S2, EP13: "TAO SẼ DẠY CON TAO VỀ TÌNH YÊU & TỰ DO!"
JUN 03
Description Community
About

Sau gần 4 tháng "im hơi lặng tiếng" vì lý do công việc (lại lý do) thì Mắc Nói & Dung Dị đã quay trở lại với một cuộc trò chuyện rất ngẫu hứng và thú vị.

Nhân một buổi hẹn ăn trưa và cà phê với Thảo - một người bạn biết và chơi thân với nhau từ khi mới bước chân vào ngành quảng cáo, nghĩa là cũng đã hơn 10 năm. Thảo là co-founder của Think Space - không gian chuyên biệt dành cho việc đào tạo và giảng dạy. Tuy nhiên, buổi nói chuyện ngày hôm nay sẽ không nói về Think Space mà xoay quanh về một phần quan trọng trong cuộc sống gia đình của Thảo - về hai cô con gái nhỏ. Câu hỏi mình đặt ra cho Thảo là "Mày sẽ dạy Trâm Anh và Minh Anh điều gì khi hai cô con gái đã trưởng thành?". Lý do mình hỏi là vì với vai trò là một người bạn thân thiết, mình đã chứng kiến Thảo đã đi qua những thử thách gì trong cuộc sống - từ công việc, gia đình, bạn bè và quan trọng nhất là mối quan hệ với "chính bản thân mình", một hành trình không đã phải trả giá và đánh đổi bằng nhiều thứ để "tôi luyện" nên một Thảo Bùi như ngày hôm nay.

Khi nghe câu hỏi này, Thảo suy nghĩ một hồi rồi cảm thán "Ê câu hỏi khó quá mày!? Để tao suy nghĩ kỹ cái!". Cả hai đứa phải mất khoảng 15 phút trò chuyện, trao đổi qua lạ trước khi đi vào vấn đề chính. Từ một cuộc trò chuyện dự tính kéo dài khoảng 20 phút và khách mời từ đầu bảo "không biết nói gì?" đã kéo dài thành gần 45 phút.

Mình biết là cũng khá thử thách cho người nghe với độ dài như thế. Nhưng mình tin rằng, cuộc trò chuyện sẽ đưa ra nhiều vấn đề suy nghĩ cho các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái, nhất là con gái, trong một xã hội như bây giờ. Đồng thời, thông qua cuộc trò chuyện này, mình tin rằng những người phụ nữ mạnh mẽ, giỏi giang, can trường thuộc thế hệ Millennials cũng sẽ phần nào thấy mình trong đó.

Viết cũng hơi dài rồi, mời mọi người cùng nghe và chúc một cuối tuần thoải mái, thư giãn cùng gia đình, bạn bè hay với chính mình cũng được!

MDDD, 

Comments