Thở ngực hay thở bụng
AUG 20, 2022
Description Community
About

Khi thực hành yoga hay ashtanga chúng ta thường quan niệm thở ngực là xấu, thở bụng là tốt. Thở ngực liên kết với hệ thần kinh giao cảm, kích thích các cảm xúc của chúng ta, thở bụng liên kết với hệ thần kinh phó giao cảm làm cho chúng ta thấy thoải mái và thư giãn. Tuy nhiên, theo thầy David Keil, cơ thể của chúng ta là một hệ thống phức tạp, việc thở bụng hay thở ngực không tốt cũng không xấu, các kỹ thuật này không chỉ liên kết với hệ thần kinh giao cảm hay phó giao cảm mà còn kết nối với rất nhiều các hệ thống khác trong cơ thể của chúng ta. Vì vậy, điều quan trọng là khi thực hiện các kỹ thuật thở này, chúng ta phải hiện diện, quan sát các cảm nhận của cơ thể khi thực hành các asana trong ashtanga.


-----------------------------------------------------------


Xin chào các ashtangi, tôi là Hiếu Trần rất mong được chia sẻ và nhận được những phản hồi của các bạn trong hành trình luyện tập ashtanga. Thông qua kênh podcast này, mong rằng các ashtangi Việt Nam sẽ tìm thấy nơi để trải lòng về những cảm nhận, trải nghiệm khi tập ashtanga và mysore. Hy vọng bạn sẽ thích phong cách tập luyện này, cùng chia sẻ, kết nối những tâm hồn đồng điệu trên hành trình này nhé. Hẹn gặp bạn trên thảm, cùng mysore nhé.


Các bạn có thể trao đổi, phản hồi, bình luận tại link Facebook: https://www.facebook.com/yoga3h


Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=mysorevietnamsangha


Tiktok: https://www.tiktok.com/@mysorevietnamsangha?lang=vi-VN


hoặc để lại lời nhắn thoại tại link này: https://anchor.fm/mysoresangha/message


#yoga #mysorevietnamsangha #podcast #ashtanga #practice #change #development #strength #tradition #intermediateseries #heal #prana #karma #emotion #system #energy #balance #peace #mindful #calm #chestbreathing #bellybreathing #parasympatathy #sympatathy---

Send in a voice message: https://anchor.fm/mysoresangha/message
Comments