GenZ Vi Vu

GenZ ViVu

About

* GenZ Vi Vu podcast, nơi chúng mình chia sẻ những kinh nghiệm sống ở nơi xứ bạn với tư cách là những du học sinh. Qua podcast này, chúng mình mong nhận được nhiều sự ủng hộ từ các bạn trẻ, các bậc phụ huynh và đồng thời hy vọng được lắng nghe thêm nhiều câu chuyện của mọi người.
* GenZ Vi Vu podcast is where we share our experiences as international students. Through this podcast, we hope to receive support from teens, parents and at the same time, we yearned to hear fascinating stories from everyone.
Facebook/Instagram: GenZ Vi Vu
Gmail: genzvivu@gmail.com

Available on

Community

33 episodes

Episode 27: “The Life Talk We Should Not Miss” Series with Sara

How are you guys doing in the first few months of 2023? This time, we will continue the life talk series with a guest speaker coming from Simon Fraser University, British Columbia - Canada. Her name is Sara and she immigrated to Vancouver - Canada with her parents and her brother in 2012 from Iran. In the podcast, Sara shared an amazing journey of how she overcomes the struggles in Canada at an early age. And that she has broken through the language and culture barrier to become a well-rounded person with a passion for business and giving back to the local community. Connect with Sara via Instagram: https://www.instagram.com/sara_.hosseiniii/ Host: Tam - Stellar Guest Speaker: Sara Editor: Kim 🎵Music credit🎵: Music by sunshine blvd. - daylight - https://thmatc.co/?l=D6257BAB Music by Naomi - A Christmas Present - https://thmatc.co/?l=33FF7990 8 Money by Giant’s Nest Hope you guys all enjoy listening to this episode and send us some feedback if possible ^.^ Please stay tuned for the next English episode since we are getting ready to make another one in a near future! Thank you all and happy 2023! 

44m
Jan 26
Episode 25: “The Life Talk We Should Not Miss” Series with Angie

In the last English episode, Tam had a sweet conversation with Emily and Seyoung about their journey to study from Korea to Canada. Therefore, this time we want to continue the “Life Talk We Should Not Miss” series with interesting stories from Angie. She is currently an undergraduate student at Capilano University, majoring in 2D Animation and Visual Development. Angie has a big passion for drawing and sketching and she regularly goes to different cafe stores in Vancouver to do her sketching. Let’s listen to Angie’s journey of coming from Indonesia to Canada to continue pursuing her dream career! Let’s follow Angie’s Instagram drawing account with fantastic sketches! https://www.instagram.com/mochaachi/ Host: Tam - Stellar Guest Speaker: Angie Editor: Kim 🎵Music credit🎵: Music by sunshine blvd. - daylight - https://thmatc.co/?l=D6257BAB Music by Naomi - A Christmas Present - https://thmatc.co/?l=33FF7990 8 Money by Giant’s Nest Hope you guys all enjoy listening to this episode and send us some feedback if possible ^.^ Please stay tuned for the next English episode since we are getting ready to make another one in a near future! Thank you all and happy 2023!

29m
Jan 12
Tập 24: Tuổi 20 nghĩ gì?

Đứng trước ngưỡng cửa của tuổi 20, có lẽ rất nhiều bạn trẻ đang cảm thấy hoang mang và mất định hướng, cân bằng trên chuyến hành trình dài  mang tên trưởng thành. Và chắc chắn bọn mình không phải là ngoại lệ. Với chút ít kinh nghiệm, sự độc lập và cơ hội được trải đời sớm, hai giọng nói quen thuộc của GenZ Vivu Tâm - Linh rất hào hứng mong muốn tâm sự và chia sẻ với mọi người về chặng đường khởi đầu làm người lớn của bọn mình ở canada. Mọi người cùng lắng nghe trong tập lần này nhé Speakers: Tâm & Linh Editor: Kim 🎵Music credit🎵: Music by sunshine blvd. - daylight - https://thmatc.co/?l=D6257BAB Music by Naomi - A Christmas Present - https://thmatc.co/?l=33FF7990 8 Money by Giant’s Nest

41m
Dec 29, 2022
Tập 23: Về Việt Nam sau hai năm du học có gì khác?

Hè 2022 này các bạn du học sinh đã đi những đâu nè? Có ai giống team tụi mình 5 thành viên đều về Việt Nam hết không ^.^. Có thành viên thì đã du học được gần 1 năm về chơi, có bạn thì 1 năm trở lên,  2-3 năm cũng có; thế thì đối với tụi mình, Việt Nam đã thay đổi như thế nào kể từ lúc tụi mình đi du học và nay trở về lại? Có gì thay đổi đáng kể sau mùa dịch không? Hãy lắng nghe tâm sự của chị Linh và Tâm trong tập lần này nhé! SPEAKERS: TÂM & LINH EDITORS: KIM & TÂM MUSIC CREDIT: Summer memories - Garvin Luke HTTPS://WWW.EPIDEMICSOUND.COM/TRACK/PMDB3FRS56/ Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

29m
Sep 14, 2022
Tập 22: How do Korean students view Canada as their second country?

