Chàng-Ngốc-Già

PGS.TS. Võ Đình Trí

About

| Vui Khỏe~Chủ Động~Tích Cực |

https://prime.changngocgia.com
https://www.facebook.com/TS.VoDinhTri

Available on

Community

74 episodes

Thứ Hai, 21-11-2022

Tin Trong Nước: __ __ Tin Quốc Tế: __ __

18m
Nov 21, 2022
2in1: Bảo hiểm & Đầu tư #No.72

Qua tập podcast này bạn sẽ: __ __ #Legacy #ManulifeVietnam #ManulifeInvestment #Techcombank #TechcomCapital

29m
Sep 18, 2022
Cổ phiếu Zombie #No.71

Một số dấu hiệu cảnh báo: __ __

18m
Sep 14, 2022
Những Rủi Ro Trong Môi trường Internet #No.70

Trong tập này, Chàng-Ngốc-Già trò chuyện cùng Vũ, là 1 kỹ sư bảo mật của SAP Canada. Vũ là người Việt trẻ nhất có chứng chỉ bảo mật CISSP của ISC(2). Những chia sẻ của Vũ sẽ giúp các bạn an toàn hơn trong việc sử dụng các thiết bị có kết nối Internet. từ bảo vệ thông tin cá nhân đến các tài sản số như tài khoản ngân hàng, ví crypto. Có 3 vấn đề cần lưu ý trong bảo mật: __ __

38m
Jul 22, 2022
Bạn trẻ và Tài chính #No.69

Trong tập này, Chàng-Ngốc-Già trò chuyện cùng Bảo, một kỹ sư CNTT đang sống và làm việc ở Tp.HCM. Bảo tiếp cận tài chính từ khá sớm, dù không học về tài chính. Những chia sẻ của Bảo có thể là những kinh nghiệm quý báu cho nhiều bạn trẻ khác. Chàng-Ngốc-Già mến chia sẻ cùng các bạn.

35m
Jul 20, 2022
Đầu Tư và Bóng Đá #No.68

Các bạn mến, trong episode này Chàng-Ngốc-Già trò chuyện cùng anh Bùi Xuân Tường, một người đã trải qua nhiều vị trí quản lý như CFO, CFO, founder của doanh nghiệp. Tường có nhận định rất thú vị về các lớp tài sản trong mối liên hệ với đội hình bóng đá. Mời các bạn cùng nghe.

31m
Jul 13, 2022
Chính Sách của Fed và Suy Thoái Kinh Tế #No.67

Với việc tăng lãi suất của Fed, tăng trưởng chậm lại thì liệu suy thoái có xảy ra ? Fed có công cụ gì ngoài lãi suất ? Các chỉ số để cảnh báo suy thoái kinh tế Làm gì khi suy thoái (sắp) xảy ra ?

25m
Jun 19, 2022
Ngành Dịch vụ Tài chính #No.66

Bạn muốn làm trong ngành dịch vụ tài chính ? Bạn ngày càng có nhiều tiền ? Dịch vụ Tài chính gồm những gì ? và Xu hướng sắp tới ?

22m
Jun 04, 2022
Các Mô hình Tư Duy #No.65

Cuốn sách "The Great Mental Models" của Shane Parrish và Rhiannon Beaubien. 9 công cụ tuyệt vời để giúp việc ra quyết định được tốt hơn. Dùng thử ứng dụng Blinkist qua link giới thiệu: blinkist.o6eiov.net/cng //blinkist.o6eiov.net/cng

27m
May 28, 2022
20 giờ đầu tiên #No.64

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC 1 KỸ NĂNG MỚI HIỆU QUẢ ? những lời khuyên từ cuốn sách "the first 20 hours" của tác giả Josh Kaufman __ __ nếu bạn dùng ứng dụng Blinkist, thì dùng link này đăng ký để support Chàng-Ngốc-Già nhé. cảm ơn bạn. blinkist.o6eiov.net/cng //blinkist.o6eiov.net/cng

26m
May 21, 2022
Thứ Hai, 16-05--2022

Tin Trong Nước: __ __ Tin Quốc Tế: __ __

15m
May 16, 2022
Thị trường bị Gấu vả #no.63

Vì sao thị trường bị Gấu vả lúc này ? Nên làm gì và kinh nghiệm cho tương lai Những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thị trường trong thời gian tới

29m
May 14, 2022
Chuyện Lãi suất Tăng #No.62

Ngân hàng Trung ương khác gì ngân hàng thường ? Vì sao lãi suất là công cụ điều tiết quan trọng ? Vì sao tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát ? Khi lãi suất tăng thì ứng phó như thế nào ?

22m
May 07, 2022
Danh Mục Đầu Tư từ A đến Á #No.61

Đây là phần 1 trong talkshow OnMic ngày 23-Apr-2022: Vì sao danh mục đầu tư có nhiều lớp tài sản ? Nhiều tài sản nhưng phải như thế nào ? Một số danh mục kinh điển như: David Swensen, Ray Dalio, John Bogle, Larry Swedroe, William Bernstein, Meb Faber.

