Cà Phê Khởi Nghiệp Cùng Tùng Bê Tê - Không kịch bản

Tung BT

About

Kênh podcast Tùng BT chuyên chia sẻ những câu chuyện, tâm sự và trải lòng trong chuyên môn Khởi nghiệp.Kênh rất phù hợp cho chủ doanh nghiệp và những bạn trẻ có ý định muốn khởi nghiệp.

Available on

Community

226 episodes

#225 Người giỏi thì thường lười nhưng người lười chưa chắc giỏi

Ai cũng biết, những người giỏi thường... lười. Nhưng những người lười, thì chưa chắc giỏi! Vì sao tui lại nói như vậy? Vì trong khởi nghiệp cũng vậy các bạn à! Tui rất hay nghe những người chủ than vãn, lấy lý do cho việc chưa học các kỹ năng mới hay cải tổ chính doanh nghiệp của mình: Em bận lắm, em không có thời gian,... thậm chí là: em lười lắm... Xung quanh tui, từ các Co-Founders đến những người bạn, những nhân sự thân thuộc, dường như ai cũng có một sự "lười" nhất định. Tuy nhiên để giải quyết cái lười đó, việc tụi tui làm là càng quyết liệt hơn để tạo ra một hệ thống tự vận hành. Chứ tụi tui không lấy đó để giải thích cho những việc chưa hoàn thành.  Bởi tui mới nói, đừng nhầm lẫn người giỏi mà lười và người lười thật sự! Còn để phân biệt thế nào á hả? Dưới góc nhìn "một người lười" như tui thì tui có thể đưa cho bạn một số gợi ý gì? Mời bạn cùng nghe Podcast dưới đây nghen!

12m
Nov 21
Cách để một người chủ khởi nghiệp lười vẫn có thể làm Tài chính Doanh nghiệp một mình được

Ôi học Tài chính làm gì? Tui làm chủ mà, mắc gì tui phải biết số các thứ? Mấy cái đó để kế toán làm là được! Những suy nghĩ dẫn đến ch ết người là đây nè các bạn. Đặc biệt là mùa cuối năm này, khi càng ngày tui càng nhận nhiều tin nhắn than vãn: “Em làm hoài mà hổng lời nỗi anh Tùng ơi, tiền bay đâu mất hết rồi”.  Ngày xưa á các bạn, tui ghét số và lười học Tài chính, như bao người chủ khác ở đây. Cho tới khi tui phải trả giá sự lười biếng của mình bằng vụ phá sản trị giá 1 tỉ 6, câu chuyện này thì nhiều bạn nghe rồi mà phải hơm. Tiếc 4 triệu rưỡi học Tài chính, trả lại hàng tỉ đồng và sự ân hận, đau đớn khi mình đã không làm thứ mình có thể làm tốt hơn. Cảm giác ấy nó không hề dễ chịu! Còn bạn, bây giờ bạn có thể làm tốt hơn tui! Qua một thời gian, tui cùng Thơm - Nhân sự Tài chính xuất sắc của mình đã hình thành nên một “bí kíp” giúp cho những người chủ khởi nghiệp lười, hay ít người, vẫn có thể làm một mình được. Bí kíp đó là gì thì mời bạn nghe Podcast này, và nhắn tui liền ngay nếu muốn tham gia sắp tới nhé!

14m
Nov 18
#223 Sắp tới khủng hoảng đấy, nhưng không chết được nếu thực sự "Khởi nghiệp tinh gọn"

Sắp tới sẽ là một thời kỳ khó khăn, khủng hoảng, rối loạn. Khởi nghiệp sẽ càng ngày càng đi xuống và khó sống, vậy thì còn con đường nào cho chúng ta đi? Chỉ còn 1 con đường duy nhất mà Tùng BT của mọi người đã và đang đi trong suốt 14 năm qua. Con đường mang tên “Khởi nghiệp tinh gọn”! Hãy nhớ giúp tui điều này: Lúc nào giai đoạn khủng hoảng cũng sẽ là thời cơ cho những kẻ “nắm” được nó! Sắp tới, sẽ có nhiều chuyện xảy ra mà chúng ta không hề tưởng tượng ra trước được. Sẽ có những nhu cầu mới, những nỗi đau mới, những hành vi mới và xu hướng mới. Để sống được, không còn cách nào khác, chúng ta phải thích nghi thôi! Vậy thì làm sao thích nghi? “Khởi nghiệp tinh gọn” bản chất thật sự là gì? Một số xu hướng mà tui biết, nó sẽ như thế nào? Mời bạn cùng nghe tập Podcast mới của tuần này bên dưới, bạn nhé! Và Tùng hy vọng sau khi nghe xong, bạn có thể rút ra một số hướng đi để "cứu sống" doanh nghiệp của mình.

16m
Nov 13
#222 Đảm bảo được điều này, bạn sẽ không "sợ: làm nhân sự nữa!

