#2 Malaysia - Truly Asia
NOV 05, 2021
Description Community
About

Malaysia – đất nước Đông Nam Á cách Hà Nội 3 tiếng bay, cách Sài Gòn gần 2 tiếng bay có gì thú vị ngoài biểu tượng hùng vĩ của tòa tháp đôi cao nhất thế giới Petronas Twin Towers? 

Hoàng gia Malaysia có gì khác các hoàng gia khác trên thế giới? Bên cạnh đức vua trị vì của quốc gia thì hầu hết mỗi bang ở Malaysia cũng có vị vua riêng của bang. Những vị vua của bang sẽ luôn phiên lên làm nhà vua trị vì của đất nước. 

Những đặc sắc về văn hóa sắc tộc khiến Malaysia như một châu Á thu nhỏ, nơi người dân từ các sắc tộc, văn hóa khác nhau từ đạo Hồi, đạo Phật, đạo Thiên chúa giáo hay đạo Hindu sống cởi mở, chan hòa với nhau. 

Số lượng ngày nghĩ lễ ở đây vì thế cũng nhiều hơn hẳn các nước khác và nền ẩm thực cũng cực kỳ đa dạng. 

Một đất nước thú vị với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau được sử dụng hàng ngày từ tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Mã Lai hay tiếng Tamil và hầu như người dân nào cũng nói trôi chảy ít nhất hai thứ tiếng. Đây là lợi thế giúp Malaysia gần đây được nhiều tập đoàn lớn chọn mặt gửi vàng đặt căn cứ trụ sở khu vực Đông Nam Á tại đây. 

Một chút tản mạn về đạo hồi ở Malaysia. 

Thủ đô Kuala Lumpur hiện đại với hệ thống tàu điện trên cao tiện lợi. Việc sắm xe ô-tô ở đất nước Malaysia rất dễ dàng với giá cả phải chăng, đặc biệt là dòng xe sản xuất nội địa. 

Thời tiết nắng ấm quanh năm, ko có 4 mùa xuân hạ thu đông. 

Một kỷ niệm rất yomost với hãng máy bay giá rẻ Air Asia.

Mong nhận được những phản hồi và ý kiến đóng góp của các bạn để giúp chúng mình hoàn thiện postcard.  Đia chỉ email: VNLGATW@gmail.com

Music: Oneul ( tác giả có youtube channle  Oneul_BGM)

Cảm ơn các bạn đã lắng nghe. Hẹn gặp lại lần sau.

Comments