30m
Apr 23, 2022
Vừa Thể Dục Vừa Kiếm Tiền #No.60

XU HƯỚNG HEALTH-TO-EARN HIỆN NAY ĐANG NGÀY CÀNG HOT. CÓ RẤT NHIỀU APP TRÊN BLOCKCHAIN CÓ CƠ CHẾ KHUYẾN KHÍCH (INCENTIVES) NGƯỜI CHƠI VỪA NÂNG CAO SỨC KHỎE, VỪA KIẾM THÊM THU NHẬP. 1 trong các dự án đó là Stepn, và Chàng-Ngốc-Già đã tham gia gần được 1 tháng. Podcast là chia sẻ về xu hướng, vì sao, và một số lưu ý khi tham gia. các links của dự án: https://whitepaper.stepn.com/ https://stepn.guide/ t.me/stepnvietnam

21m
Apr 15, 2022
Làm Thế Nào Để Vượt Lên Chính Mình? #No.59

Ai trong chúng mình cũng có những điểm mạnh, và tiềm năng chưa được khai phá. Nhưng mỗi người có nhịp sinh học khác nhau. Nếu biết kết hợp 3 yếu tố sau thì sẽ giúp bạn phát triển rất nhanh và nhiều: thời gian, năng lượng, và các mối ưu tiên. 5/5 sẽ tốt hơn là 5/7 hay 5/10. mến chúc bạn Năm mới Nhâm Dần 2022 "At Your Best"

15m
Feb 03, 2022
Chợ NFTs và Mua Nay Trả Sau (BNPL): Thị trường hàng tỷ USD #No.58

NFT (Non-fungible token) là một trong các ứng dụng của Blockchain và đang là một thị trường đang phát triển rất mạnh từ sơ khai. bePAY là tổ chức đầu tiên trên thế giới kết hợp BNPL với chợ NFTs dành cho người nổi tiếng (KOLs). Cuộc trò chuyện giữa Chàng-Ngốc-Già và Bách Phạm, CEO, co-founder của bePAY gửi đến các bạn về những thông tin về thị trường còn rất mới này. Những cơ hội và rủi ro cần chú ý. bePAY cũng có công thức định giá 1 NFT theo phương pháp TRUPPA: Giá trị "hữu hình"", Độ khan hiếm, Ứng dụng được, Phổ biến, Có khả năng sinh lợi, và Khả năng Phát triển.

28m
Jan 27, 2022
Trade Crypto có dễ ? Hedge Fund trong Crypto. #No.57

Khách mới đặc biệt của Chàng-Ngốc-Già https://www.changngocgia.com/ trong tập này là Tiến Đỗ. Tiến tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính-Toán ở trường Sư Phạm (Ecole Normale Superieure), một trong các trường ĐH danh giá của Pháp. Sau đó làm về tài chính định lượng, công nghệ tự động của xe ô-tô, và blockchain. Tiến làm việc cho BNP Paribas, Barclays ở nhiều văn phòng trên thế giới, và hiện nay đang ở London. Bên cạnh đó, Tiến cũng thỉnh giảng cho ĐH Fulbright Vietnam, tư vấn cho Sở giao dịch CK Tp.HCM về quy trình và công nghệ giao dịch, các sản phẩm phái sinh. Năm 2018 Tiến đồng sáng lập quỹ đầu cơ crypto Stratosphère, với track record tăng qua từng năm, vô cùng ấn tượng: năm 2018 là +75%, 2019 là +140%, 2020 là +284%, và 2021 là +350%. Trong tập này, Tiến chia sẻ với chúng ta: __ __ Nhờ các bạn chia sẻ giúp kênh Youtube của Chàng-Ngốc-Già https://www.youtube.com/channel/UCCxfZUWWvqdpREf4eERmJYg  Chàng-Ngốc-Già cảm ơn sự ủng hộ của các bạn !

49m
Jan 20, 2022
Mộng Mơ và Sai Lầm Tuổi 20s

Từ chia sẻ rất hay của TS. Hồ Quốc Tuấn (UK), Chàng-Ngốc-Già bình luận và chia sẻ thêm. Mong các bạn tránh được những sai lầm này. CNG

24m
Jan 13, 2022
LÀM THẾ NÀO ĐỂ THĂNG TIẾN ? #No. 55

Tình cờ Chàng-Ngốc-Già đọc được chia sẻ của bạn Louie Bacaj bên Twitter, thấy hay và nghiệm lại cũng đúng lắm, nên chia sẻ với các bạn. Để thăng tiến, bạn cần làm 2 việc: 1. Tăng giá trị cho tổ chức, doanh nghiệp nơi mình làm (add value) 2. Gây tiếng vang để cấp trên và nhiều người biết (make noise) Lưu ý, là phải theo thứ tự, không làm ngược :). Các bạn cùng nghe giải thích thêm trong tập này nhé ! Mến chúc các bạn áp dụng thành công trong năm 2022 này. CNG

16m
Dec 30, 2021
Đầu tư Tiền lẻ ! #No.54

Hình thức micro-investing (đầu tư tiền lẻ) gần đây rất phát triển ở 1 số nước. Lý do là vì sự phát triển các ứng dụng trên smartphone và các sản phẩm tài chính dành cho nhà đầu tư nhỏ lẻ.   Đầu tư từ tiền lẻ giúp mình hình thành thói quen tài chính tốt, không lãng phí, tận dụng hiệu lực của lãi kép và phương pháp DCA (dollar cost averaging).   Đầu tư từ tiền lẻ nên xem là 1 hình thức bổ sung để giúp mình hình thành 1 khoản vốn lớn hơn về sau, tốt nhất là làm tự nhiên và "quên đi" như bỏ ống heo bình thường.