As international students of different nationalities, we all have various viewpoints about living in Canada. So today, let’s listen to what  Korean students think about studying in another country, with a list of compares and contrasts between living in Korea vs living in Canada! Host: Tâm - Stellar  Guest speakers: Emily and Seyoung Editors: Kim Music credit: Track: Forest Lullaby - Lesfm https://pixabay.com/music/acoustic-group-forest-lullaby-110624/ Hope you guys all enjoy listening to this episode and send us some feedback if possible ^.^ Please stay tuned for the next English episode since we are getting ready to make another one in a near future! Thank you all and take care!

50m
Sep 07, 2022
Tập 21: Học sinh trao đổi sẽ khác với du học sinh như thế nào ?

With multicultural cities and good educational systems, Canada is one of the ideal destinations for studying abroad where you can take part in an exchange program. Yet, living in a foreign country might be challenged by different cultures and perspectives. So, let’s listen to our German friend tell us about his experience in a Canadian school as an exchange student. Editors: Kim Speakers: Thư (Sandra) & Ben

17m
Jul 14, 2022
Tâm lý tuổi Genz: Hãy yêu thương bản thân mình nhiều hơn

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình đang bỏ rơi không quan tâm chăm sóc bản thân chưa? Bạn có hay cảm thấy chán nản với bản thân không, và vào lúc nào? Tại sao chúng ta lại ít cho bản thân đủ sự quan tâm, như những gì ta để ý ở người khác? Với những câu hỏi trên thì các bạn hãy cùng team Gen Z Vi Vu tâm sự với một người bạn cũng ở tuổi đôi mươi và có vài dòng tâm sự về việc tìm ra cách chữa lành tâm lý và yêu thương bản thân nhiều hơn nhé! Speakers: Khánh Linh & Dương Linh (khách mời) Editors: Kim Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

28m
Jul 07, 2022
Tâm lý tuổi Gen Z: Tương lai có thật sự đáng sợ khi nghĩ tới?

Cuộc sống của mỗi người chúng ta luôn bao gồm 3 phần: quá khứ, hiện tại và tương lai. Có nhiều người nói rằng để sống một cuộc sống tươi đẹp thì nên ít hoài niệm về quá khứ, nghĩ nhiều về tương lai. Thế nhưng liệu điều đó có còn áp dụng được không khi chúng ta dành phần lớn thời gian trên mạng để quan sát những cập nhật trong cuộc sống của bạn bè, người thân. Tương lai mỗi người là khác nhau thế nhưng tụi mình vẫn hay băn khoăn lo lắng khi không biết phải làm gì khi thấy bạn bè mình có một cuộc sống tường như rất thành công, thoả mãn. Hãy cùng Tâm và chị Linh tâm sự về nỗi niềm của Gen Z khi trong thời đại số, chúng ta hay lo âu mỗi khi nghĩ về tương lai nhé! Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

33m
Jun 28, 2022
Tập 1 - Tâm lý tuổi Gen Z

Mỗi một ngày trôi qua, ai ai cũng có cho mình những áp lực vô hình cũng như hữu hình mà bản thân phải đối mặt, không phân biệt tuổi tác lớn hay nhỏ. Những áp lực mà người lớn gặp phải, chưa hẳn là người trẻ chưa gặp, và ngược lại. Nhưng làm sao để bản thân đối mặt với vấn đề một cách đúng nhất? Hãy cùng tụi mình chia sẻ góc nhìn của Gen Z khi đối mặt và giải quyết nỗi buồn đó như thế nào nhé ! Speakers: Tâm & Thư Editors: Kim Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

21m
Jun 23, 2022
Tập 20: Tôn vinh văn hoá và chiếm dụng văn hoá

Sau series Tết 2022 cùng các khách mời siêu dễ thương, chúng mình tiếp tục giới thiệu tới các bạn một chủ đề đặc biệt khác : thế nào là sự khác biệt giữa tôn vinh và chiếm dụng văn hoá. Như chúng ta đã biết từ lâu các giá trị văn hoá đã là nguồn cảm hứng trồi dào trong ngành thời trang, thế nhưng đã có nhiều làn sóng tranh cãi về lạm dụng văn hoá, vì thế trong tập tuần này, hãy cùng chúng mình ngồi lại thảo luận về vấn đề này dưới góc nhìn của những du học sinh đang sống tại một đất nước đa chủng tộc như Canada. SPEAKERS: TÂM & THƯ EDITORS: KIM MUSIC CREDIT: TRACK: BLAQUEEN PHEONIX MUSIC BY SLIP.STREAM HTTPS://SLIP.STREAM/TRACKS/F7176F3B-89DC-475B-9B79-A5B659C5ED47 Track: Morning Garden Acoustic Chill Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

21m
Mar 03, 2022
Tập 19: Trò chuyện cùng Andrew Bay Bổng: Cuộc sống sau khi du học về nước thế nào?

