Soi Sáng

SoiSangSound

About

Chỉ cần đi về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi !

Available on

Community

124 episodes

Một tam giác Bermuda khác nằm gần Nhật Bản

Con tàu nghiên cứu hải dương học, Kaiyō Maru No. 5 đã được cử đi điều tra sự mất tích bí ẩn của 9 con tàu Nhật Bản tại cùng một vị trí nổi tiếng - Tam giác Rồng. Sứ mệnh này đã thất bại, vì Kaiyo Maru cũng biến mất bí ẩn. Đây chỉ là một huyền thoại hay có điều gì đó kỳ lạ đang xảy ra ở Tam giác quỷ của Thái Bình Dương?  TÓM TẮT: Có 12 khu vực nhỏ khác trên biển cũng nổi tiếng xấu như vậy. Chúng được gọi là những Xoáy nước Khủng khiếp.  - Nó nằm ở bên kia bán cầu so với tam giác Bermuda, gần Tokyo, Nhật Bản. Trong lịch sử, nó đã được đặt cho những cái tên xấu xí như: Biển quỷ, Tam giác quỷ Thái Bình Dương và Tam giác Rồng.   - Do thiếu nghiên cứu nên không thể biết chính xác Tam giác rồng bắt đầu và kết thúc ở đâu, nhưng người ta cho rằng nó nằm ở khu vực đảo Izu, Nam Tokyo.  - Câu chuyện này là khởi đầu cho các sự kiện siêu nhiên được cho là gắn với tam giác Rồng. Vào thế kỷ 14, Khan Kublai, cháu trai của Thành Cát Tư Hãn đã lên kế hoạch xâm chiếm quần đảo Nhật Bản.  - Hầu hết tiếng xấu của nó đều xuất hiện từ năm 1974, khi một nhà văn kiêm nhà điều tra các hiện tượng siêu nhiên, Charles Berlitz, cho ra đời cuốn sách “Tam giác Bermuda”.  - Điều bất thường nhất ở đây chính là cách mà người ta tin vào nó. Người duy nhất có đủ hoài nghi để tiếp tục điều tra các sự kiện này là một thủ thư, Larry Kushe.  - Nhật Bản nằm trên núi lửa, toàn bộ quần đảo ở đây đều là sản phẩm của hoạt động địa chất. Rất nhiều miệng núi lửa nhỏ nằm trải dài dưới đáy biển quanh Nhật Bản. Sự phun trào của chúng sẽ tạo ra các đốm sáng nhấp nháy dưới biển. Phần nước xunh quanh đó sẽ sủi bong bóng và có vẻ biến động mạnh, như thể có gì đó đang cử động và gào thét bên dưới.

8m
Sep 09, 2022
Người Ta Đã Tìm Thấy Con Tàu Bị Mất Tích Ở Tam Giác Bermuda 100 Năm Trước

Chuyến đi này bắt đầu như bao chuyến đi khác. Tàu chở hàng SS Cotopaxi đang thực hiện 1 hành trình nữa đến Havana, Cuba để giao than đá. Đó là ngày 29/11/1925. Đối với Thuyền trưởng Meyer và thủy thủ đoàn đang rời Cảng Charleston, Nam Carolina thì đây sẽ là chuyến đi cuối cùng của con tàu. Hải trình này đi qua Tam giác quỷ. Hai ngày sau khi khởi hành, Cotopaxi đã phải gửi tín hiệu báo động. Nó đã gặp phải một cơn bão nhiệt đới lớn và bị lật nghiêng qua 1 bên. Mưa dần ngập đầy khoang tàu. Rồi một tia sáng trắng lóe lên, và con tàu biến mất không để lại dấu vết. Tất cả 32 thành viên thủy thủ đoàn, bao gồm cả thuyền trưởng, đều đã mất tích. Có vẻ như đây là một trường hợp kinh điển liên quan đến những điều bí ẩn đang xảy ra ở Tam giác Bermuda. Nhưng đây chỉ là một trong số hàng chục hay thậm chí hàng trăm ví dụ liên quan đến việc tàu và máy bay mất tích ở đó.

