Doanh Thu Quảng Cáo Podcast Ở Mỹ Đạt 2 Tỷ Đô La Mỹ Trong Năm Nay? Nghiên cứu mới dự đoán doanh thu quảng cáo podcast ở Mỹ đạt 2 tỷ đô la Mỹ trong năm 2022.
liulo
Podcast tiếp tục tăng trưởng ở Mỹ khi các chuyên gia dự đoán doanh thu quảng cáo sẽ tăng 47% lên hơn 2 tỷ USD vào năm 2022. Theo Variety, dữ liệu đến từ một nghiên cứu do IAB và PwC thực hiện. 'Nghiên cứu về Doanh thu Quảng cáo Podcast' này dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến được gửi đến "các chuyên gia hàng đầu trong ngành podcast" và kết hợp các ước tính dựa trên quy mô thị trường cho các công ty không tham gia cuộc khảo sát.

Đáng ngạc nhiên, các con số thực sự cho thấy sự sụt giảm so với năm ngoái khi lĩnh vực này tăng trưởng 72% vào năm 2021, đạt 1,45 tỷ USD. Tuy nhiên, nó vẫn không tệ vì những con số này cho thấy quảng cáo podcast đã tăng nhanh gấp đôi so với tổng thị trường quảng cáo trên internet vào năm ngoái, tăng 35%.

Trong khi Mỹ dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số trong lĩnh vực này, quảng cáo podcast sẽ tăng hơn 100% vào năm 2024. Điều đó sẽ khiến thị trường có giá trị khổng lồ 4,2 tỷ USD trong hai năm kể từ bây giờ.

Báo cáo khẳng định có ba yếu tố thúc đẩy tăng doanh thu quảng cáo podcast. Sự gia tăng liên tục về người nghe và nội dung, tăng cường sử dụng công nghệ quảng cáo tự động và tăng chi tiêu quảng cáo đã đẩy podcast lên mức 2 tỷ đô la dự kiến trong năm nay.

"Mọi thứ hiện tại đều được điều chỉnh để thúc đẩy tăng trưởng. Có nhiều nội dung podcast hấp dẫn và đa dạng hơn bao giờ hết và điều đó đang chuyển đổi sang lượng khán giả lớn hơn, có nhân khẩu học hấp dẫn hơn. Nhưng hơn bất cứ điều gì, podcasting đã chứng minh rằng nó có thể cung cấp ngoài quảng cáo trực tiếp đến người tiêu dùng để hỗ trợ xây dựng thương hiệu và thúc đẩy kết quả kinh doanh" - Chris Bruderle, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Thông tin chi tiết, IAB
 
Có vẻ như podcasting là một phương thức quảng bá mang lại thu nhập đáng kể cho các thương hiệu và sẽ tiếp tục duy trì vị thế trong thời gian tới. Mọi người dường như đang sản xuất một podcast cho riêng mình trong thời điểm này và thành thật mà nói, tiềm năng lợi nhuận và doanh thu đang nằm trong podcasting rất đáng để làm điều đó.

Nguồn: 9to5mac & Variety
liulo