Lợi ích của khóa năng lượng - Bandha
NOV 05, 2022
Description Community
About

Bandha hay khóa năng lượng là một trong những công cụ yoga quan trọng nhất và sẽ giúp bạn hỗ trợ di chuyển cột sống lưng an toàn và uyển chuyển hơn. Có 3 vùng khóa năng lượng trên cơ thể. Mulabandha được kích hoạt bằng cách nâng cơ sàn chậu lên chống lại lực hút của trái đất. Udiyyanabandha được kích hoạt bằng cách kéo hay nâng bụng lên trên. Cả hai vùng này đều giúp bảo vệ phần lưng dưới, duy trì khoảng cách giữa các đốt sống cũng như chiều dài cột sống đồng thời giữ năng lượng mạnh mẽ trong cơ thể. Jalandharabandha giúp tạo độ dài ở cổ và kích thích năng lượng ở cổ họng và ngực. Sự hiểu biết và kinh nghiệm về bandhas của các ashtangi là một quá trình khác nhau. Vào mỗi thời điểm của quá trình luyện tập bạn có thể cảm nhận nền tảng vững vàng nhưng vẫn rất nhẹ nhàng hoặc thấy thoải mái hoặc có những trải nghiệm khác xuất hiện trong quá trình luyện tập của mình. Hãy cảm nhận và hiện diện với tất cả năng lượng của mình khi thực hành, cố gắng không tìm kiếm hoặc đóng khung hay kỳ vọng vào một kết quả hay một khái niệm rập khuôn nào mà bạn đa từng được hướng dẫn hoặc tìm hiểu.


---------------------------------------------------------------------------------


Xin chào các ashtangi, tôi là Hiếu Trần rất mong được chia sẻ và nhận được những phản hồi của các bạn trong hành trình luyện tập ashtanga. Thông qua kênh podcast này, mong rằng các ashtangi Việt Nam sẽ tìm thấy nơi để trải lòng về những cảm nhận, trải nghiệm khi tập ashtanga và mysore. Hy vọng bạn sẽ thích phong cách tập luyện này, cùng chia sẻ, kết nối những tâm hồn đồng điệu trên hành trình này nhé. Hẹn gặp bạn trên thảm, cùng mysore nhé.


Các bạn có thể trao đổi, phản hồi, bình luận tại link Facebook: https://www.facebook.com/yoga3h


Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=mysorevietnamsangha


Tiktok: https://www.tiktok.com/@mysorevietnamsangha?lang=vi-VN


hoặc để lại lời nhắn thoại tại link này: https://anchor.fm/mysoresangha/message


#yoga #mysorevietnamsangha #podcast #ashtanga #practice #change #development #strength #tradition #intermediateseries #heal #prana #karma #emotion #system #energy #balance #peace #mindful #calm #bandha #mulabandha #uddiyanabandha #Jalandharabandha #rootlock---

Send in a voice message: https://anchor.fm/mysoresangha/message
Comments