Làm sao để “làm nhân sự” trở nên dễ dàng hơn? Chỉ cần bạn giúp tui đảm bảo một chuyện sau đây, bạn sẽ tự xây dựng được hệ thống nhân sự tự tin, tự lập, tự cường. Tui nói thiệt ! Những người chủ, người lãnh đạo hay bị một cái là đi khắp nơi để học “cách làm nhân sự”, các thủ thuật, các phương pháp lãnh đạo,… Vậy mà nhiều bạn nói với tui: học hoài vẫn làm không được, anh Tùng ơi… Tui làm việc với con người tính đến nay cũng đã hơn 15 năm. Và tui phát hiện ra một điều: Cách thì có nhiều đấy, nhưng “cốt lõi” vẫn nằm ở chính bạn thôI! Vậy thì liệu cái “cốt lõi” mà tui nói tới là gì? Và tui - Tùng BT - chuyên gia xây dựng hệ thống nhân sự sẽ còn chỉ bạn những cái tips hay ho nào không? Mời bạn nghe Podcast dưới đây nhé!

13m
Nov 07
#221 Một đêm Halloween thất bại tại quán rock tôi yêu thích

Ủa, Halloween mà lại không có khách? Đêm Halloween, đặc biệt lại là tối Thứ 7. Với các chủ doanh nghiệp thì chắc chắn đây là một dịp "kiếm bộn" cho kinh doanh của mình. Ấy vậy mà khi tui đến quán rock yêu thích của tui, mọi chuyện lại không như thế. Quán vắng vẻ, không có vẻ gì của một dịp lễ, hay thậm chí là một ngày cuối tuần. Không gian trong nhà lác đác vài bàn, bên ngoài cũng thế. Đồ ăn, thức uống đều ngon, chất lượng âm nhạc thì tuyệt vời đối với một người lớn lên cùng rock như tui. Tui có thể nói đây là 1 trong số những tụ điểm hiếm hoi mà người ta sẽ khó tìm được một nơi tương tự thế tại Sài Gòn. Vậy, có chuyện gì đã xảy ra dẫn đến tình cảnh đó? Và nếu là tui, tui sẽ làm gì? Xin mời bạn cùng nghe số Podcast này và chia sẻ quan điểm với tui nhé!

8m
Oct 30
#220 Đường nào để quay về Việt Nam lập nghiệp?

Tui có rất nhiều người bạn Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài, tụi nó nói: Tao muốn  về Việt Nam lập nghiệp. Tui cũng thấy những người ngoại kiều gốc Việt ôm giấc mộng quay lại quê hương. Nhưng mọi người thường bảo: Thôi, sợ lắm! Những nỗi sợ của họ... vô cùng hợp lí, vô cùng thuyết phục. Nhưng tui lập tức trả lời luôn: Ủa, mọi người có biết là mọi người đang sở hữu những cái lợi thế kinh khủng hơn so với người khác thế nào hông? Nói chung đối với tui, hãy cứ quay về Việt Nam đi, vì cả bạn, và cả vùng đất này còn nhiều tiềm năng để khai thác lắm! Còn cụ thể thế nào, mời cả nhà nghe Podcast nhé!

11m
Oct 23
#219 - Miệng thì cười nhưng lòng đầy đớn đau, "Smile" không hề dễ

Hôm nay, tui ra rạp để xem một bộ phim tên là “Smile”, có ai xem bộ này rồi thì cmt bên dưới cho tui biết với nhen! Và rồi tui nhận ra… chúng ta ai cũng gồng! Chắc vì một lý do đơn giản, là mình sợ mình yếu đuối, sợ thể hiện ra cái “thật” của mình trước mặt người khác. Và mình chọn cách người nhiều vô, tỏ ra vui vẻ lên để những người xung quanh cảm thấy mình thiệt ổn. Làm chủ mà, có mấy ai dám mở miệng ra nói câu: “Tui mệt rồi, tui buồn lắm, hay tui đang thấy không ổn” đâu. Cũng bởi vậy mà riết chủ nào chủ nấy cũng như một trái bóng vậy đó, ý tui là bóng nghĩa đen nha, đụng vô là bể cái bùm. Đáng buồn là những người xung quanh họ cũng chẳng ai để ý chuyện đó, để kịp thời hỏi một câu chân thành: “Bạn có đang ổn không?”,. Như tui nói, bạn thấy mình có “đang cười nhưng lòng đầy đau đớn” không? Bạn đã tìm được cách giải quyết hay thương lượng với nụ cười đó chưa? Và nếu là tui, tui sẽ làm gì? Mời bạn nghe số Podcast dưới đây nhe!

18m
Oct 16
#218 – Làm cà phê bán thời gian chỉ có 17 ngàn, sao không chạy grab

Làm cà phê part time cực như  ch* mà lương có 17k/1 giờ, sao không chạy Grab đi cho khoẻ? Làm cà phê part time lương THẤP! Tui khẳng định là thấp so với cái việc bị hành lên hành xuống, hết bị sếp hành xong tới khách hàng, đôi khi là đồng nghiệp hành nữa! Rồi mắc gì làm chi cực vậy? Thiệt ra, cái gì cũng có lý do của nó. Lương thấp thiệt, nhưng giá trị khác cao thì sao? Đối với tui làm cà phê part time nó là một cái gì đó "ĐẮT TIỀ.N" lắm, nó LÃNG MẠN, đặc thù mà khó có thứ nào khác tương tự vậy được.  Nghe Podcast để biết tại sao tui đam mê cái ngành này đến vậy, và tại sao vẫn có những bạn chọn đi phục vụ cà phê thay vì chạy Grab. Bạn nhen!