8m
Sep 09, 2022
Sự Thật Phá Tan 9 Lời Đồn Phổ Biến Về Tam Giác Bermuda

gười ta biết gì về Tam giác quỷ Bermuda? 😱 Tất cả chúng ta đều nghe nói rằng Tam giác Bermuda là một bí ẩn: đó là một khu vực trong đại dương, nơi nhiều tàu và máy bay mất tích. Một số giả thuyết cho rằng có rạn nứt không-thời gian trong khu vực này. Nhưng đây là sự thật hay chỉ là lời đồn đoán mà chúng ta đã chọn tin? 💡 Dưới đây là 9 quan niệm sai lầm phổ biến về Tam giác quỷ Bermuda bị sự thật vạch trần.

8m
Sep 09, 2022
Chó Và Mèo Có Biết Xem Ti Vi Không

Tối nào cũng thế, chú chó của bạn luôn bước vào phòng khách ngay trước khi bạn tắt ti vi để đi ngủ. Nó nằm ườn ra sàn nhà và có vẻ như đang... xem ti vi vậy. Và nhìn những video trên mạng có hình ảnh những chú chó xem và phản ứng với hình ảnh và âm thanh trong ti vi kìa! Vậy là, chó có xem ti vi ư? Ái chà, cũng không hẳn là vậy đâu! Nếu chú chó, cô mèo hay thậm chí là nàng vẹt đang xem ti vi cùng với bạn thì lý do thật ra là thế này! 😺🐶📺

10m
Sep 08, 2022
Chỉ Có Một Cách An Toàn Để Đi Vào Một Lỗ Đen Mà Thôi

Lỗ đen là một trong những vật thể bí ẩn nhất ngoài kia. Chưa từng có ai vào đó và ta có quá nhiều câu hỏi về nó. Bạn có thể đã nghe nói về hiện tượng "Sợi mì kéo dài" do trường hấp dẫn mạnh gây ra. Có khả năng sống sót nào nếu bạn rơi vào một lỗ đen không? Có cách nào để nhảy đến đó và giữ an toàn không? Hôm nay ta sẽ đi đến tâm của một lỗ đen và khám phá ra nhiều bí mật nhé. Trước hết, bạn sẽ thấy rằng một lỗ đen thậm chí còn không đen! Ngoài ra, bạn sẽ nhận ra rằng ngay cả lỗ đen lớn nhất trong không gian cũng không đáng sợ như bạn tưởng. Hồi hộp không nào? Đi thôi!

8m
Sep 08, 2022
Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Nếu Trái Đất Quay Với Tốc Độ Ánh Sáng

Hành tinh của chúng ta quay 1 vòng quanh mặt trời trong 24 giờ - thời gian này được gọi là ngày Mặt Trời. Tốc độ quay hiện tại là khoảng 1.600 km/ giờ. Con số này cũng lớn, nhưng chúng ta không thực sự cảm nhận được và nó không ảnh hưởng đến chúng ta. Nhưng nếu tốc độ này nhanh hơn nhiều - giả sử bằng...tốc độ ánh sáng thì sao? Nếu Trái đất quay với tốc độ như thế sẽ ảnh hưởng đến hành tinh và cuộc sống của chúng ta như thế nào?

9m
Sep 08, 2022
Lý Do Thời Gian Có Vẻ Như Trôi Nhanh Hơn Khi Bạn Già Đi

Một số người tra google tại sao thời gian trôi quá nhanh, trong khi những người khác lại tìm kiếm lý do tại sao thời gian trôi quá chậm. Điều đó khiến bạn tự hỏi: thời gian có trôi nhanh chậm tuỳ mỗi người không? Có đấy! Thời gian dường như trôi nhanh khi bạn già đi, và đây là lý do!

8m
Sep 07, 2022
Bạn Sẽ Trông Như Thế Nào Nếu Không Có Xương

Chúng ta sử dụng các khớp mỗi ngày trong mọi cử động. Bạn lướt tin tức đến video này, bạn nhấp chuột, bạn ngồi, bạn cầm cốc đầy trà nóng đều là nhờ có các khớp. Ngay cả 1 việc nhỏ xíu như chớp mắt cũng cần rất nhiều sức mạnh từ khớp. Khớp liên kết toàn bộ cơ thể lại với nhau, ngay cả khi bạn chỉ nằm trên ghế sofa. Chúng giúp bạn di chuyển, tiêu hóa và thậm chí kể cả việc suy nghĩ nữa! Nếu có xương, thì bạn có khớp. Khớp giúp chúng ta linh hoạt, có thể thích nghi với những gì chúng ta nhìn và nghe thấy. Cơ thể chúng ta cử động khi các cơ co lại khắp các khớp, giúp xương di chuyển. Đơn giản và nhẹ nhàng. Khớp được gắn vào xương và các xương lẻ tạo nên bộ xương. Trong số toàn bộ hơn 200 chiếc xương của cơ thể, chỉ có 1 xương  không có khớp. Vậy nếu con người không có khớp thì sao? Chúng tôi đã nghiên cứu và tìm ta những sự thật cực kỳ ấn tượng về cơ thể người mà chúng tôi sẽ kể với bạn.

