Em gái [Truyện ngắn] - Thái Trí Hằng
DEC 11, 2021
Description Community
About

Tác giả: Thái Trí Hằng (Đài Loan)


Những ai từng say mê văn học mạng đời đầu chắc không lạ lẫm gì với cái tên Thái Trí Hằng – nhà văn Đài Loan với tác phẩm đầu tay “Lần đầu thân mật” đăng đàn năm 1998. Ông là một trong những tên tuổi tiêu biểu của dòng văn học mạng ở cả Đài Loan, Hồng Kông lẫn Trung Quốc đại lục, Thái Trí Hằng dù tốt nghiệp tiến sĩ chuyên ngành Công trình thủy lợi. Những câu chuyện của ông, dù là tiểu thuyết hay truyện ngắn đều nhẹ nhàng, tươi mới, không sến súa hay bi lụy, cứ đơn giản chầm chậm, đôi khi hóm hỉnh mà chẳng hiểu sao lại khiến ta xúc động tận tâm can.


Chuyện đầu tiên của Thái Trí Hằng mình đọc là Cà Phê Ireland, nói về một chàng trai lỡ mất chuyến xe nên ghé vào một quán cà phê và được phục vụ món cà phê Ireland độc nhất vô nhị, cũng từ đó dẫn đến tình bạn thi vị cùng cô chủ quán có một phần tư dòng máu Ái Nhĩ Lan. Nghe hấp dẫn rồi phải không, nhưng hôm nay mình lại muốn gửi đến thính giả của Góc Nhỏ Văn Thơ câu chuyện mà mình ấn tượng nhất, còn Cà Phê Ireland hẹn một hôm khác nhé. Câu chuyện này không phải về tình yêu nam nữ, cũng không có sự thơ mộng, lãng mạng của văn chương ngôn tình. Trái lại, nó là lời tự bạch chân thật của một người anh trai dành cho em gái của mình, một câu chuyện giản đơn về hai người lớn lên cùng nhau, nhưng lại quen dần với việc xa nhau. Bạn từng có em gái? Bạn từng có một người rất thân thương thuở ấu thơ, nhưng lại phát hiện khi năm tháng qua đi, ngay cả những điều gần gũi ta nhất cũng thay đổi? Dù vậy, ta vẫn có hy vọng mong manh rằng tận sâu bên trong, những gì bản nguyên nhất của tình yêu vẫn tồn tại.


-


Donate để ủng hộ góc nhỏ:


Ngân hàng Quốc tế VIB


STK: 601704060332546


Chủ tài khoản: Lương Hoàng Phan


Paypal: paypal.me/luonghoangphan


-


Hãy theo dõi và review cho mình trên kênh Apple Podcast, hoặc để lại lời nhắn qua link này nhé: https://forms.gle/HyKeVGtWChBnUirQ7


Bạn có thể theo dõi podcast khác của mình: "Chuyện trò cùng Phan" tại link này nha.

Comments