11m
Oct 09
#217 – Làm gì có lãi với 100 triệu cùng xu hướng shoppertainment?

Bạn có thắc mắc tại sao một số người ngồi livestream chơi chơi mà trong vài tiếng b.án được mấy ngàn cái bàn chải đánh răng hông? :))) Trong khi bạn làm đủ thứ chuyện trên đời mà cũng hông có cách nào thu hút khách được. Vậy chuyện gì đằng sau nó? Bây giờ mà còn chạy a.ds, còn viết content bán hàng là xưa rồi. Khách hàng thế hệ mới đã có hành vi mới, giờ họ m.ua hàng phải kết hợp giải trí nữa. Cái này gọi là xu hướng Shoppertainment - thứ giúp tui kiếm ra gấp hàng chục lần những cái tui từng làm được. Để tui nói cho bạn nghe, giờ là truyền thông đi trước bán hàng lội nước theo sau. Đi đâu cũng thấy người người làm content, nhà nhà làm content là vì vậy.  Thôi nói gì nhiều. Muốn biết shoppertainment là gì và làm sao để theo xu hướng này, l.ãi mẹ đẻ l.ãi con với 100 t.riệu? Vào nghe podcast tui chỉ cho nha!

5m
Oct 07
#216 – Bớt giả tạo

1“Sao anh không dẹp m.ẹ đi? Sao không sống thật với bản thân có sao nói vậy, sống vậy chi cho khổ?” Đó là câu nói tui bất giác thốt ra trong một lần tâm sự với người anh thân thiết. Ngẫm lại thì thấy cũng phải thôi. Cuộc sống bây giờ càng thành công thì càng được kính trọng. Đôi khi người ta đánh giá một người chỉ qua những thành tựu mà họ đạt được. Giỏi thì họ nể, dở thì họ chê. Sống giả tạo có được nhiều thứ, sự tôn trọng từ xã hội, sự hâm mộ của người khác, thậm chí là kiếm được t.iền nữa. Nhưng liệu có đáng? Tui thì tui thấy cái giá phải trả quá là đắt. Cái chuyện sống giả nó mệt lắm. Nhìn anh tui, tui thấy được tình cảnh của rất nhiều người trong cuộc sống này, vừa đáng thương vừa đáng trách. Nói thiệt là khi chứng kiến cái giá mà người anh phải trả khi sống giả tạo, tui tìm thấy động lực rất lớn. Tui bộc lộ những cảm xúc của mình dễ dàng hơn, cụ thể hơn. Tui không chối việc rằng mình có những yếu đuối riêng, rằng mình không hoàn hảo. Qua câu chuyện của người anh tui, nếu ai đó có tình cảnh tương tự thì tui mong bạn chiêm nghiệm liệu có đáng. Nghe tui chia sẻ câu chuyện qua podcast dưới đây nha!

14m
Oct 05
#215 – Trải và nghiệm: Một chú sửa xe làm tôi thay đổi quan điểm về cuộc sống

Tui thấy người Sài Gòn kì cục!  Sở dĩ tui nói như zậy là vì tui thấy Sài Gòn thương tất cả mọi người, Sài Gòn đâu muốn lấy của ai bất cứ lợi lộc nào, Sài Gòn lúc nào cũng muốn bảo vệ những người ở đây, như cái cách chú Sơn sửa xe bảo vệ cho cái quán tui, cái khu đó, và những đứa nhỏ đang trưởng thành trên giao lộ Lê Quang Định và Hai Bà Trưng.   Lần cuối ghé ngang cũng là tui không dám đối mặt với chú. Có điều gì đó làm tui rất sợ, tui sợ mình không thể đối mặt với sự thật đó. Để rồi cảm giác tiếc nuối ấy á.m ảnh tui đến tận bây giờ. Đó cũng cách mà người ta đối xử với nhau trong dòng đời vội vã chốn Sài Gòn. Nghe podcast này, tui hi vọng bạn đọng được lại cái gì đó cho riêng mình.

15m
Oct 02
#214 – Đừng khởi nghiệp kiểu cờ b.ạc, thắng mà vẫn thua

Khởi nghiệp là phải liều, phải chịu r.ủi ro p.há sản, n.ợ ngập đầu? Tui đồng ý r.ủi ro là điều không thể tránh khỏi vì bản chất của khởi nghiệp của làm những điều mà chưa ai làm hoặc đơn giản người ta không dám làm. Ủa vậy thì có giống việc mình phải ‘liều’ đi đã rồi thắng thua cứ để làm rồi biết không? Tui nói thiệt là khởi nghiệp mà cứ liều thì t.hất bại là chuyện sớm muộn thôi. Nhiều người khởi nghiệp như một trò đùa, cứ thấy hay hay là bay vô làm thôi. Khởi nghiệp chứ đâu phải cờ b.ạc đâu mọi người. Đi sai là l.ỗ, là ph.á sản chứ không phải 50-50 đâu. Còn tui thì tui theo style ‘ăn chắc mặc bền’. Nghĩa là tui phải chắc 100% mình sẽ thắng thì tui mới bắt đầu. Vậy nên là r.ủi to th.ất bại thấp, còn doanh nghiệp vẫn grow đều đều.  Tui đã làm thế nào vậy? Nghe podcast để biết thêm nha!

