Cách Podcast Entrepreneurs On Fire Mang Về Hơn 2 Triệu Đô La Mỗi Năm Trong 7 Năm Liên Tiếp Cùng lắng nghe những chia sẻ của John Lee Dumas trong quá trình xây dựng kênh podcast triệu đô nhé!
liulo
Năm 2012, John Lee Dumas đã nghỉ một công việc ổn định để thành lập kênh "Entrepreneurs On Fire" khi mà ngành podcast mới chỉ trong giai đoạn non trẻ, tìm hướng đi. Apple mới chỉ tung ra app riêng dành cho podcast và nhiều người nghĩ podcast không thể phát triển mạnh mẽ được. Đó là một canh bạc với anh ta khi bỏ tất cả để theo đuổi một thị trường chưa được chứng minh hiệu quả tại thời điểm đó.


Thậm chí, anh ấy phải mất 4 tháng để ra mắt và tiêu tốn 10.000 USD tiền tiết kiệm của mình. Các chi phí liên tục tăng, nhưng may mắn là doanh thu cũng bắt đầu nhỏ giọt. Năm đầu tiên vô cùng khó khăn nhưng nền tảng đã được đặt ra. Vào năm 2014, thu nhập đã tăng vọt lên hơn 2,7 triệu đô la và nó đã không giảm xuống dưới 2 triệu đô la kể từ đó.

Điều tuyệt vời là không có bí ẩn lớn xung quanh việc anh ấy vươn lên dẫn đầu. John đã chia sẻ rất nhiều thông tin về cuộc hành trình của anh ấy trên mỗi chặng đường. Cũng như một số khóa học trực tuyến, anh ấy đã công bố báo cáo thu nhập hàng tháng với chi tiết đáng kinh ngạc.Dưới đây là một số bài học từ câu chuyện thành công của John:

Khởi động sớm để cạnh tranh với đối thủ nặng ký

Một thực tế là ngay cả với hàng triệu lượt tải xuống hiện nay, bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về John Lee Dumas. Tuy nhiên, bạn đã nghe nói về những người này và podcast của họ chưa?
Reid Hoffman bắt đầu với kênh Masters of Scale năm 2017, Guy Raz với How I Built This vào năm 2016 và Tim Ferriss với The Tim Ferriss Show vào năm 2014. Họ phát hành podcast của mình vào những thời điểm khác nhau, và đều đang hiện có một lượng khán giả khổng lồ.

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn sẽ cảm thấy xuất thân của bạn gần gũi với John hơn 3 podcasters nói trên. Anh ấy chứng minh những người bình thường có thể làm được. John cho biết kênh của anh phát triển nhanh chóng một phần vì có rất ít sự cạnh tranh vào năm 2012. Anh thừa nhận nếu ra mắt ở thời điểm hiện tại, lượng khán giả của anh sẽ ít hơn nhiều.

Điều đó không có nghĩa là bạn không thể tung ra kênh podcast nổi bật tương tự, chỉ là bây giờ khó hơn nhiều so với năm 2012. Nhưng hãy nhớ rằng luôn có phần thưởng lớn cho tinh thần kinh doanh đến từ việc chấp nhận rủi ro mà những người khác không sẵn sàng chấp nhận. Tất cả những gã khổng lồ công nghệ sẽ thi nhau nhảy vào một khi thị trường podcast chứng tỏ được doanh thu và hiệu quả đem lại cho các hoạt động thương mại.

John đã tích cóp được tiền tiết kiệm nên không cần phải lo lắng về tiền bạc ngay lập tức và tin tưởng hết mình vào những gì mình đang làm.

Thị trường trực tuyến ngày nay cạnh tranh hơn trên diện rộng nhưng vẫn có những nền tảng mới đã và đang ra mắt và tạo ra hào quang. Ví dụ như TikTok, ClubHouse...

Quan trọng là bạn có sẵn sàng chấp nhận rủi ro hay không!Đừng ngại tiêu tiền... để kiếm tiền

Có không ít các doanh nhân trực tuyến, những người kiếm hàng trăm nghìn mỗi năm và vẫn tự mình làm tất cả các công việc nhỏ nhặt. Điều đó có nghĩa là họ làm việc nhiều hơn hàng chục giờ mỗi tháng so với mức cần thiết chỉ để cho những việc khiến họ không thể thực hiện được.

John cũng bắt đầu theo cách này và anh đã cố gắng xây dựng trang web của riêng mình. Anh ấy đã lãng phí 8 giờ đồng hồ chỉ để di chuyển một hình ảnh từ trang này sang trang khác. Giả sử anh ấy có thể tính phí 200 đô la mỗi giờ cho việc tư vấn thì anh ta vừa chi 1600 đô la vì không thực hiện được một chút phát triển web đơn giản nào. Sau đó, vợ của John đã gọi cho người bạn của cô ấy, người đã làm việc đó trong vòng 3 phút.