Chắc chắn khi nghe đến tên Andrew Bay Bổng, có lẽ sẽ nhiều bạn nhận ra ngay đó chính là anh Andrew, nhân vật đã từng được lên sóng trên VTV, quay những thước phim vô cùng chuyên nghiệp, và là người đã tạo ra app đọc sách Nanobook cũng như podcast. Chính vì thế, ngày hôm nay, hãy cùng team GenZ Vi Vu giải đáp những câu chuyện đằng sau quá trình anh đi du học và con đường dẫn tới những thành công như hiện tại nhé!  SPEAKERS: TÂM & LINH & ANH ANDREW EDITORS: TÂM MUSIC CREDIT: TRACK: BLAQUEEN PHEONIX MUSIC BY SLIP.STREAM HTTPS://SLIP.STREAM/TRACKS/F7176F3B-89DC-475B-9B79-A5B659C5ED47 Track: Morning Garden Acoustic Chill Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

26m
Feb 24, 2022
Series Tết: Đi để trở về (Khách mời: chị Dương)

Sau khi chúng mình đã đi qua hai cột mốc tâm sự bao lâu chưa về nhà và bao lâu chưa đón tết cùng gia đình, thì tập lần này tụi mình quyết định sẽ lên chuyến du lịch tưởng tượng trở về Việt Nam cùng chị Dương, khi chị cũng đang có dự định trở về quê hương sau bao năm sinh sống ở Úc. Hãy lắng nghe tập này và đồng hành cùng chị Dương và chúng mình trong hành trình này nhé! Team GenZ Vi Vu xin gửi lời cám ơn chân thành tới chị Dương Phạm vì đã đồng ý góp giọng trong phần cuối  Series Tết 2022. Các bạn cũng có thể theo dõi nhiều clip tiktok thú vị giới thiệu về những văn hoá, cuộc sống thú vị của chị ở Úc qua:  Instagram: https://www.instagram.com/duongph.m/ https://www.instagram.com/duongph.m/ Tiktok: https://www.tiktok.com/@duongph.m https://www.tiktok.com/@duongph.m? YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCFPLdokUjp3Il2o-0McTy9w Speakers: Tâm, Thư, chị Dương  Editor: Kim Music credit: Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm) - Soobin Hoàng Sơn Đi để trở về - Soobin Hoàng Sơn Tết đong đầy - Kay Trần X Nguyễn Khoa X Duck V Đón xuân - Như Quỳnh Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! --Tập này sẽ chính thức khép lại Series Tết năm nay của kênh podcast GenZ Vi Vu. Chúng mình rất cám ơn các bạn vì đã dành thời gian theo dõi và lắng nghe! Thank you all and take care!

30m
Feb 10, 2022
Series Tết: Bao lâu bạn chưa đón tết cùng gia đình ?

Khi tụi mình nghĩ là ở trong series Tết 2022 đã có 2 tập có khách mời rồi, thì tại sao tụi mình lại không viết một kịch bản dành riêng cho các thành viên trong nhóm tụi mình để chia sẻ các câu chuyện mà mọi người đang trải nghiệm trong dịp tết năm nay. Các bạn du học sinh ơi, đã bao lâu rồi bạn chưa trở về nhà để đón tết cùng gia đình? Hãy chia sẻ cho tụi mình biết với nhé! Speakers: Linh, Tâm, Thư Editor: Kim Music credit: Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm) - Soobin Hoàng Sơn Đi để trở về - Soobin Hoàng Sơn Tết đong đầy - Kay Trần X Nguyễn Khoa X Duck V Đón xuân - Như Quỳnh Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

27m
Feb 03, 2022
Series Tết - Bao lâu bạn chưa về nhà (Khách mời: Anh Khánh)

