S2E12. đi tìm thái vân linh | finding thai van linh
DEC 15, 2021
Description Community
About

EDITOR'S NOTE | Yênly Trần



Disclaimer: Để cuộc trò chuyện giữ được sự chân thật và tự nhiên, tập podcast này sử dụng nhiều tiếng Anh và có thể khiến người nghe không thoải mái. Thính giả vui lòng cân nhắc trước khi nghe!



'the finding audio' và Fonos tặng bạn 02 sách nói:



'Wabi Sabi - Thương Những Điều Không Hoàn Hảo' - Beth Kempton (https://fonos.vn/tfa-wabisabi)



'Bắt Đầu Với Câu Hỏi Tại Sao' - Simon Sinek (https://fonos.vn/tfa-startwithwhy)



Với chủ đề văn hoá hối hả mình và Duy đã tìm đến chị Thái Vân Linh, trong tập ngày hôm nay chị Linh chia sẻ về quan niệm năng suất và vội vã của chị đã thay đổi thế nào trước và sau khi có gia đình, hay thói quen một ngày của chị như thế nào tại thời điểm hiện giờ để có thể dành được thời gian cho cả công việc và gia đình, nhưng liệu chị Linh có cân bằng được hết không hay cũng sẽ phải có sự hy sinh?



Mình và Duy cũng đã tò mò muốn hỏi chị Linh là một 'working women' như chị giờ đã có 2 bé nhỏ, có điều gì chị học được và rút kinh nghiệm được từ văn hoá hối hả hay có nhìn nhận nào của chị về công việc cụ thể mà chị sẽ không muốn truyền đạt lại cho các con của mình sau này không?



Buổi nói chuyện ngày hôm nay khi nói đến năng suất thì cả 3 chị em đâu đó còn lạc lối vào chủ đề dinh dưỡng, điều mà chị Linh đã thấy có sự tác động rõ ràng đến năng lượng làm việc của chị, khi chị đã thay đổi chế độ dinh dưỡng của mình thành thuần rau và ít đường, cũng như có kế hoạch cụ thể cho thời gian ăn uống trong một ngày.



Mọi người biết đó, mình luôn rất hào hứng với những tập có khách mời của The Finding Audio, với tập này cũng như vậy, mình rất mong mọi người sẽ yêu thích buổi nói chuyện ngày hôm nay của mình và Duy cùng chị Thái Vân Linh.



Guest: Thái Vân Linh



Host: Yênly Trần, Duy Tin



Producer: Pinkie Nguyễn, Linh Chi, Minh Thái



Cảm ơn Fonos - ứng dụng sách nói có bản quyền tại Việt Nam, ZenyumDreamplex đã đồng hành cùng ‘the finding audio’ trong tập podcast này.



VỀ KHÁCH MỜI



Khách mời của TFA ngày hôm nay là một nhà đầu tư, một doanh nhân, một người cố vấn, và một người mẹ. Đó chính là chị Thái Vân Linh hay còn được biết đến nhiều với nickname Shark Linh sau khi chị tham gia chương trình Shark Tank suốt những mùa vừa qua. Để nói về chủ đề văn hóa hối hả thì chắc nhìn vào 4 titles vừa được liệt kê ra thôi thì chắc các bạn thính giả sẽ đều cảm nhận được chị Linh phù hợp cho việc trở thành khách mời và chia sẻ câu chuyện của bản thân với TFA như thế nào rồi. Chị Linh sinh ra ở Sài Gòn, lớn lên ở Mỹ và trở về Việt Nam vào 12 năm trước. Quan điểm phương Tây của chị về cuộc sống, kết hợp với di sản Châu Á chảy trong dòng máu Việt Nam của mình đã mang đến một góc nhìn độc đáo về trải nghiệm của phụ nữ Việt Nam hiện đại hôm nay - vừa là một người mẹ chăm lo cho gia đình và con nhỏ, vừa là một “nữ tướng” trên thương trường. Chị Linh Thái có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, tiếp thị và vận hành. Chị cũng đã làm việc trong nhiều ngành khác nhau bao gồm các công ty khởi nghiệp, các ngân hàng đầu tư, quỹ đầu tư mạo hiểm và các tập đoàn lớn. Xuyên suốt hành trình sống, học tập và làm việc tại Mỹ và Việt Nam, chị Linh đã luôn hiện lên với một hình ảnh hối hả và tràn đầy năng lượng. Nhưng bên cạnh đó, chị cũng đã từng chia sẻ về những trăn trở với sự nghiệp của bản thân ở thời điểm quyết định rời New York để về Sài Gòn định cư, hay như những khó khăn và thử thách chị gặp phải khi kết hôn và có con khi đã gần 40 tuổi, và rồi cả hành trình đi tìm sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc mỗi ngày ở ngay cả thời điểm hiện tại.



NGUỒN THAM KHẢO



(1) Talkshow 'Nguy cơ' - Tập 26



(2) Sách 'Imagine how creativity works' - Jonah Lehrer



VỀ Fonos



Fonos là một ứng dụng sách nói có bản quyền, sở hữu những tựa sách bán chạy nhất tại Việt Nam của tác giả trong nước và nước ngoài. Fonos cập nhật sách mới mỗi ngày và bạn có thể nghe chương 1 tất cả sách nói hoàn toàn miễn phí!



VỀ 'the finding audio'



‘the finding audio’ là podcast series về chủ đề ‘Failure & Success (Thất bại & Thành công), Vulnerability & Resilience (Sự dễ bị tổn thương & Sức bật tinh thần)’. Thông qua câu chuyện của hai host Yênly và Duy Tin, cùng khách mời và các bạn khán thính giả, 'the finding audio' mong muốn bình thường hóa những thất bại hay sự dễ bị tổn thương - điều mà chúng ta ít nói tới trong cuộc sống hàng ngày, để chứng minh rằng việc đi tìm sức bật tinh thần là một hành trình mang tính cá nhân nhưng không hề một mình; cùng với đó là thông điệp ‘We are always a work-in-progress’.



Season 2 được phát hành vào 6AM thứ 4 hàng tuần tại Apple Podcasts, Spotify, Google Podcasts, Zing MP3.



GIỮ LIÊN LẠC NHÉ



Instagram: @thefindingaudio



Facebook: The Finding Audio



Podcast: http://bit.ly/thefindingaudio



Email: thefindingaudio@gmail.com



Donate to us: Buy Me A Coffee

Comments