10m
Sep 30
#213 – Cách Tùng BT phát triển hệ thống nhân sự intern

Tuyển intern mà không biết làm sao để đào tạo người ta, không có lộ trình phát triển cho hệ thống intern. Vậy có khác gì l.ợi dụng người ta vào cho làm mình thôi không? Tui thấy hiện giờ rất phổ biến cái tình trạng người chủ l.ợi dụng những bạn trẻ intern có mindset thích học hỏi để bòn rút người ta. Tui thấy vậy tui chê, vì làm việc mà không có win-win hai bên thì dẹp. Đó cũng là giá trị mà bản thân và doanh nghiệp của tui theo đuổi. Vậy nên hệ thống nhân sự intern của tui phải nói là cực kì chất lượng.  Tui biết khi đến với tui, mỗi bạn intern đều có mục đích và kì vọng riêng. Tui thấy tui thương mấy đứa nhỏ lắm. Các bạn chấp nhận vô môi trường không có nhiều t.iền, nghĩa là các bạn muốn học được nhiều thứ, muốn được tôn trọng, đạt nhiều giá trị, để xứng đáng với công sức mà các bạn bỏ ra. Vậy nên từ đầu tui cần biết các bạn cần gì nơi tui. Nếu tui không thể thực hiện ước nguyện đó thì tui sẵn sàng dừng hợp tác với bạn, dù bạn có giỏi thế nào đi nữa.  Đó là một trong những điều quan trọng cho những ai muốn đào tạo được nhân sự intern giỏi. Còn nhiều điều ‘đáng để biết’ đang chờ bạn ở podcast dưới đây đó, nghe xong comment cho tui biết góc nhìn của bạn với nha!

15m
Sep 28
#212 – Tôi khởi nghiệp để kiếm t.iền, nhưng có t.iền là tôi cho mọi người hết?

Khởi nghiệp mà hào sảng, rộng rãi với người này người kia? Khởi nghiệp mà không tham, có xạo quá hong dọ? Vậy đi làm công ăn l.ương cho nhàn nhã đi chứ khởi nghiệp làm gì? Tui nói tui hào sảng vậy đó mà có nhiều người không có tin. Bởi người ta nghĩ là phải bần một tí, phải chi li từng x.u mới có t.iền khởi nghiệp. Hay đơn giản, mục tiêu của khởi nghiệp là kiếm t.iền. Mà t.iền có bao nhiêu đâu, hào sảng nữa rồi chờ ngày p.há sản hay gì? Nhưng để tui nói mọi người nghe, đơn giản về chuyện kiếm l.ời. Tui kiếm được bao nhiêu thì tui sẵn sàng san sẻ cho người khác chút xíu. Và tui cùng sẵn lòng chia sẻ những thành công, thành tựu của mình cho những người xứng đáng nữa. Nhưng không phải vì vậy mà tui không quan tâm đến ti.ền. Tui biết từng xu, ti.ền về, d.oanh số, l.ợi nhuận. Mấy cái đó tui kỹ lắm á. Mà nếu như vậy thì có phải là hào sảng nữa không? Cùng nghe tui giải thích cái sự đối lập ngược ngạo này ở podcast dưới đây nha!

11m
Sep 25
#211 – Một lãnh đạo bao đồng và Câu chuyện xây dựng văn hoá qua nồi lẩu bò

Một lãnh đạo giỏi là một lãnh đạo phải bao đồng? Với tui một lãnh đạo tốt ngoài vai trò dẫn đầu, họ còn phải giỏi trong việc xây dựng tập thể gắn kết, hoạt động nhịp nhàng để mọi người cùng phát triển. Vậy mà có nhiều người không làm được điều này, đơn giản vì họ không đủ ‘bao đồng’. Họ cho là "việc t.ao t.ao làm tốt được rồi, bắt t.ao xen vào ba cái chuyện đó làm gì tốn thời gian". Họ cứ nghĩ đó không phải là trách nhiệm của họ. Đến cuối cùng, môi trường làm việc trở nên vô cùng t.oxic, nhân sự không được công nhận, nhân viên thiếu thiện cảm với sếp, thậm chí là còn nói xấu sau lưng xếp. Dù muốn hay không, chúng ta phải chấp nhận một sự thật là Văn Hoá Công Ty/Đội nhóm, chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ những người lãnh đạo.  Nói đâu xa, ngay hôm trước tui có dịp ngồi ăn lẩu bò ngoài giờ cùng nhân sự của mình. Khi bầu không khí trở nên ‘sượng’ vì mọi người không giao tiếp với nhau, tui nhận ra là mọi người có thể làm việc với nhau đó nhưng mà văn hoá thì chưa hình thành. Với cái tính bao đồng của một lãnh đạo, tui không chịu nổi mà bay vào giải quyết liền.  Tui đã bao đồng như thế nào để đến cuối cùng mọi người đều vui, bớt sượng đi nhiều chút? Muốn biết thì nghe podcast dưới đây nha!