Tiếp tục phần trước, lần này tụi mình sẽ cùng trò chuyện với một khách mời vô cùng đặc biệt, anh Khánh hiện đang là du học sinh ở Hàn Quốc. Chắc hẳn các bạn sẽ biết tới anh qua các video anh làm giới thiệu về văn hoá, truyền thống sống ở Hàn cũng như là kinh nghiệm đi du học, làm việc nơi đây. Thế thì trong tập này, team GenZ Vi Vu mời các bạn cùng lắng nghe những chia sẻ của anh với câu chuyện ăn tết xa nhà ở Hàn nhé! Mọi người có thể theo dõi anh Khánh qua:  Facebook: https://www.facebook.com/khanhssivn/ https://www.facebook.com/khanhssivn/ Instagram: https://www.instagram.com/edluuw/ https://www.instagram.com/edluuw/ Tiktok: https://www.tiktok.com/@khanh_ssi?lang=en https://www.tiktok.com/@khanh_ssi?lang=en YouTube: https://www.youtube.com/channel/UC01aNEKSyiEqODgYFlUH8uA https://www.youtube.com/channel/UC01aNEKSyiEqODgYFlUH8uA SPEAKERS: Linh, anh Khánh EDITOR: Kim MUSIC CREDIT: Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm) - Soobin Hoàng Sơn Đi để trở về - Soobin Hoàng Sơn Tết đong đầy - Kay Trần X Nguyễn Khoa X Duck V Đón xuân - Như Quỳnh Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

20m
Jan 27, 2022
Series Tết - Bao lâu bạn chưa về nhà ? (Khách mời: Chị Cathy)

 Để mở đầu cho series podcast Tết đầu năm nay, nhóm GenZ Vi Vu chúng mình sẽ cùng với một vị khách mời vô cùng đặc biệt là chị Cathy ở Toronto, Canada. Trong tập này, tụi mình sẽ cùng nghe chị Cathy chia sẻ về hành trình chị đặt chân tới Canada, và nỗi niềm của chị khi đi xa nhà trong một thời gian dài. Team GenZ Vi Vu rất cám ơn chị Cathy vì đã chấp nhận lời mời tham gia tập mở đầu cho Series Tết 2022 của kênh podcast! Tụi mình biết tới chị Cathy qua các video tiktok chị chia sẻ kinh nghiệm sinh sống du lịch ở thành phố Toronto, Canada. Các bạn có thể theo dõi kênh tiktok, và instagram của chị Cathy qua: INSTAGRAM: https://www.instagram.com/cathyycanada/ https://www.instagram.com/cathyycanada/ TIKTOK: https://www.tiktok.com/@cathyycanada https://www.tiktok.com/@cathyycanada SPEAKERS: Kim, Tâm, chị Cathy  EDITOR: Kim MUSIC CREDIT:  Đi để trở về 2 (Chuyến đi của năm) - Soobin Hoàng Sơn Đi để trở về - Soobin Hoàng Sơn  Tết đong đầy - Kay Trần X Nguyễn Khoa X Duck V  Đón xuân - Như Quỳnh  Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé! Thank you all and take care!

27m
Jan 20, 2022
Tập 18: Trò chuyện đêm giáng sinh

Với sự tham gia của cả 4 thành viên team GenZ Vi Vu trong tập cuối năm lần này, tụi mình sẽ cùng nhau tâm sự mỏng về những kỷ niệm đã qua trong năm 2021 và các dự định sắp tới của bản thân cũng như bật mí những chủ đề hoàn toàn mới và rất đáng mong đợi của kênh podcast GenZ Vi Vu! Bí mật sẽ được bật mí trong thời gian ngắn sắp tới, nên các bạn hãy đón chờ nhé! Stay tuned for good news in 2022… Speakers: Tâm & Linh & Kim & Thư Editors: Kim Music credit: Jingle Bell Rock - Bobby Helms Santa Tell Me - Ariana Grande  Last Christmas - Ariana Grande  Feliz Navidad - José Feliciano Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!   Thank you all and take care!

39m
Dec 25, 2021
Volunteering as an international student in Canada

GENZ VI VU PODCAST IS SO EXCITED TO ANNOUNCE THAT THIS IS A VERY FIRST EPISODE THAT WE SPOKE COMPLETELY IN ENGLISH WITH A FOREIGN GUEST. THIS EPISODE CAN NOT BE DONE WITHOUT THE PARTICIPATION OF A VERY FRIENDLY, ENERGETIC GIRL NAMED CONNIE, WHO IS CURRENTLY IN GRADE 12 AT MAGEE SECONDARY. WE ARE GOING TO DISCUSS: __ __ SPEAKERS: TÂM (STELLAR) & CONNIE EDITORS: KIM MUSIC CREDIT: TRACK: BLAQUEEN PHEONIX MUSIC BY SLIP.STREAM HTTPS://SLIP.STREAM/TRACKS/F7176F3B-89DC-475B-9B79-A5B659C5ED47 TRACK: DISTANCE MUSIC BY SLIP.STREAM HTTPS://SLIP.STREAM/TRACKS/8E36A01E-A3C7-446B-80E7-04331B33482B HOPE YOU GUYS ALL ENJOY LISTENING TO THIS EPISODE AND SEND US SOME FEEDBACK IF POSSIBLE ^.^ PLEASE STAY TUNED FOR THE NEXT ENGLISH EPISODE SINCE WE ARE GETTING READY TO MAKE ANOTHER ONE IN A NEAR FUTURE!

