, thay vì theo đuổi từng mốc đích và stress từ đầu đến cuối trong sự lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình. Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn làm được điều đó qua sự thực hành kết nối với lòng tin vững vàng trong mình mỗi ngày.

11m
Jan 17, 2022
Thiền để trân trọng thời gian mình có

Nếu bạn sống mỗi ngày với một chiếc đồng hồ cát trước mặt, và khi nào đồng hồ đó chảy hết cát, cũng là khi đời bạn kết thúc, thì bạn sẽ sống thế nào? Có lẽ, bạn sẽ không lãng phí thời gian vào những điều tiêu cực hay ngồi than phiền về những thứ mình không thể thay đổi. Bài thiền tuần này sẽ giúp bạn trân trọng thời gian mình có.

7m
Jan 09, 2022
Thiền để đón nhận năm mới

Vậy là chúng ta đã trải qua một năm 2021 đầy biến động. Dù năm vừa qua bạn đã có những phiền muộn gì, những khó khăn gì đang đè nặng, những nỗi buồn gì phải trải qua. Hãy gạt bỏ đi để bước vào một năm mới với tâm trạng nhẹ nhõm, đón mở và tích cực hơn. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn làm được điều này.

10m
Jan 01, 2022
Thiền để biến lo sợ thành động lực

Trước khi làm bất cứ điều gì, chúng ta thường dễ bị choáng ngợp bởi cảm giác lo sợ, thiếu tự tin về một tương lai không rõ ràng, hay về những rủi ro đang chờ đợi trước mắt. Tất cả những tâm lý đó đều rất bình thường. Tuy nhiên, nếu không biết cách đối mặt và giải quyết, nó sẽ khiến bạn chùn chân, và ngăn cản bạn trên con đường phía trước. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn đối mặt với nỗi lo lắng, biến sợ hãi thành động lực để từng bước đạt được thành công trong cuộc sống.

8m
Dec 27, 2021
Thiền để nói lên điều cần nói

Có quá nhiều lần, chúng ta đã không nói lên điều cần nói, để rồi phải đồng ý cái gì đó một cách miễn cưỡng, hay không dám nói mình muốn gì, và sau đó chỉ tự trách móc bản thân đã tự khiến mình thất vọng. Dù là trong mối quan hệ tình cảm, trong tình bạn, hay tại nơi làm việc, bạn đều cần luôn thể hiện và biểu lộ ý muốn thành thật của mình với những người có tác động đến bạn, để tránh những tình huống phải làm những điều mình không muốn làm. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn nói lên điều cần nói.

8m
Dec 20, 2021
Thiền để thưởng thức một ngày mới

Mỗi ngày, khi thức dậy, là chúng ta có một khởi đầu mới, một cơ hội mới để bắt đầu lại. Đây chính là thời khắc rất linh thiêng, mà nếu biết trân trọng và thưởng thức, chúng ta sẽ hạnh phúc hơn mỗi ngày và đón nhận được nhiều thành công hơn. Bài thiền của tuần này sẽ giúp bạn không bỏ lỡ khoảng thời gian này và "dọn dẹp" lại tâm hồn vào mỗi sáng thức dậy.

9m
Dec 13, 2021
Thiền để tìm sự ổn định trong hỗn loạn

Cuộc sống dường như cứ yên ổn được một thời gian lại có một sự cố hay thay đổi khiến chúng ta bị đảo lộn, lo lắng, hoặc thậm chí là cảm thấy bị sốc trước những biến cố lớn như bị mất việc, chia tay, hay những bất ngờ hàng ngày như bị từ chối một cơ hội đang mong đợi, bị lỡ mất chuyến bay, hay phải cách ly tại nhà vì đã trở thành F1, F2... Bài thiền hôm nay sẽ giúp bạn đối mặt với từng sự bất thường, sự hỗn loạn từ nhỏ đến lớn, khi thực hành nhận thức và chấp nhận bất cứ gì đến với mình trong hiện tại.

10m
Nov 29, 2021