Áp dụng niyama trong luyện tập
SEP 25, 2021
Description Community
About
Cách tập luyện tư thế thuộc nhánh asana được biết đến nhiều nhất trong 8 nhánh của ashtanga nhưng sẽ thật thiếu sót và không công bằng khi nói chúng ta tập ashtanga mà chưa luyện tập các nhánh khác. Tuần này, mysorevietnam sangha sẽ nói về nhánh thứ 2 niyama trong ashtanga. Trước hết, niyama được hiểu là những cam kết và những quy tắc ứng xử mà chúng ta nên thực hành hàng ngày. Theo yoga sutra thì nhánh niyama có 5 bộ nguyên tắc được nhắc đến là sauca tức là sự thanh lọc, thuần khiết, santosa là sự hài lòng, mãn nguyện, chấp nhận, tapas là kỷ luật bản thân, sự kiên trì bền bỉ, svadhyaya là khả năng tự nghiên cứu tự học hỏi và cuối cùng là isvarapranidhana là sự tôn kính với đấng tối cao.
---------------------------------------------------------------------------------------------
Xin chào các ashtangi, tôi là Hiếu Trần rất mong được chia sẻ và nhận được những phản hồi của các bạn trong hành trình luyện tập ashtanga. Thông qua kênh podcast này, mong rằng các ashtangi Việt Nam sẽ tìm thấy nơi để trải lòng về những cảm nhận, trải nghiệm khi tập ashtanga và mysore. Hy vọng bạn sẽ thích phong cách tập luyện này, cùng chia sẻ, kết nối những tâm hồn đồng điệu trên hành trình này nhé. Hẹn gặp bạn trên thảm, cùng mysore nhé.
Các bạn có thể trao đổi, phản hồi, bình luận tại link Facebook: https://www.facebook.com/yoga3h
Youtube: https://www.youtube.com/results?search_query=mysorevietnamsangha
Tiktok: https://www.tiktok.com/@mysorevietnamsangha?lang=vi-VN
hoặc để lại lời nhắn thoại tại link này: https://anchor.fm/mysoresangha/message
#yoga #mysorevietnamsangha #podcast #ashtanga #practice #change #development #strength #tradition #niyama #discipline #sauca #detox #purify #santosa #contentment #tapas #selfdiscipline #fire #svadhyaya #selfstudy #isvarapranidhana #devotion #surender #saamaadhi

---

Send in a voice message: https://anchor.fm/mysoresangha/message
Comments