24m
Dec 09, 2021
Tập 16: Không có to-do-list thì cuộc đời học sinh như mình sẽ đi đâu về đâu?

Mục đích của chủ đề tập tuần này chúng mình mong muốn chia sẻ những câu chuyện vui về du học sinh như: tụi mình đã học tập thế nào trong trường hợp có lên danh sách các việc cần làm và không lên danh sách các việc cần làm. Và những điểm cộng và điểm trừ ở cả hai trường hợp nói trên nhé! Team GenZ Vi Vu mời các bạn đón nghe ^.^ Speakers: Tâm & Linh & Thư Editors: Kim Music credit: Track: Blaqueen Pheonix Music by Slip.stream https://slip.stream/tracks/f7176f3b-89dc-475b-9b79-a5b659c5ed47 Track: Distance Music by Slip.stream https://slip.stream/tracks/8e36a01e-a3c7-446b-80e7-04331b33482b Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

34m
Dec 02, 2021
Tập 15:“Đã học đại học ở đây thì đừng về Việt Nam, uổng lắm con…” - Sự chảy máu chất xám (brain drain)

.Chủ đề về sự chảy máu chất xám chắc không còn gì xa lạ đối với mọi người đặc biệt là các bạn trẻ như chúng ta hiện nay, thế thì vì sao tụi mình lại bàn về chuyện này, và điều này có liên quan gì tới những lời đồn về việc du học sinh không nên về lại Việt Nam (đây là trải nghiệm cá nhân của tụi mình, nên có thể sẽ đúng với một vài bạn và không đúng với các bạn khác): __ __ Đã là người có thực lực, thì cho dù bạn chọn sống ở đâu bạn vẫn luôn có giá trị riêng của bản thân và là người làm được, cống hiến được cho công ty, cộng đồng và đất nước. Quan trọng là phải BIẾT MÌNH, biết được mình giỏi và kém chỗ nào, lập kế hoạch cho tương lai rõ ràng. Ví dụ, muốn về thì vì sao, nên chuẩn bị gì, còn ở lại thì thích nghi như thế nào, sẽ làm gì? Đây là những tips và lời khuyên mà tụi mình rút ra được cho bản thân, và vì thế các bạn cũng có thể tham khảo nhé! Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim Music credit: Track: Blaqueen Pheonix Music by Slip.stream https://slip.stream/tracks/f7176f3b-89dc-475b-9b79-a5b659c5ed47 Track: Distance Music by Slip.stream https://slip.stream/tracks/8e36a01e-a3c7-446b-80e7-04331b33482b Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

19m
Nov 25, 2021
Tập 14: Peer Pressures là gì ?

Chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác tự ti, áp lực bởi chính bạn bè xung quanh mình. Vậy thì có khi nào bạn tìm hiểu xem vì sao mình lại có cảm giác đó với chính những người bạn thân thiết không? Bị như vậy là tốt hay xấu? Để trả lời cho những câu hỏi trên, các bạn hãy cùng chị Linh và Tâm đi giải đáp chủ đề áp lực đồng trang lứa nhé! Tụi mình đã chuẩn bị câu trả lời cho những câu hỏi sau: __ __ LINK THAM KHẢO: Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

23m
Nov 18, 2021
Tập 13: Việt Nam trong tôi thay đổi thế nào sau khi đi du học?

Việc đầu tiên bạn làm khi thế giới này hết dịch là gì ? Còn với những du học sinh như tụi mình thì việc được về Việt Nam hiện tại là điều đầu tiên sẽ phải làm khi dịch bệnh biến mất, không những vì nhớ ba mẹ, gia đình mà còn là nhớ đường phố, con người Việt Nam nữa. Mặc dù biết là con người ai cũng nên hướng về phía trước nhưng mà có những hình ảnh, kỷ niệm sẽ luôn được khắc sâu trong tim tới cuối cuộc đời chúng ta. Vậy thì với tập tuần này, các bạn hãy dành chút thời gian lắng nghe những chia sẻ từ tụi mình, với tư cách là các du học sinh xa Việt Nam 2-3 năm rồi, thì sẽ có cảm nhận như thế nào khi ai đó hỏi: VIỆT NAM TRONG BẠN THAY ĐỔI THẾ NÀO SAU KHI ĐI DU HỌC?  Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim Music credit: Track: Blaqueen Pheonix Music by Slip.stream https://slip.stream/tracks/f7176f3b-89dc-475b-9b79-a5b659c5ed47 Track: Distance Music by Slip.stream https://slip.stream/tracks/8e36a01e-a3c7-446b-80e7-04331b33482b Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

25m
Nov 11, 2021
Tập 12: Có nên chêm Tiếng Anh khi nói chuyện Tiếng Việt không?