10m
Sep 23
#210 – Cuộc đời có thể thay đổi chỉ trong một tích tắc

Cảm giác bất lực nhất là khi biết cơ hội ở ngay đó mà không cách nào bắt được. Tui đã từng bỏ lỡ rất nhiều cơ hội chỉ vì không đủ kiến thức, kinh nghiệm, hay khả năng. Nhớ lại cơ duyên của tui và một anh co-founder kia. Anh tới ở thời điểm tui không có khả năng để tui hoàn thành cái vai trò của tui. Tui không có kiến thức, tui không biết cách giao tiếp hiệu quả, tui không có nền tảng marketing, tui không biết cách làm hệ thống. Cái năng lực của tui nó không có đủ để tui hợp tác với ảnh. Nghĩ lại những lúc đó, tiếc quá trời tiếc.  Dần dà tui nghiệm một điều. Nếu cơ hội có tới rất nhiều mà không có đủ nguồn lực để đón nhận thì khó mà tận dụng, khó mà làm nên chuyện lắm. Bởi bản chất của những cột mốc, thời điểm mà cơ hội xuất hiện, là những thử thách về sự nỗ lực. Không vượt qua thì bị kẹt mãi ở đó, không ngốc đầu lên nổi! Nghe thêm câu chuyện của tui ở dưới đây nha!

13m
Sep 21
#209 - Ánh sáng tui thấy được sau khi xém mất một con mắt

Đó là một ngày một mà tui không bao giờ quên, ngày tui gặp t.ai nạn với con mắt của mình.   Đ.au đ.ớn tới mức không thể mở mắt ra. Trong bóng tối bao quanh dù mang trong mình nhiều n.ỗi sợ và hoài nghi, tui lại cảm thấy may mắn. Thời điểm đó, với sự kiện đó đã giúp tui ngộ ra được nhiều điều, cuộc sống của tui cũng từ đó bước sang một trang mới. Để làm khởi nghiệp thật không phải dễ dàng, cái bước quyết định đi theo con đường đó còn khó khăn hơn. Một lần sang chấn tâm lý từ vụ t.ai nạn đã khiến tui thay đổi hoàn toàn góc nhìn về cuộc đời của chính mình. Nếu không bắt đầu vào hôm nay, liệu ngày mai tui còn có cơ hội để bắt đầu? Khởi nghiệp là điều khó khăn, tui biết. Nhưng tui thà sống hết mình vì đam mê của mình để rồi thất bại cũng được, còn hơn chạy theo thành công của người khác. Quan trọng là làm sao mình có thể hạnh phúc trong nguồn lực của mình và sống cuộc đời đáng sống. Nghe thêm về câu chuyện xém m.ất một con mắt để nhìn đời rõ hơn ở dưới đây bạn nha!

14m
Sep 19
#208 - Empower nhân sự

 Làm chủ mà cái gì cũng muốn ôm hết thì t.huê nhân sự làm gì?  Làm chủ mà cái gì cũng “tao biết mày làm được đó nhưng không hoàn hảo theo ý tao nên giờ tao dành tao làm luôn cho nhanh". Ủa là sao? Vậy t.huê nhân sự làm gì?  Tui rất hay bắt gặp ở những người chủ tự thân là họ hay ‘làm này làm kia lắm. Nghĩa là cái gì họ cũng muốn làm hết, từ marketing, tài chính cho tới nhân sự. Bởi khi mà giao việc cho nhân sự á, họ sợ nhân sự sẽ không làm theo chính xác theo ý họ muốn. Và tui thấy 90% là như vậy. Mong muốn của mỗi người chỉ đạt được tới một mức nào đó chứ sao mà đến 100%, đúng không mọi người. Bất đắc dĩ họ dành họ làm luôn. Họ làm quá trời quá đất, làm đến nỗi không có thời gian cho gia đình, bạn bè hay thậm chí là cả bản thân họ. Đến cuối cùng, họ vừa cảm thấy k.iệt quệ, hệ thống thì hoạt động không được hiệu quả. Mọi thứ cứ rối tung cả lên.  Mà để tui nói cho bạn nghe, khi mà ôm hết như vậy thì bạn đang lấy đi cơ hội để nhân sự phát triển. Hơn vậy nữa là khi bạn căng mắt vào tiểu tiết thì có thể bạn sẽ bỏ lỡ những thứ quan trọng hơn. Thứ quan trọng hơn ở đây có thể là cơ hội phát triển doanh nghiệp, hay là r.ủi ro t.hất bại. Tui thấy một người chủ tốt là một người biết lùi về phía sau để ngẫm và nắm bức tranh toàn cảnh của d.oanh nghiệp mình.  Tui là tui rất tự hào về hệ thống nhân sự của mình. Vì với tui, một hệ thống nhân sự tốt có thể tự hoạt động khi không có người chủ ở đó. Vậy cho nên ai đang là người chủ, là fan của Tùng BT, những người tin vào góc nhìn khởi nghiệp của tui thì đừng có ôm hết về mình. Còn làm như thế nào á hả? Nghe podcast dưới đây nha! 

