Kể chuyện Dạ khúc - Tác giả: Quốc Bảo - Người đọc: Nu (DOP)
SEP 22, 2021
Description Community
About

2021. 20 năm kể từ khi câu chuyện này xảy ra, và 10 năm kể từ ngày nhạc sĩ Quốc Bảo viết lại câu chuyện sau bài hát nổi tiếng "Dạ khúc". Tối nay, nghe lại file thu âm này và giọng Hiền Thục man mác, tôi lại như trở về những ngày xưa, lúc còn hoang mang đi tìm tình yêu và tự hỏi mình nhiều câu hỏi. 


Nhiều năm rồi, anh không còn xa nữa, nhưng có 1 điều vẫn chưa hề đổi thay, là lúc nào cũng thế, "Em thêm cần anh đến muôn lần."


Nu (DOP)


-/-


Mùa mưa năm 2001 đến sớm và dường như kéo dài hơn thường lệ, tôi có hẹn với một bạn trẻ vào một tối mưa ở tiệm cà phê tầng trệt khách sạn Rex được đặt cái tên thơ mộng là New Paradise. Đó là nơi tôi thường ghé vào những buổi trưa để nghỉ ngơi sau mấy tiếng đồng hồ làm việc sáng, hơn là vào buổi tối vốn đông khách ồn ào và có nhạc sống càng ồn hơn. Bạn tôi tên V., phóng viên một tờ báo lớn, đến cùng cô bạn gái tên Ph., sau buổi cà phê mưa tối ấy, câu chuyện "Dạ Khúc" bắt đầu.


Ph. từ ngoại quốc về, một cô gái không hẳn đẹp nhưng có nét mặt rất bi thương và liêu trai, hay là liêu trai nhờ cái vẻ bi thương không gì so sánh nổi. Ph. là bạn gái V., nghe nói giữa hai người vừa nảy nở tình yêu trong chuyến Ph. về Việt Nam lần đó, Ph. về để đặt tôi viết một bài hát.


....


Cần thêm yêu


Hay cần thôi biết yêu?


"Dạ Khúc" đã ra đời như thế. Một tình ca chông chênh, đầy lo sợ.


Được viết bởi: Quốc Bảo | 30/06/2011


-/-


👆 Please contact Nu DOP Radio for any questions or copyright inquires. I do not own any music used in this video.


👆 Nếu có thắc mắc, khiếu nại về bản quyền, vui lòng liên hệ với Nu DOP Radio. Nu Radio không sở hữu bản quyền của bất kỳ bài nhạc nào dùng trong video.


---------------------------------------------------------------------------


☀ SUBSCRIBE THEO DÕI KÊNH YOUTUBE CỦA NU: http://bit.ly/2sHpcDF (HOẶC GÕ VÀO Ô TÌM KIẾM “NU DOP RADIO”)


☀ FACEBOOK PAGE: http://bit.ly/2EC4HLm


☀ SOUNDCLOUD: https://soundcloud.com/nu-dop


☀ YOUTUBE CHANNEL: Nu DOP Radio


☀ EMAIL: nu.media218@gmail.com


☀Nu DOP Radio cũng có trên các nền tảng nghe Podcasts phổ biến như Google Podcasts, Spotify, Apple Podcasts hay Anchor. Bạn có thể mở các app/ứng dụng này và gõ "Nu DOP Radio" để tìm nghe nha.---

This episode is sponsored by
· Anchor: The easiest way to make a podcast. https://anchor.fm/app

Support this podcast: https://anchor.fm/nudopradio/support
Comments