Theo các bạn thì việc nói chuyện tiếng Việt chêm tiếng Anh là chuyện nên hay không nên? Bạn có thấy việc một người liên tục nói lẫn lộn tiếng Anh và tiếng Việt là thiếu tôn trọng người khác? VÍ DỤ NHƯ: Theo Tâm thì ai cũng “unique", và chúng ta không nên “judge" nhau qua vẻ bề ngoài hay qua sở thích của họ. Hãy cùng đón nghe quan điểm của Linh và Tâm trong tập podcast tuần này về vấn đề này nhé! Tụi mình sẽ bàn luận về: 1. Quan điểm cá nhân về vấn đề này? Có đang để gây tranh cãi trên mạng xã hội hay không? 2. Các ý kiến từ cộng đồng mạng? Bênh vực hay phản biện? 3. Tại sao vấn đề này lại gây khó chịu và tranh cãi như vậy? 4. Những điểm tốt và tiện lợi khi dùng song song Anh-Việt? Khi nào nên dùng? Speakers: Tâm & Linh & Nhi Editors: Kim  Music credit:  Track: Blaqueen Pheonix Music by Slip.stream: https://slip.stream/tracks/f7176f3b-89dc-475b-9b79-a5b659c5ed47 Track: Distance Music by Slip.stream: https://slip.stream/tracks/8e36a01e-a3c7-446b-80e7-04331b33482b

15m
Nov 04, 2021
Tậo 11: Ở Canada ai sẽ chọn học cao đẳng và ai sẽ chọn học đại học?

"Tại sao đã có Đại học lại còn tạo ra thêm Cao đẳng?" Vậy thì điểm khác nhau của 2 cái đó là gì ? Ai nên học đại học? Ai nên học cao đẳng? Để giải đáp những thắc mắc này, các bạn hãy cùng trả lời thêm những câu hỏi trong tập này để có câu trả lời cho bản thân mình nhé !! Những câu hỏi chúng mình bàn luận cùng nhau:   -Việt Nam và Canada có gì khác nhau ? -Tại sao có người chọn cao đẳng nhưng có người lại chọn đại học? -Sự khác nhau giữa đại học và cao đẳng là gì ? -Chương trình cao đẳng có khó ngang ngửa đại học không ? -Có nên chọn học cao đẳng rồi chuyển tiếp lên đại học ? -Những mặt khó của việc lựa chọn học cao đẳng trước rồi mới lên đại học? Dưới đây là những link của những trường cao đẳng, đại học nổi tiếng bên Vancouver nói riêng và Canada nói chung. Các bạn có thể tham khảo nhé !  https://www.sfu.ca/  https://www.douglascollege.ca/ https://langara.ca/ https://www.ubc.ca/ https://www.bcit.ca/ Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

34m
Oct 28, 2021
Tập 10: Chúng mình chọn lối sống truyền thống hay tự do?

Dựa trên quan điểm cá nhân của bản thân, chúng mình đã chia sẻ nhiều ý kiến khác nhau trong nhiều khía cạnh ở hai lối sống truyền thống và tự do. Cuộc trò chuyện của chúng mình bắt đầu từ đây: __ __ Trong cuộc phân tích về hai lối sống trên, tụi mình đã đưa ra những ví dụ cụ thể để giải thích cho quan điểm của bản thân. Thế nhưng, những ví dụ có thể theo vài bạn sẽ không phù hợp hoặc không đúng theo quan điểm của các bạn, thì như tụi mình đã nhấn mạch từ ban đầu, mục đích của cuộc trò chuyện là chia sẻ quan điểm cá nhân nên các bạn hãy lắng nghe một đa chiều và khách quan nhất nhé! Tụi mình xin cám ơn. Speakers: Tâm & Linh & Nhi  Editors: Kim Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

1h 6m
Oct 21, 2021
Tập 9: Anti-Asian hate là gì? Tụi mình đã bao giờ bị kỳ thị khi đi du học không?