8m
Sep 07, 2022
Trái Tim Con Người Là “Động Cơ” Mạnh Nhất Quả Đất

Động cơ của một chiếc xe trung bình lớn cỡ chiếc vali và nặng khoảng 140 kg. Động cơ phản lực thì nặng vài tấn, và có thể chứa được nhiều người. Nhưng động cơ mạnh nhất có kích thước chỉ bằng nắm tay và nặng không quá một lon súp. Đó là trái tim của chúng ta. Nhưng nó hoạt động như thế nào?  Trái tim về cơ bản là một cơ bắp lớn làm việc liên tục. Nó đập 100.000 lần một ngày, gần 40 triệu lần một năm và hơn 2 tỷ lần trong suốt cuộc đời! Với mỗi nhịp đập đó, 80ml máu di chuyển qua tim. Trong một ngày, con số này có thể lên tới 7.500 lít. Tất cả các động cơ khác đều sẽ bị hỏng dưới cường độ này. Nhưng trái tim tuyệt vời của con người thì không!

6m
Sep 07, 2022
Điều Gì Xảy Ra Khi Quần Áo Của Bạn Mắc Vào Thang Cuốn

Làm sao để đi thang cuốn an toàn? Điều gì sẽ xảy ra nếu dây giày hoặc quần áo của bạn bị mắc vào thang cuốn? Có các mẹo an toàn thang cuốn không? Tưởng tượng thế này nhé: Bạn đang đứng trên thang cuốn ở ga tàu điện ngầm, mải mê đọc một cuôn sách và gần như bước hụt, rồi bạn cố thăng bằng lại. Có gì đó kéo mạnh ngay dưới chân bạn. Bạn quay lại và thấy cơn ác mộng: dây giày bị mắc kẹt vào thang cuốn! Hoặc tưởng tượng bạn đang ngồi trên các bậc thang (đừng bao giờ làm thế thật) và mặc một chiếc áo rộng mà không đóng thùng. Bạn đợi đến khi thang cuốn bắt đầu phẳng rồi mới đứng lên. Vâng, ít nhất bạn đã cố gắng. Khi làm thế, bạn cảm thấy một cú giật mạnh vào cổ áo và mất thăng bằng. Thang cuốn đã ăn vào gấu áo và giật bạn xuống. Hãy tìm hiểu tại sao điều này xảy ra nhé!

5m
Sep 06, 2022
Loài động vật sống nào nhanh nhất trên thế giới?

Tốc độ đi bộ trung bình của người là bao nhiêu? Thật ra, con người rất nhanh. Họ đi bộ với tốc độ trung bình khiêm tốn 5km/h. Tuy nhiên, tin tốt là anh ấy đã nhanh hơn rất nhiều sinh vật sống trên cạn khác. Ví dụ, côn trùng và các loại bọ khác chỉ nhanh so với kích thước nhỏ bé của chúng. Những loài khác có kích thước tương đương với con người, như con lười, gấu túi và rùa khổng lồ, cũng bị bỏ lại rất xa. Loài lười sống ở nơi quá nguy hiểm để di chuyển nhanh vì những kẻ săn mồi sẽ nhìn thấy chúng. Vì vậy, chúng di chuyển với tốc độ cực chậm 0,2km/h. Và rùa khổng lồ đi được vận tốc tối đa là 0,5 km/h. Nhưng đây chỉ là những loài động vật thuộc nhóm chậm nhất trên hành tinh.