14m
Sep 16
# 207 - Lý do chính khiến các khởi nghiệp trẻ không phát triển nổi

Ước mơ của mấy bạn mới làm khởi nghiệp là gì? Gọi vốn? Scale up? Có cộng đồng? Để đáp ứng được cái ước mơ lên vài chục tiệm, các bạn đi tìm nhiều nguồn lực dữ lắm. Nhưng khi có rồi thì lại hổng phát triển được, ủa sao kỳ vậy?   Các bạn đã quên mất đi một điều quan trọng, các bạn chỉ lo tập trung đi tìm nguồn lực bên ngoài mà quên rằng thứ cốt lõi nhất chính là nội bộ doanh nghiệp. Chính vì thế mà có rất nhiều start up trẻ rất giỏi rất tiềm năng, nhưng vẫn thất bại!   Lúc trước tui cũng có một cô mentee như vậy, cổ giỏi lắm tháng kiếm được vài tỷ. Hồi đó mà kiếm được vậy nói thiệt là tui còn hỏng bằng cổ. Mà bạn tin hông, doanh nghiệp cổ như vậy rồi mà khi scale up lên còn gặp một đống đề nhờ tui hỗ trợ đó. Hãy cùng lắng nghe podcast tập này để biết lý do khiến những doanh nghiệp trẻ ngày nay phát triển thất bại và cách tui giải quyết nó nhé 

15m
Sep 11
#205 - Bài học từ sự hiểu lầm của tôi về một người sếp ở Lotteria 16 năm trước

Hồi mới đi làm, chắc ai cũng ít nhất 1 lần đòi nghỉ việc khi bị ch.ửi lần đầu tiên. Tui cũng vậy đó! Tui đâu có ngờ, nó để lại cho tui một bài học thấm thía… Hồi xưa tui thích trải nghiệm lắm, đi học thêm, đi làm thêm cái này cái kia. Có lúc thì tui bán gấu bông, có lúc thì tui vô Coopmart tui làm thu ngân, nhiều khi lâu lâu bạn lại thấy tui phát tờ rơi ngoài đường nữa. Có giai đoạn, tui xin vào làm tại Lotteria. Tui được giao công việc làm burger tôm, lúc đó là thời sinh viên nên tui hay cú đêm chạy deadline, sáng sớm dậy làm thì hổng nhớ công thức gì hết trơn hết trọi á. Hậu quả là tui làm sai cái burger, và bị anh quản lý Lotteria ch.ửi té tát. Thế là hôm sau tui xin nghỉ! Nhưng sau khi nghỉ rồi tui lại nhận ra trong quá trình làm ở Lotteria, chính cái người chửi tui ngay lúc đó lại khiến tui tôn trọng nhất. Hãy cùng lắng nghe Podcast này để biết toàn bộ câu chuyện và lý do đằng sau nhé!

11m
Sep 02
#204 - Một bạn nhặt rác trong lớp Vovinam đã dạy tôi điều này

Không như một vài tờ báo mà bạn từng biết… Hồi đó tui nhút nhát và bị bạn bè trong lớp trêu chọc nhiều lắm, ba tui mới cho tui đi học Vovinam - cái thứ võ làm tui mạnh mẽ hơn, can đảm hơn, lì hơn… như bây giờ.  Tui nhớ hồi xưa, trong lớp có một thằng bạn, nó sống qua ngày nhờ nhặt rác. Nguyên lớp ai cũng chê nó hôi, không chịu tập chung với nó. Tui chắc là đứa duy nhất đã cùng nó tập và thi lên đai cho tới sau này luôn.  Có một hôm, nó nói với tui một câu mà tui vẫn còn nhớ đến bây giờ. Đặc biệt là khi những lời nói của tui lại gây ý kiến trái chiều trong cộng đồng võ thuật.  Cái câu chuyện đó cụ thể là gì, tại sao khác với mọi người tui quyết định tập chung với đứa bạn ấy? Xin mời mọi người nghe tập Podcast bên dưới nhé!

18m
Aug 29
#203 - 2.9 này tui không nghỉ lễ

“2/9 này tui không đi chơi lễ!” Ủa tại sao ngược đời vậy? 2/9 nhà nhà rủ nhau đi chơi sao tui lại không đi. Vì tui khởi nghiệp!  Vậy tính ra, khởi nghiệp mất tự do ghê hả anh Tùng, lễ mà vẫn phải làm việc? Không, ngược lại, tui còn thấy… tự do hơn! Tui gọi đó là trường phái tự do riêng của những con người khởi nghiệp. Tự do có rất nhiều phạm trù, tuy nhiên đối với tui tự do là khi tui làm được điều mình thích, tui làm được điều mình muốn. Nói thật với các bạn tui có một câu châm ngôn sống hơi quái dị là “Kệ mẹ nó làm tới đi!”. Tui luôn muốn mình biết gì và tui làm vậy đó, podcast lần này tui sẽ chia sẻ về cuộc sống khởi nghiệp và lý do tại sao trong chính cái cách sống này, tui lại không đi chơi trong mọi dịp lễ.

