Nguồn gốc và sự ra đời của Ashtanga yoga
NOV 06, 2021
Description Community
About

Khi bắt đầu luyện tập và tìm hiểu về truyền thống ashtanga yoga chúng ta sẽ muốn biết nguồn gốc và sự ra đời của trường phái thực hành này. Podcast tuần này Mysorevietnam xin gửi đến các bạn những thông tin về nguồn gốc và sự ra đời của Ashtanga yoga.


Theo thần thoại, người thầy đầu tiên của truyền thống này là thần Siva Nath. Đến thế kỷ 11, 12 truyền thống được kế tục bởi vị thầy Goraksa Nath, tiếp đó vào thế kỷ 15-16 vị thầy Svatmarama là người tiếp nối. Tuy nhiên, một thời gian ngắn sau khoảng thời gian này, truyền thống Nath yogi không còn tiếp tục phát triển, truyền thống dừng lại tại miền nam Ấn Độ.


Mãi đến đầu thế kỷ 20, vị thầy Krishnamacharya cho rằng truyền thống Nath hay Hatha yoga đã được truyền lại ở một vùng núi hẻo lánh của dãy Himalaya. Vì vậy vào thời điểm thầy Krishnamacharya 27 tuổi tức là năm 1915, sau hơn 3 tháng tìm khắp các ngọn núi tại Himalaya, Krishnamacharya đã tìm thấy thầy mình là Ramamohan Brahmachari tại một hang động gần núi thánh Kailash.
------------------------------------------------------------------------------------------------------


Xin chào các ashtangi, tôi là Hiếu Trần rất mong được chia sẻ và nhận được những phản hồi của các bạn trong hành trình luyện tập ashtanga. Thông qua kênh podcast này, mong rằng các ashtangi Việt Nam sẽ tìm thấy nơi để trải lòng về những cảm nhận, trải nghiệm khi tập ashtanga và mysore. Hy vọng bạn sẽ thích phong cách tập luyện này, cùng chia sẻ, kết nối những tâm hồn đồng điệu trên hành trình này nhé. Hẹn gặp bạn trên thảm, cùng mysore nhé.


Các bạn có thể trao đổi, phản hồi, bình luận tại link Facebook: https://www.facebook.com/yoga3h


Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=mysorevietnamsangha


Tiktok: https://www.tiktok.com/@mysorevietnamsangha?lang=vi-VN


hoặc để lại lời nhắn thoại tại link này: https://anchor.fm/mysoresangha/message


#yoga #mysorevietnamsangha #podcast #ashtanga #practice #change #development #strength #tradition #original #history #nguon goc #suradoi ---

Send in a voice message: https://anchor.fm/mysoresangha/message
Comments