S2, EP6: PHỤ NỮ NÊN ĐỂ "YÊN" HAY NÊN LÊN TIẾNG
NOV 10, 2021
Description Community
About

Phụ nữ để “yên” để yên nhà yên cửa, một trong những quan điểm, có thể gọi là định kiến của xã hội về vai trò của người phụ nữ - chịu thương chịu thiệt, chịu im lặng để “dĩ hoà di quý”. Để “yên” có thể là một nghệ thuật để giữ gia đình như rất nhiều người phụ nữ rỉ rả nhau như thế. Nhưng liệu để “yên” có thật sự là cách giữ gìn hạnh phúc gia đình không hay là một sự lựa chọn từ vô thức đến có ý thức, đưa người phụ nữ vào tình trạng bị đè nén về mặt cảm xúc, dẫn đến những ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bạn thân, sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần.

Phụ nữ “lên tiếng” có khi là một cách để tìm ra điểm cân bằng của họ trong các mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc sống gia đình - đó là mối quan hệ với chồng, với con, với gia đình chồng, gia ba mẹ của mình và quan trọng nhất là sự liên kết với chính bản thân mình.

Cùng lắng nghe những chia sẻ chân thành và thẳng thắn nhất của Huyền Mihoo về chủ đề thú vị này để mọi người có thêm góc nhìn về việc phụ nữ để yên thì cuộc sống sẽ thế nào và khi lên tiếng thì cuộc sống sẽ ra sao? Và để việc lên tiếng có trọng lượng thì nên chuẩn bị những gì?

MDDD

Comments