11m
Aug 25
#202 - Cách biết nhân viên giỏi hay không. Khả năng hoàn thành công việc

Đã có bao giờ vì lý do sức khoẻ mà bạn phải từ bỏ một công việc nào đó dù bạn rất giỏi, rất có khả năng chưa? Tui có một nhân sự, mới 19 tuổi nhưng sức khoẻ đã hổng ổn tí nào, “cột sống” cực nhiều vấn đề! Nhìn bạn, tui nhớ lại lúc còn trẻ mình cũng chủ quan, cũng “tham công tiếc việc”, dẫn đến những hệ quả khiến tui hối hận về sau. Với tui, không có sức khoẻ là không làm được gì hết trơn hết trọi! Tui hay nói: Một nhân sự giỏi là phải có kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm. Nhưng một người thực sự giỏi, một người thực sự thông minh mà lại không có được cái sức khỏe để có thể gánh chịu, để có thể bươn chải, để chịu áp lực thì cũng đành… Ai mà dám tin tưởng giao việc cho bạn? Trong Podcast này, tui sẽ kể chi tiết câu chuyện về cái bạn nhân viên này và quá trình tui “ép” con bé làm quy trình sức khoẻ, giữ gìn thể chất ra sao, nghe weird ha? Xin mời bạn cùng nghe và chia sẻ quan điểm cùng tui nhé!

11m
Aug 21
#201 - TẠI SAO TÙNG BT LẠI BÌNH LUẬN DRAMA?

Dạo gần đây, tui hay làm những nội dung về các drama trên MXH. Nhiều người hỏi: Anh Tùng, trước giờ có thấy anh làm đâu, sao giờ anh vậy?  Tui tin là ai cũng biết: drama càng hot, càng gây tranh cãi thì số lượng người tiếp cận lại càng cao. Tui thấy việc đó không có gì lạ hết trơn, đó là tính cách mà đa số mọi người đều có, là điều hoàn toàn có thể hiểu được. Tuy nhiên thì đa số những người xem, đại chúng bình luận về drama lại không có chuyên môn, thiếu góc nhìn chuyên gia về một sự vật sự việc, dẫn đến sai lệch. Và cuối cùng, drama không mang lại một giá trị nào hết ngoài SỰ TIÊU CỰC.  Đối với tui, drama là một thứ có nhiều đất để một chuyên gia có thể hiện quan điểm, đưa kiến thức mới và giáo dục mọi người một cách hiệu quả. Tuy nhiên việc đó cũng đem lại nhiều rủi ro. Nhưng dù thế nào đi nữa thì theo tui, việc giáo dục dựa trên drama vẫn đầy tiềm năng mà chưa có quá nhiều chuyên gia chịu khai thác. Lí do tại sao, đằng sau nó là gì,… thì xin mời bạn nghe Podcast này để cùng phân tích với tui, và hiểu tại sao dạo này Tùng BT lại làm nhiều drama đến vậy nhé!

14m
Aug 20
#200 - Khi một người chủ có một cái tôi quá cao

  Dạo gần đây, nhiều vụ các bạn chủ doanh nghiệp hơi “ô dề”, hơi tự cao bỗng nổi lên quá trời. Thường là tui có làm clip rì viu, nêu quan điểm dưới góc nhìn chủ doanh nghiệp hết đó, mọi người quay lại coi nghen. Nhưng mà như tui từng nói, làm chủ ai cũng ngông, vậy thì làm sao để biết cái tôi của mình lợi hay hại?    Trùng hợp là mới đây tui có ghé một quán bar, đồ uống cũng không tệ nhưng mà cái anh chủ ảnh làm tui suy nghĩ về chuyện “cái tôi”. Cách ảnh nói về những đối thủ khác, thái độ ảnh đối xử với nhân viên, tác phong ảnh khi trình diễn một cái món,... Ngộ lắm, chi tiết tui có kể trong Podcast đó.    Vấn đề ở đây là với nhiều người chủ khởi nghiệp trong giai đoạn đầu, cái tôi quá lớn khiến mình quên việc cần phải học hỏi và lắng nghe. Nhưng ai cũng có cái tôi mà? Vậy làm sao để biết cái tôi mình khi nào tích cực, khi nào hông ổn lắm?    Đến với tập podcast này, tui sẽ chia sẻ câu chuyện và góc nhìn của tui về anh chủ quán bar, về những người chủ mới, và về “cái tôi cao”, bạn nhé! Xin chân thành mời bạn lắng nghe! 

19m
Aug 18
#199 - Thành phố Huế, thiên đường của khởi nghiệp Việt Nam

Miền Trung khắc nghiệt và khó khăn thật đấy, nhưng có bao giờ bạn nghĩ đến những tiềm năng của nó chưa? 2 năm trở lại Huế, tui thật sự bất ngờ và phải công nhận một điều: Huế sẽ trở thành “thiên đường” của khởi nghiệp Việt Nam. Tại sao tui lại nói như vậy? Nhắc đến Huế, chắc mọi người thường nghĩ đến chùa chiền, sông hồ, văn hoá cổ kính,... các hoạt động du lịch nói chung. Thế mà đi sâu vào tìm hiểu các hoạt động khởi nghiệp, tui được đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác! Những con người ở đây chịu thương, chịu khó sẵn, cộng với các yếu tố đang trên đà phát triển, thì nói Huế là “thiên đường” của khởi nghiệp cũng đâu có sai? Còn cụ thể các yếu tố đó là gì, nó đang như thế nào, sẽ được khai phá ra làm sao thì mời mọi người cùng nghe Podcast về chuyến đi lần này của tui nhé!

