Thống Kê Người Dùng Podcast Tại Ấn Độ Năm 2021 Báo cáo cho hay Ấn Độ đạt tới 95 triệu người dùng Podcast vào năm 2021.
liulo
Ấn Độ sẽ có 95 triệu người dùng Podcast hoạt động hàng tháng vào cuối năm nay - tăng 34% so với 71 triệu người dùng hoạt động vào năm 2020 - một báo cáo mới vừa chia sẻ vào thứ Hai (13/12). Ấn Độ đang chứng kiến ​​sự gia tăng ổn định trong việc sử dụng podcast với mục đích giải trí trong vài năm qua.

Sự phổ biến của các tiện ích thông minh như Amazon Echo, Apple HomePod và Google Home đã giúp việc tìm và nghe podcast trở nên dễ dàng hơn. "Podcast đã được phát triển tốt ở Ấn Độ và đã chiếm một phần trăm tổng thời gian dành cho giải trí trực tuyến", theo dữ liệu được cung cấp bởi RedSeer, một tổ chức nghiên cứu có trụ sở tại Bengaluru.

Tổng thời gian dành cho giải trí trực tuyến trong tháng 10 là khoảng 2,290 tỷ phút. Mạng xã hội chiếm nhiều thời gian nhất (885 tỷ phút), tiếp theo là tin nhắn, video OTT, tin tức tổng hợp và các ứng dụng dạng ngắn.

Trong tháng 10, podcast chiếm 2,5 tỷ phút. Báo cáo nhấn mạnh: “Chỉ 12% dân số Ấn Độ đã từng nghe podcast, điều này cho thấy còn có rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng”.

Các nền tảng podcast đang ngày càng dành nhiều tài nguyên hơn để sản xuất những nội dung chất lượng cao và thu hút những người nổi tiếng để tường thuật và dẫn chương trình. Rất ít nền tảng, chẳng hạn như Headphone và Khabri, đang đầu tư mạnh hơn vào các công cụ lọc và đề xuất UGC (nội dung do người dùng tạo).

Báo cáo cho biết: “Các nền tảng tại Ấn Độ đã thành công tạo ra các ứng dụng sử dụng dữ liệu thấp để cung cấp nội dung podcast, với sự đa dạng hóa xung quanh nội dung bản ngữ và nội dung hướng đến người nổi tiếng. Sự kết hợp giữa các mô hình miễn phí và cao cấp để đăng ký cũng cho phép người dùng mới thử nghiệm và sử dụng hình thức giải trí mới này". Mặc dù họ đang đa dạng hóa sang các nền tảng giải trí âm thanh khác để tăng mức độ tương tác và lưu lượng truy cập của người dùng, nhưng podcast vẫn là ưu tiên hàng đầu.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​mức tăng 34% trong MAU trong năm 2021, chiếm 20% thị trường tiềm năng” (IANS / SP), báo cáo bổ sung thêm.

Nguồn: Newsgram
liulo