Khởi động trước khi tập ashtanga, nên hay không?
APR 09, 2022
Description Community
About

Các giáo viên hướng dẫn mysore/ashtanga thường không cho học viên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nên có rất nhiều học viên thay vì dùng các dụng cụ hỗ trợ, họ sẽ khởi động kỹ hơn và làm nhiều các động tác kéo dãn trước mỗi buổi luyện tập của họ.


Tuy nhiên, một người hướng dẫn mysore truyền thống cho rằng chuỗi chào mặt trời được thiết kế để làm nóng cơ thể của bạn một cách tự nhiên, đây không phải là một sự tình cờ mà trình tự của chuỗi chào mặt trời hay chuỗi sơ cấp là sự sắp xếp có chủ đíchvà khoa học. Do đó không cần phải "kéo căng sâu" hay khởi động và tập các động tác kéo giãn trước khi thực hành chuỗi ashtanga. Câu hỏi thực sự họ cần cho học viên nhận ra đó là: động lực đằng sau việc tập các động tác kéo giãn là gì? Học viên của họ có đang kéo căng để tập được một số tư thế "lý tưởng hơn" không? Có phải học viên của họ khởi động vì không thể bắt tay ngay vào việc luyện tập? Nếu đây là những lý do của học viên, thì những người giáo viên hướng dẫn này thường dừng việc kéo dãn của học viên. Điều quan trọng là người hướng dẫn muốn học viên phải thả lỏng cơ thể từ từ khi tập các động tác và cảm nhận sâu các tư thế khi bạn tập cácchuỗi bài tập. Khi đó người hướng dẫn yêu cầu học viên của mình tập các động tác luôn vì họ muốn học viên phải kiểm soát tâm trí để đối mặt với cơ thể căng cứng của mình, đồng thời cũng giúp học viên đối mặt với những thử thách lớn hơn.


------------------------------------------------------------------------------------------------------


Xin chào các ashtangi, tôi là Hiếu Trần rất mong được chia sẻ và nhận được những phản hồi của các bạn trong hành trình luyện tập ashtanga. Thông qua kênh podcast này, mong rằng các ashtangi Việt Nam sẽ tìm thấy nơi để trải lòng về những cảm nhận, trải nghiệm khi tập ashtanga và mysore. Hy vọng bạn sẽ thích phong cách tập luyện này, cùng chia sẻ, kết nối những tâm hồn đồng điệu trên hành trình này nhé. Hẹn gặp bạn trên thảm, cùng mysore nhé.


Các bạn có thể trao đổi, phản hồi, bình luận tại link Facebook: https://www.facebook.com/yoga3h


Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=mysorevietnamsangha


Tiktok: https://www.tiktok.com/@mysorevietnamsangha?lang=vi-VN


hoặc để lại lời nhắn thoại tại link này: https://anchor.fm/mysoresangha/message


#yoga #mysorevietnamsangha #podcast #ashtanga #practice #change #development #strength #tradition #intermediateseries #stretch #warmup #relax #student #instructor #sunsalutation #props #stillness #stiffness #challenge #suryanamaskara #energy #balance #peace #mindful #calm---

Send in a voice message: https://anchor.fm/mysoresangha/message
Comments