14m
Aug 15
# 198 - Nhân sự xin nghỉ, tui vui quá trời!

Nói thiệt đi, làm chủ ai mà không muốn nhân sự trung thành, THUỘC VỀ MÌNH và tạo ra LỢI ÍCH cho mình. Bởi vậy lúc nào mình cũng ráng để giữ họ ở lại, họ rời đi là mình buồn, hụt hẫng, thậm chí cảm thấy tổn thương nữa kìa. Vậy mà mới vừa rồi, một nhân sự “ruột” vô cùng xuất sắc, vô cùng giỏi của tui trong dự án Tùng BT xin nghỉ. Tui vui quá trời! Nghe ngược đời ghê, người ta mất nhân sự như mất từng đoạn ruột, buồn thê buồn thảm. Thế mà tui lại vui? Đâu phải tự dưng bạn nghỉ đâu, tui đã nói: “Được thì mày nghỉ ở đây đi!” từ 3 - 4 tháng trước lận. Thực chất, khó có thể có một nhân sự nào trung thành với mình hoài được. Phải có sự win-win từ hai bên, nhân sự nào cũng cần có cảm giác đang phát triển ổn định và chủ doanh nghiệp nào cũng cần nhận lại lợi ích từ sự phát triển đó. Chính tại vậy mà trong vụ này tui vui, vì nó đáp ứng được cả 2 điều kiện ở trên luôn.  Nhưng mà để có được tinh thần như vậy không phải chuyện dễ dàng gì. Tui hiểu chứ, làm việc mà bỗng nhiên một nhân sự ruột của mình rời đi cũng khác gì với một cánh tay của mình cũng mất. Vậy tui đã rèn luyện cái tinh thần, cái mindset này như thế nào? Xin mời bạn nghe tập Podcast dưới đây nhé!

15m
Aug 11
#197 - Có những người chủ không biết thân biết phận

Không biết tại sao mà mấy nay trên newfeed của tui toàn drama của các chủ doanh nghiệp thôi mọi người. Ví dụ như là bạn Trúc Thi chủ công ty Tiếng Anh Diệu Kỳ trên Shark Tank nè, hoặc là bạn chủ tiệm Chang Hi,... Các bạn làm cho dân mạng phẫ.n nộ dữ lắm. Nhưng với tư cách là một chủ doanh nghiệp, tui biết tại sao các bạn xử sự như vậy. Tui muốn một tay "bênh vực" các bạn đó. Tui nói thiệt là trước giờ tui chưa thấy một người chủ doa.nh ng.hiệp nào thành công mà KHÔNG NGÔNG hết. Tui nói vậy là có căn cứ hết nha! Tại vì người dẫn dắt một công ty là người phải có khí thế, phải quyết liệt, là cái người mà đứng ra đưa những quyết định rất là quan trọng trong mọi thời điểm và là người dẫn dắt khởi nghiệp mình đi lên. Và nhiều khi thỉnh thoảng là cứ làm theo ý của mình thôi! Cho nên bản thân người đi khởi nghiệp thế nào cũng phải có một cái sự ngông nhất định. Tui tin là bạn nào đã và đang khởi nghiệp đều trải qua một cái giai đoạn mình NGÔNG CUỒNG, NGANG BƯỚNG lắm. Nhưng mà chuyện không lắng nghe người khác thì KHÔNG TỐT, KHÔNG HAY TÍ Nào, nó thiếu sự khiêm tốn nhất định, dễ bị mọi người hiểu nhầm, báo đài, nhà đ.ầu t.ư, khá.ch h.àng cũng hổng thiện cảm luôn. Và với cái thái độ như vậy bạn sẽ không biết được mình DỞ gì, GIỎI gì.  Rõ ràng, trước sau gì nó cũng gây ra hậu quả, tui tin là về lâu về dài qua những bài học, qua những nỗi đau khi khởi nghiệp, tui cùng bạn sẽ học được nhiều thứ hơn về cách BIẾT THÂN BIẾT PHẬN trên hành trình của chính mình. Xin mời bạn nghe Podcast cùng tui nhé!

15m
Aug 07
#196 - Doanh nhân ơi, đóng cửa đi, chần chờ chi?

“Hay mày đóng cửa quán đi?”, tui nói với nhỏ bạn tui vậy, nó lập tức bực bội, hông muốn nói tiếp với tui nữa. À, thật ra chuyện này… tui hoàn toàn có thể hiểu được.  Đó là khi mình có một đứa con, mình đầu tư tất cả mọi thứ cho nó rồi và không muốn bỏ ngang. Đó là cảm giác nó là của mình mà, là niềm tự  hào, là cái tôi, tại sao cái đóng cửa? Đó là sự không thực tế, không dám nhìn thẳng vào hiện tại là mình đang lỗ, đang chẳng còn giải pháp hay con đường đi nào xán lạn hơn. Chỉ là câu chuyện của một người bạn của tui thôi, nhưng tui tin đây cũng chính là tâm sự của rất nhiều bạn chủ ở đây., Vậy thì mời mọi người cùng nghe Podcast với Tùng BT nhé!

16m
Aug 05