Nguyễn Huy Tâm - Bước qua thành phố lạ
JUL 27, 2021
Description Community
About

Có lẽ chưa bao giờ chúng ta bị kìm chân ở nhà lâu đến vậy. Thậm chí là bị Covid lấy mất 2 năm thanh xuân mà không làm được gì. Đây là tâm trạng chung của rất nhiều người. Bản thân Liên thì những lúc cuồng chân quá mà không đi đâu được thì Liên dùng rất nhiều cái mẹo: kiếm phim về du lịch, hoặc mê đi nước nào thì kiếm phim nước đó, rồi đọc sách, báo về văn hóa, tôn giáo của nước đó cho bằng hết.

Trong tập Podcast hôm nay, Liên muốn chia sẻ và giới thiệu tới mọi người cuốn sách du kí: Bước qua thành phố lạ - của tác giả Nguyễn Huy Tâm.  Đây là một cuốn sách về du kí mà Liên cực kì thích bởi cái giọng văn rất dễ gây nghiện, câu văn được viết ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu. Anh Tâm viết vừa như kể, vừa như thủ thỉ tâm tình, mà mỗi trang viết đều đem đến những thông tin mới lạ về những vùng đất mình chưa đến. Mà những vùng đất ấy không quá xa, chỉ là quanh quanh trong Đông Nam Á, nên mình đọc, mình nghe xong, cảm giác thôi thúc mạnh mẽ rằng là mình cũng phải đi đến chỗ đó, nó gần mình lắm, chạm tay là tới được...

“...Trong những buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều, thậm chí là buổi tối, tôi vẫn hay nghe tiếng than vãn thì thầm của nhiều người, trong đó có cả tôi nữa: rằng cuộc sống này khó khăn quá, khổ ải trần ai làm sao. Nhưng khi nhớ về ánh mắt an nhiên, khuôn mặt điềm tĩnh đến kỳ lạ của những con người Myanmar tôi gặp, thì nếu được, tôi sẽ chọn cách đó. Có nghĩa là vẫn cứ an nhiên để đối diện với mọi vấn đề. Mỗi con người dù là ai cũng có thể dạy ta những bài học hay, nhưng đây là lần đầu tiên tôi được dạy rằng: hạnh phúc hoàn toàn đứng độc lập với nghèo và tiền bạc”.

Bữa nay SG đang lockdown, thôi thì mình ngồi lại mình đọc sách, mình nghe sách, mình note lại mấy chỗ muốn đi, để đặng hết dịch là mình xách balo lên và đi hén. Ai muốn đọc thêm các câu chuyện khác trong sách thì có thể tìm mua sách gốc ủng hộ tác giả nhen cả nhà.

___________________

Follow mình tại:

Blog: https://goccualien.com

IG: https://www.instagram.com/goccualien

Facebook: https://www.facebook.com/LienPham.Goccualien

Youtube: https://www.youtube.com/goccualien

Và các nền tảng Google Podcast, Apple Podcast để cập nhật những tập mới nhất cùng những bài viết thú vị nhất nhé.

Chúc các bạn enjoy và có một ngày thật an lành!

Comments