Góc Nhìn Báo Chí

Góc Nhìn Báo Chí

About

Kênh tổng hợp những tin tức và câu chuyện của các tạp chí nổi tiếng trên thế giới như Wall Street Journal, The Economist, Quartz, World Economic Forum...

Available on

Community

5 episodes

Apple mua lại startup thực thế ảo NextVR | Wall Street Journal

NextVR đã thông báo trên website của họ rằng doanh nghiệp này đang “chuyển hướng đi mới” sau khi trở thành thương hiệu được Apple mua lại mới nhất trong lĩnh vực Thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR)... Bản quyền nội dung tập podcast này thuộc về Wall Street Journal.

2m
Jun 15, 2020
Baidu đưa AI vào cuộc chiến chống lại covid-19 | MIT Technology Review

Trong những năm gần đây, AI đã bắt đầu giữ vị trí quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ: Các công cụ máy tính và phân tích dữ liệu tiên tiến đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ thông tin và chuẩn đoán, đồng thời giúp đào sâu hơn nữa hiểu biết của các chuyên gia y tế về các loại bệnh dịch và bệnh lây nhiễm... Bản quyền nội dung tập podcast này thuộc về MIT Technology Review.

3m
Jun 12, 2020
Thiết bị điện tử ảnh hưởng đến não bộ trẻ nhỏ | The Economist

Nỗi lo về thời gian sử dụng thiết bị điện tử đang ngày một trở nên phổ biến. Các bậc phụ huynh và một vài chuyên gia về lĩnh vực sức khoẻ lo ngại rằng những người trẻ trong mắt như những cái xác sống trước ánh sáng lạnh của màn hình tivi, máy tính và điện thoại di động sẽ gặp phải nhiều vấn đề về thể chất, tinh thần, nhận thức và xã hội trong tương lai sau này... Bản quyền nội dung tập podcast này thuộc về The Economist.

5m
Jun 10, 2020
AI tự cảnh báo sớm về virus Vũ Hán | Quartz

Trong suốt giai đoạn bùng phát của chủng virus mà Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới đang phải chống lại, thời gian là yếu tố vô cùng quan trọng. Việc cảnh báo được thực hiện càng sớm thì cơ hội để ngăn chặn sự lây lan càng cao... Bản quyền nội dung tập podcast này thuộc về Quartz.

2m
Jun 08, 2020
Toàn cầu hóa 4.0 | World Economic Forum

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, cộng đồng quốc tế đã cùng nhau xây dựng một tương lai chung. Ngày nay, chúng ta cần phải làm lại điều này lần nữa. Do sự hồi phục chậm chạp và không đồng đều trong thập kỷ sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, một bộ phận không nhỏ trong xã hội đang tỏ ra bất mãn và thất vọng, không chỉ với chính trị hay với các chính trị gia mà còn với cả quá trình toàn cầu hóa và toàn bộ hệ thống kinh tế lấy đó làm nền tảng... Bản quyền nội dung tập podcast này thuộc về Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

2m
Jun 05, 2020