Đó là một bài học đau đớn, nhưng là một bài học mà các doanh nhân khác nên rút kinh nghiệm hơn là lặp lại. Bạn không khác biệt. Bạn không giỏi về mọi thứ và có một lý do tại sao các chuyên gia là những người chuyên nghiệp!

Tạo sự khác biệt một cách nhất quán

Trong một tập gần đây với một khách mời, John cho biết sự khác biệt một cách nhất quán của "Entrepreneurs On Fire" là yếu tố giúp anh thành công. Kênh trở nên nổi bật nhờ những podcast ngắn hàng ngày trong khi hầu hết các kênh khác đăng podcast hàng tuần. Điều này xuất phát từ nhu cầu cá nhân của John: trên đường đi làm. Anh thường xuyên nghe podcast nhưng không có kênh nào sản xuất đủ nhanh để đáp ứng nhu cầu đó.

John đã đặt cược và lịch sử đã chứng minh đó là lựa chọn đúng. Anh ấy đã thu âm hơn 3000 tập, điều mà không một podcast nào khác có thể cạnh tranh được. Mặc dù nói rằng anh ấy làm việc tốt hơn những người khác là không đúng bởi vì liệu việc tạo một podcast 4 giờ mỗi tuần hay bảy bài 20 phút có khó hơn không?

Nếu John đã nỗ lực nhiều như vậy nhưng tạo ra một podcast hàng tuần, thì không chắc anh ấy sẽ thu hút được khán giả của riêng mình vì có nhiều lựa chọn khác được thiết lập hơn. Điều quan trọng là hướng nỗ lực của anh ấy theo một cách sáng tạo, và điều ngược lại có thể có hiệu quả nếu những người khác tạo podcast hàng ngày.

John đã duy trì sự khác biệt này trong suốt thời gian hoạt động của "Entrepreneurs On Fire". Người theo dõi yêu mến và trung thành với kênh của anh vì điều đó.

Dạy người khác thứ bạn giỏi

John đã kiếm được hơn nửa triệu doanh thu trực tiếp từ podcast vào năm 2014. Hầu hết mọi người sẽ hài lòng nhưng anh thì không. Anh nhận ra một lĩnh vực mới mà mình có thể khai thác khi ngày càng có nhiều người muốn học làm podcast.

Đa phần đều cảm thấy lo lắng khi bắt đầu và muốn học hỏi từ người thành công trong lĩnh vực này. Và đây chính là lĩnh vực đem lại 67% doanh thu cho John năm 2014. Anh mở một khóa học trực tuyến và thu hút được đông đảo học viên.

Khi bạn phát triển mạnh trong bất kỳ lĩnh vực nào, thường có những kỹ năng bổ sung cần thiết để đạt được điều đó ngay từ đầu. Để tiếp cận mọi người bằng những câu chuyện khởi nghiệp hàng ngày hấp dẫn, John phải thông thạo công nghệ, mạng lưới, chiến lược kinh doanh… những kỹ năng đôi khi có thể sinh lợi hơn sản phẩm cuối cùng.

Hãy xem xét những tác giả sau khi nhận thấy sự tiến bộ đáng kể có xu hướng tạo các khóa học để dạy người khác cách viết. Mọi người có thể yêu thích câu chuyện của họ vì nội dung, nhưng một bộ phận nhỏ có thể sẵn sàng học cách trở nên giống họ hơn.

Theo dõi mọi thứ bạn học về nghề của mình vì một ngày nào đó, đó có thể là cách bạn kiếm được hàng triệu USD.

Lắng nghe để phát triển
 

Mặc dù John vẫn xuất bản một tập mỗi ngày, nhưng hầu như mọi thứ khác mà anh ấy làm đã hoàn toàn thay đổi.

Khóa học đầu tiên của John đã mang về 1,87 triệu USD vào năm 2014 nhưng đến năm 2017, nó chỉ đem lại 0,5 triệu USD. Anh đã ra mặt thêm nhiều khóa học trực tuyến nhưng tổng thu nhập lại có xu hướng giảm dần.

Entrepreneurs On Fire đã liên tục mang về doanh thu 7 con số vì John luôn thích ứng với những gì người nghe của anh ấy muốn. Trong 100 ngày liên tiếp cho đến nay, anh đều lên YouTube phát trực tiếp để trả lời thắc mắc của họ.

Khi đọc được phản hồi không tích cực, anh cảm ơn và nhắn tin cho họ để tìm cách cải thiện. Nhờ sự khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi, John đã giúp kênh của mình phát triển vững vàng hơn trong bối cảnh ngày càng có nhiều sự cạnh tranh như hiện nay.


Nhiều người nhìn thấy thành công nhẹ nhàng sau đó họ thất bại và bị lãng quên. Nếu bạn muốn sự hiện diện lâu dài như cách John đã xây dựng thông qua Entrepreneurs On Fire, đừng tự nhốt mình. Luôn có những cơ hội mới nếu bạn chú ý.
 

Dịch từ: entrepreneurshandbook
liulo