18m
Dec 25, 2021
Làm Gì Những Ngày Cuối Năm #No. 53

Cuối năm là dịp để nhìn lại năm chuẩn bị kết thúc và chuẩn bị cho năm mới sắp đến. Những thứ cần nhìn lại là sức khỏe, công việc, tình hình tài chính, và các mối quan hệ. Thời gian này cũng là lúc có nhiều báo cáo, nhận định về kinh tế tài chính cho năm mới. Các bàu chọn về sách hay, nhân vật của năm, câu chuyện của năm. Mến chúc các bạn có những ngày cuối năm an lành, vui vẻ. Mong các bạn duy trình được thói quen này hàng năm.

14m
Dec 24, 2021
CRYPTO: NÊN VÀ KHÔNG NÊN GÌ ?

Blockchain là một trong những công nghệ sẽ định hình thế giới trong 10 năm tới. crypto sẽ là một lớp tài sản đáng kể (digital asset). nên tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư. nên kiên nhẫn. không nên lướt sóng nếu chưa lường hết trước đươc các rủi ro, không nên dồn hết vào 1 coin, dồn nhiều vào crypto tính theo tổng tài sản. ### Chàng-Ngốc-Già CẢM ƠN SỰ ỦNG HỘ CỦA CÁC BẠN ! https://www.changngocgia.com/p/support-chang-ngoc-gia.html

20m
Nov 17, 2021
Vì sao Chứng Khoán lập đỉnh mà lại lo?

Chỉ số VNIndex lập đỉnh cuối tuần qua 05/11/2021, số lương tài khoản cá nhân tăng nhanh kỷ lục, đến cuối năm sẽ đạt khoảng 4 triệu tài khoản hoặc hơn. Cái lo là ở tốc độ tăng. Khi tăng quá nhanh thì rất dễ bị điều chỉnh. Khi tài xế taxi cũng bàn về chứng khoán thì mưa bão sắp đến. Nên nhìn đầu tư ở dài hạn, không FOMO với những ai khoe lãi nhiều và thường xuyên.

21m
Nov 07, 2021
Bitcoin/Crypto và Môi trường ?

Việc khai thác (mining) bitcoin BTC được coi là hao tốn nhièu điện năng, gây khí thải nhà kính. Nhưng hiện nay việc khai thác có còn như xưa ? điện dùng từ nguồn nguyên liệu nào ? Các loại crypto mới có khắc phục được nhược điiểm hao tốn năng lượng ? Chàng-Ngốc-Già mời các bạn cùng nghe !

12m
Nov 04, 2021
Chuyện Chàng-Ngốc-Già học Ngoại ngữ

một số kinh nghiệm học ngoại ngữ của Chàng-Ngốc-Già: học qua chủ đề mình thích lúc đầu đặt mục tiêu nhỏ để tạo động lực học, trao đổi với người bản xứ nghe nói trước, đọc viết sau

16m
Sep 20, 2021
Âm Nhạc và Covid

ngày thường, âm nhạc mang lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. trong ngành Y, âm nhạc còn có 1 vị trí đặc biệt hơn. Nhiều nước đã sử dụng âm nhạc trong giai đoạn Covid-19 như thế nào ?

17m
Sep 19, 2021
Nhìn Lên hay Nhìn Xuống và Mục tiêu SMART

Chắc hẳn bạn đã từng nghe "nhìn lên thì không bằng ai, nhìn xuống không ai bằng mình". làm thế nào để không bị kẹt ở tâm lý an phận ? Mục tiêu SMART là mục tiêu gì ?

12m
Sep 19, 2021
Vì sao 1USD ~22k VND mà không là 2k ?

tỷ giá hối đoái là tỷ lệ trao đổi giữa 2 đơn vị tiền tệ. tỷ giá dùng trong thương mại quốc tế tỷ giá theo cặp, ví dụ USD/VND, USD/EUR, EUR/AUD ... một nước không thể muốn in tiền là in một nước không thể tự quyết định đồng tiền của mình quy đổi ra bao nhiêu các yếu tố ảnh hưởng: lạm phát, lãi suất, cán cân thương mại, nợ công, sức mạnh của nền kinh tế điều hành tỷ giá: thả nổi, hoặc cố định, cố định có thả nổi tỷ giá hối đoái thực (RER và REER)

21m
Sep 07, 2021