SỐ 12: ĐÁ PASS - CHUYỆN CHẲNG CỦA RIÊNG AI
NOV 10, 2021
Description Community
About

Bạn có chắc mình đã đặt mật khẩu đủ an toàn?Theo một nghiên cứu của Google tại Mỹ vào năm 2019, một phần tư số người được khảo sát chọn những mật khẩu đơn giản đến nguy hiểm như abc123, 123456, Password, iloveyou, 11111111, vv.Ở Việt Nam, sau vụ lộ thông tin của hơn 160 triệu tài khoản ZingID, một hacker nổi tiếng tên Thái đã thử mò mật khẩu của 75 triệu tài khoản trong một ngày cuối tuần...bằng laptop. Kết quả, trong 75 triệu tài khoản đó có đến 22 triệu mật khẩu giống nhau. Nói nôm na, cứ 10 người thì 3 người có mật khẩu y hệt, không ít trong số đó chứa các từ khóa quen thuộc như daigia, deptrai, anhyeuem, vv.


Điều này có phần dễ hiểu. Cuộc sống hiện đại đòi hỏi chúng ta phải dùng quá nhiều tài khoản, và vì thế, mỗi người đều cố gắng tối giản mật khẩu của mình để dễ ghi nhớ. Tuy nhiên, đây là một điều tối kị trong bảo mật.Vậy, làm sao để tham gia thế giới số một cách an toàn? Hãy cùng đón xem số 12 của podcast VLCN "ĐÁ PASS - CHUYỆN CHẲNG CỦA RIÊNG AI".🌟 Host: Hoàng Hải, Văn Thiện


-------------------------------------


“Vỡ lòng công nghệ” là một podcast phi lợi nhuận chia sẻ về tư duy số (digital literacy) - những kiến thức giúp ta sử dụng công nghệ tự tin, tỉnh táo và sáng tạo.


-------------------------------------


LIÊN LẠC VỚI CHÚNG MÌNH TẠI


Podcast: https://linktr.ee/volongcongnghe


Email: volongcongnghe@gmail.com


Instagram: @volongcongngh

Comments