Trí Tuệ Nhân Tạo

trituenhantao.io

About

Podcast chính thức của trituenhantao.io, nơi chia sẻ thông tin, kiến thức, kinh nghiệm học tập và triển khai các chương trình và dự án sử dụng trí tuệ nhân tạo trên thế giới.

Available on

Community

25 episodes

Lợi ích của Blockchain đối với Khoa học Dữ liệu

Big data và Blockchain là hai công nghệ mới nổi được kỳ vọng sẽ cách mạng hóa cách các doanh nghiệp tiến hành hoạt động của họ. Hầu hết chúng ta tin rằng những công nghệ này không thể cùng tồn tại và phải được sử dụng riêng lẻ và theo các lộ trình riêng biệt. Tuy nhiên, điều đó có thể không chính xác.

4m
Sep 05, 2022
Pathways: Kiến trúc AI thế hệ tiếp theo

Thông thường, các hệ thống học máy tập trung quá mức vào các nhiệm vụ riêng lẻ, khi chúng có thể vượt trội ở nhiều nhiệm vụ. Đó là lý do tại sao Google Research xây dựng Pathways — một kiến trúc AI mới sẽ xử lý nhiều nhiệm vụ cùng một lúc, học các nhiệm vụ mới một cách nhanh chóng và phản ánh sự hiểu biết tốt hơn về thế giới.

3m
May 02, 2022
Hợp đồng thông minh là gì?

Hợp đồng thông minh (smart contract) được Nick Szabo mô tả lần đầu tiên vào những năm 1990. Vào thời điểm đó, ông định nghĩa hợp đồng thông minh là một công cụ để chính thức hóa và bảo mật mạng máy tính bằng cách kết hợp các giao thức với giao diện người dùng.

4m
Mar 07, 2022
Dữ liệu cho AI – Chất lượng hay số lượng?

Dữ liệu cho AI là yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ một dự án Trí tuệ nhân tạo thành công nào. Nhưng chúng ta cần quan tâm đến chất lượng dữ liệu hay số lượng dữ liệu? Giữa một dataset nhỏ chất lượng tốt và một dataset khổng lồ với nhiều ví dụ nhiễu, chúng ta sẽ chọn cái nào?

2m
Dec 20, 2021
Hành trình của các mô hình GPT OpenAI

GPT – các mô hình sinh ngôn ngữ của OpenAI đã tạo ra một làn sóng mới trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Các mô hình này có thể thực hiện các nhiệm vụ NLP khác nhau như trả lời câu hỏi, truy xuất văn bản, tóm tắt văn bản, v.v. mà không cần đến supervised training. Chúng cần rất ít hoặc không cần ví dụ để hiểu các nhiệm vụ và thực hiện tương đương hoặc thậm chí tốt hơn các mô hình state-of-the-art được huấn luyện có giám sát.

4m
Oct 21, 2021
Chú thích dữ liệu là gì?

Đối với một mô hình đưa ra quyết định và thực hiện hành động, nó phải được đào tạo để hiểu thông tin cụ thể. Chú thích dữ liệu là phân loại và gắn nhãn dữ liệu cho các ứng dụng AI. Chợ dữ liệu: https://www.facebook.com/groups/datamarket.trituenhantao.io

3m
Aug 28, 2021
Neuralink là công ty gì?

Được thành lập vào năm 2016, Neuralink là một công ty công nghệ khoa học thần kinh tập trung vào việc xây dựng các hệ thống với các sợi siêu mỏng mang điện cực. Website: https://trituenhantao.io Cộng đồng trí tuệ nhân tạo: https://www.facebook.com/groups/trituenhantao.io/

2m
Aug 28, 2021
Katie Bouman và câu chuyện về hình ảnh lỗ đen

Tháng 4 năm 2019, cả thế giới đã đổ dồn ánh mắt vào một bức ảnh mà trước đây người ta cho rằng con người sẽ không bao giờ được nhìn thấy. Đó là hình ảnh đầu tiên về một lỗ đen siêu lớn và nó đã đề ra cuộc cách mạng hóa sự hiểu biết của con người về một trong những bí ẩn lớn của vũ trụ.

2m
Jun 21, 2021
Tôi có thực sự cần một cố vấn để giỏi lập trình không?