Nhóm GenZ ViVu với tư cách là các du học sinh, muốn một lần nói ra suy nghĩ của mình về chủ đề Anti-Asian Hate ở Canada - một chủ đề hiện nay ai cũng biết, nhưng mấu chốt vấn đề nằm ở đâu thì không phải ai cũng nắm được như việc phân biệt chủng tộc, màu da, và văn hoá này. “CHỈ RIÊNG MỘT YẾU TỐ SẮC TỘC CŨNG ĐỦ ĐỂ CHO SỰ KỲ THỊ CHỦNG TỘC XẢY RA.” - Ontario Human Rights Commision: http://www.ohrc.on.ca/vi/k http://www.ohrc.on.ca/vi/k . Kỳ thị trực tiếp là gì? Kỳ thị ngầm là gì? Hiệu ứng “ bàng quan"? Các bạn hãy tham khảo thêm về Simu Liu nói về vấn nạn thù ghét người châu Á ở các nước phương Tây nhé: * Inspired by Simu Liu đóng trong phim Shang Chi Bài viết của Simu Liu: https://variety.com/2021/film/news/shang-chi-simu-liu-anti-asian-racism-1234928348/ https://variety.com/2021/film/news/shang-chi-simu-liu-anti-asian-racism-1234928348/ Video Simu Liu nói về vụ anti-asian hate crime: https://www.youtube.com/watch?v=VZKiZxJVjqk https://www.youtube.com/watch?v=VZKiZxJVjqk  Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

29m
Oct 14, 2021
Tập 8: Du học sinh bọn mình đón lễ hội truyền thống thế nào?

Dịp trung thu vừa qua đã cho chúng mình rất nhiều cơ hội thú vị và trải nghiệm mới, vì vậy tập tuần này bọn mình muốn chia sẻ với mọi người về cách mà du học sinh đón các ngày lễ truyền thống ở nước ngoài. Để mọi người hình dung rõ hơn, team GenZ Vivu đã cùng nhau chuẩn bị những câu hỏi như sau và hãy lắng nghe câu trả lời chi tiết ở trong podcast nhé: Cảm giác tổ chức trung thu ở một đất nước khác với VN thế nào? Nó có khiến mình nhớ lại những kỉ niệm ở vn ko? Và hồi xưa chúng mình đón trung thu thế nào? Ngoài trung thu ra, còn có rất nhiều những ngày lễ truyền thống khác ví dụ như tết nguyên đán, ngày lễ vu lan,… thì du học sinh ở nước ngoài có được tổ chức không? Bây giờ sau một thời gian đi học ở nước ngoài, sự mong chờ những ngày lễ đó có bị phai nhạt không? Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim  Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

26m
Oct 07, 2021
Tập 7: Tâm sự mỏng: Làm cách nào vượt qua khi trong trường dường như chỉ có mình là người Việt

Góc khoe trường: ai có nhu cầu đi du học cấp 3 thì có thể tham khảo các trường học bên Vancouver - trường Magee,một trong số những trường điểm đứng top của Vancouver. Các chương trình học rất chất lượng và trường cũng nổi tiếng với các program về SPARTS ( nghĩa là sport + art). Vào đây học không những được trải nghiệm mà còn giúp mở rộng dân số Việt trong trường nhen.  https://rennie.com/rennie-post/top-schools-in-vancouver https://rennie.com/rennie-post/top-schools-in-vancouver MAGEE SECONDARY SCHOOL FAMILY https://www.vsb.bc.ca/schools/magee Hành trình vượt khó ^.^ __ __ __ __ “ Còn hành trình của các bạn thì sao, trường của các bạn có nhiều bạn Việt Nam không? Bạn có thể trải qua những gì giống với mình không? Hãy để lại bình luận trên facebook hoặc inbox cho mình để trao đổi và chia sẻ nhé! Rất mong được lắng nghe từ bạn.” Said by Tâm . Bộ sách mình đọc để vượt qua nỗi sợ hãi bị áp đảo bởi số đông: “Dám bị ghét” và “Dám hạnh phúc" của Ichiro Kishimi & Fumitake Koga . Link review: Thehanoichamomile. (2019, June 14). . KIRA. https://thehanoichamomile.com/2019/01/26/book-review-dam-hanh-phuc-kishimi-ichiro-va-koga-fumitake/.   Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim  Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

25m
Sep 30, 2021
Tập 6: Hoang mang giữa lựa chọn ngành nghề

Nếu các bạn vẫn đang không biết nên chọn nghề nào và mình hợp với ngành nào. Vậy thì với tập của ngày hôm nay, xin mời các bạn tham khảo về quá trình tụi mình chọn nghề và vài tips nho nhỏ giúp chọn nghề đúng nhé !! Cụ thể hơn, chúng mình sẽ cùng nhau bàn luận về:  -Cách chọn nghề ở Canada. -Các bạn học sinh ở Việt Nam chọn nghề thế nào? -Tip để chọn ngành nghề đúng: cần cân nhắc sở thích và khả năng của bản thân => từ đó, mới có thể làm việc vui vẻ và tập trung hết sức trung bình 8 tiếng/ngày. Thứ hai, khoanh vùng nghề (tham khảo) https://www.cnbc.com/2017/09/25/this-simple-diagram-will-help-you-figure-out-what-to-do-with-your-life.html https://www.cnbc.com/2017/09/25/this-simple-diagram-will-help-you-figure-out-what-to-do-with-your-life.html -Cha mẹ châu Á của chúng mình vs Cha mẹ phương Tây của bạn bè. -Chủ nghĩa cá nhân và chủ nghĩa tập thể ( individualism vs collectivism) => các bạn trẻ cân bằng như thế nào? -Những tin đồn nghề nghiệp. -Ngành nào cũng có mặt trái? Quan trọng là bản thân có năng lực. Có những trang web mà tụi mình đã dùng để xác định tính cách, ngành nghề phù hợp với bản thân, ngoài trải nghiệm riêng của bản thân (các bạn tham khảo cho vui nhé, thực tế vẫn cần nghiên cứu kỹ những gì mình thích và theo đuổi được): . Creative Types by Adobe Create. (n.d.). https://mycreativetype.com/ https://mycreativetype.com/ https://www.jobbank.gc.ca/career-planning/quizzes;jsessionid=EE740C8B89936BD47077B487F9FF42F2.jobsearch75 https://www.jobbank.gc.ca/career-planning/quizzes;jsessionid=EE740C8B89936BD47077B487F9FF42F2.jobsearch75 . Truity. (2021, March 22). https://www.truity.com/test/career-personality-profiler-test https://www.truity.com/test/career-personality-profiler-test Speakers: Tâm & Linh Editors: Kim  Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

38m
Sep 23, 2021
Tập 5: Học bổng ngành Computer Science? Có khó không?

Để tiếp nối tập 4 của tuần trước về việc xin học bổng thì với tập của tuần này, chúng ta sẽ có một vị khách mời đặc biệt đó là chị Mai Anh. Thì hôm nay với tập tuần này Tâm và chị Mai Anh sẽ cùng nhau giải đáp cho các bạn biết việc có được học bổng bên đây nói chung và ngành Computer Science nói riêng có khó không? Và hành trình tìm kiếm trường vô cùng thú vị của chị Mai Anh nhé. Tụi mình nói về gì trong tập này? __ __ Đây là Instagram của chị Mai Anh, cô gái hoạt bát đã chia sẻ với chúng mình nhiều điều thú vị về quá trình chị ấy chuyển tiếp từ trường cấp 3 ở tỉnh BC qua trường đại học ở tỉnh Alberta, Canada nhé. Hãy vào giao lưu thêm với chị ấy nhé: https://www.instagram.com/mochacookieice/ https://www.instagram.com/mochacookieice/ Trường đại học Alberta mà tụi mình nhắc tới với nhiều cái thú vị như chương trình học, môi trường sống và con người ^.^ : https://www.ualberta.ca https://www.ualberta.ca/index.html Đây là video mà tụi mình thấy khá thú vị giới thiệu ngành computer science: https://youtu.be/SzJ46YA_RaA https://youtu.be/SzJ46YA_RaA Speakers: Tâm & Mai Anh Editors: Kim & Tâm Music credit: Wandering Thoughts https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

49m
Sep 16, 2021
Tập 4:Du học ở Canada xin học bổng có khó không?

Tập này tụi mình chỉ đưa ra những nhận xét cá nhân về việc xin học bổng ở Canada và những tụi mình nghe, tìm hiểu được từ người thân, bạn bè bên đây và trên các website, các bạn có thể đón chờ tập sau để nghe thêm về câu chuyện của một du học sinh đã có được học bổng du học và hành trình apply của bạn ấy nhé! Các bạn hãy cùng lắng nghe ý kiến của tụi mình về: __ __ Tụi mình search thông tin qua những trang web tham khảo sau: Do, P. by T. T. (2020, June 11).IGC Immigration. https://www.igocanada.ca/vi/du-hoc-canada-hoc-bong-toan-phan/. . Công ty tư vấn du học Megastudy - Uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm. (n.d.). https://megastudy.edu.vn/du-hoc-canada/dai-hoc-british-columbia-truong-dai-hoc-danh-tieng-hang-dau-canada-a1408.html. Thuý Ngọc. (n.d.).. Giáo Dục Việt Nam. https://giaoduc.net.vn/du-hoc/hoc-bong-cho-sinh-vien-quoc-te-tai-dai-hoc-toronto-post210017.gd. Speakers: Linh & Tâm Editors: Kim & Tâm  Music credit: Title: Hypnotic Poison https://www.hooksounds.com Các bạn hãy lên fanpage cùng tên để giao lưu, chia sẻ những câu chuyện về chủ đề cuộc sống đi du học hoặc là gửi về email: Genzvivu@gmail.com những câu chuyện, câu hỏi các bạn muốn tụi mình giải đáp nhé!  Thank you all and take care!

28m
Sep 09, 2021