Nếu bạn có thể tìm được một nhà phát triển chuyên nghiệp cùng với các kỹ năng đào tạo sẵn sàng cố vấn cho bạn, điều đó sẽ thật lý tưởng. Để giỏi lập trình, chúng ta không bắt buộc phải có một cố vấn, nhưng làm việc với một người có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi cụ thể của bạn một cách chi tiết hoàn toàn là điều tốt. Link tới Cộng đồng trí tuệ nhân tạo: https://www.facebook.com/groups/trituenhantao.io/

4m
Jun 21, 2021
Timnit Gebru là ai?

TIMNIT GEBRU, CỰU NHÂN VIÊN BỊ GOOGLE SA THẢI CHO TA THẤY RÕ HƠN NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẰNG SAU MỘT CÔNG TY CÓ TIỀM LỰC NGHIÊN CỨU TRÍ TUỆ NHÂN TẠO SỐ MỘT THẾ GIỚI.

3m
May 01, 2021
Khẩu trang làm sai lệch nhận dạng khuôn mặt

Với khẩu trang, ngay cả thuật toán nhận dạng khuôn mặt tốt nhất cũng có tỷ lệ lỗi từ 5% đến 50%.

2m
Apr 04, 2021
Rủi ro của Trí tuệ nhân tạo

Hiện tại, trí tuệ nhân tạo là nền công nghệ đột phá nhất, chất lượng công nghệ này đã cải thiện đáng kể đến tất cả các lĩnh vực trong những năm gần đây. Bên cạnh tiềm năng phát triển mạnh mẽ thì rủi ro của trí tuệ nhân tạo cũng là thứ mà chúng ta không thể không lường trước.

3m
Feb 28, 2021
Stephen Hawking và bữa tiệc du hành thời gian

Bạn được trân trọng mời đến dự tiệc chiêu đãi dành cho những người du hành thời gian do Giáo sư Stephen Hawking tổ chức.

2m
Feb 15, 2021
Thiết bị công nghệ và vấn đề an ninh

Thiết bị công nghệ là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Nhưng mọi người đang mang theo quá nhiều thiết bị di động bên mình. Hầu hết các thiết bị công nghệ này là điện thoại thông minh, máy tính xách tay và thiết bị đọc sách điện tử.

2m
Feb 02, 2021
Audrey – Hệ thống nhận dạng giọng nói đầu tiên

Bạn có biết phần mềm nhận dạng giọng nói bắt đầu từ đâu và ai là người đã tiên phong mở đường cho những tiến bộ sau này? 

2m
Jan 18, 2021
Giới tính trợ lý ảo của trợ lý ảo

Giới tính giọng nói của trợ lý ảo là một khía cạnh cần nghiên cứu nghiêm túc. Tại sao chúng ta có Chị Google chứ không phải Anh Google?

2m
Jan 03, 2021
Fawkes – Vệ sĩ thời công nghệ số

Fawkes và các kỹ thuật tương tự sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi sự kiểm soát của các mô hình nhận dạng mặt người

2m
Dec 02, 2020
Thảm họa thông tin là gì?

Thảm họa thông tin là gì? Tại sao bạn phải quan tâm?

2m
Nov 11, 2020
Xu hướng Trí tuệ nhân tạo năm 2021

Xu hướng nào của Trí tuệ nhân tạo sẽ là xu hướng chính trong năm 2021? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

4m
Nov 06, 2020
Bắt đầu dự án AI

Khi bắt đầu dự án AI cần lưu tâm vấn đề gì? Đọc toàn bộ bài viết tại: https://trituenhantao.io/tin-tuc/du-an-tri-tue-nhan-tao-nen-bat-dau-tu-dau/

4m
Jun 20, 2020
Machine learning là gì?

Machine learning là gì mà nhiều người quan tâm vậy?

8m
May 15, 2020
AI là gì? Hiểu đúng về Trí tuệ nhân tạo

Trong những năm gần đây, thuật ngữ Trí tuệ nhân tạo (AI) được nhắc đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu hết nội hàm của nó.

3m
Mar 26, 2020
Tensorflow hay Pytorch?

Tensorflow và Pytorch đều là nhữngv framework mạnh mẽ. Bạn sẽ chọn framework nào cho dự án Deep Learning của mình?

3m
Mar 18, 2020
Siêu trí tuệ

Liệu chúng ta có nên lo lắng về Siêu trí tuệ (ASI)?

3m
Feb 01, 2020
Cách phá hoại một dự án học máy

Thông thường thì ta mong một dự án sẽ thành công. Nhưng đối với học máy, nếu bạn muốn dự án thất bại thì cũng không hề khó.

8m
Jan 18, 2020