9m
Sep 06, 2022
7 Thảm Họa Thiên Nhiên Có Thể Sắp Xảy Ra

Chuyện này đã xảy ra cách đây 74.000 năm và là một trong những vụ nổ lớn nhất Trái đất, gây ra một mùa đông kéo dài trong nhiều năm trên khắp thế giới. Khí núi lửa được đẩy ra cả hai bán cầu và di chuyển khắp hành tinh. Vụ phun trào tạo ra hồ Toba nổi tiếng với diện tích 1.130 km2. Chuyện này đã xảy ra cách đây 74.000 năm và là một trong những vụ nổ lớn nhất Trái đất, gây ra một mùa đông kéo dài trong nhiều năm trên khắp thế giới. Khí núi lửa được đẩy ra cả hai bán cầu và di chuyển khắp hành tinh. Vụ phun trào tạo ra hồ Toba nổi tiếng với diện tích 1.130 km2. Núi lửa Toba vẫn hoạt động và nếu một vụ phun trào tương tự xảy ra lần nữa, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cả Indonesia và Malaysia. Không những thế, khí phát ra đủ ảnh hưởng đến khí hậu của cả thế giới. Không có sức mạnh nào lớn hơn tự nhiên. Hàng năm, thiên tai xảy ra trên khắp hành tinh của chúng ta. Dù cho ta có bay được vào vũ trụ nhưng cũng không thoát khỏi bàn tay của mẹ thiên nhiên. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem những thảm họa nào có thể xảy ra trong tương lai. Từ những cơn bão mặt trời đến động đất và thiên thạch toàn cầu, những sự kiện thảm khốc này có thể đe dọa thế giới trong tương lai gần và ảnh hưởng đến hàng triệu người.

8m
Sep 06, 2022
15 Cách Tự Nhiên Để Đuổi Muỗi Ra Khỏi Nhà Của Bạn

Làm thế nào để phòng ngừa muỗi đốt? Vào mùa hè, tất cả chúng ta đều muốn dành nhiều thời gian hơn trong không khí trong lành, đi dạo trong công viên và tận hưởng cây xanh và hoa. Nhưng muỗi có thể làm hỏng cả những kỳ nghỉ tuyệt vời nhất. Nghiên cứu đã chứng minh rằng muỗi có thể nhanh chóng học hỏi và ghi nhớ mùi của vật chủ, và điều đó làm cho một số người bị muỗi thích hơn những người khác. Bạn có biết, ví dụ, muỗi chỉ ghét mùi hoa oải hương? Đây là một loại thảo mộc mà siêu dễ dàng để có được. Bạn cũng có thể chỉ cần đặt những bụi hoa oải hương nhỏ xung quanh khu vực sinh hoạt ở sân sau của bạn. Sau đây là danh sách các công thức cho hương thơm tự nhiên sẽ khiến muỗi sợ hãi, vì vậy bạn có thể tận hưởng những thú vui của mùa hè. Hãy thử chúng thay vì tiếp cận với nhiều thuốc xịt hóa học!

8m
Sep 05, 2022
Đi chân trần 5 phút mỗi ngày và điều gì sẽ xảy ra với cơ thể

 Này, Sao bạn không cởi giày ra và để yên như vậy một lúc nhỉ? Bạn sẽ không hối hận về việc đó đâu! Không, nghiêm túc mà nói, có một điều mới mẻ đang diễn ra với tên gọi là “hạ xuống đất” hoặc là “tiếp đất”, nhưng trong thuật ngữ hàng ngày, nó chỉ có nghĩa là đi chân trần một cách thường xuyên. Và rõ ràng nó có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe một cách đáng ngạc nhiên! Đi bộ mà không có giày thể thao của bạn sẽ giúp khắc phục vấn đề này, cũng như làm dịu cơ lưng và cơ vai. Mắc chứng mất ngủ? Đi dạo bằng chân trần hàng ngày sẽ đủ để đối phó với các vấn đề về giấc ngủ! Và với giấc ngủ ngon hơn, nhiều năng lượng hơn đến, và bạn trở nên năng suất hơn trong suốt cả ngày. Nhưng còn nhiều điều nữa sẽ đến!

9m
Sep 05, 2022
19 Thói Quen Lạ Có thật Của Những Người Giàu Nhất

Thói quen của người giàu là gì? Người giàu có sống khác biệt ra sao? Chúng ta nghĩ rằng nếu ai đó sinh ra nghèo khó, họ sẽ mãi như vậy. Nhưng thực tế, có rất nhiều sự khác biệt trong hành động khiến chúng ta trở nên giàu có (hoặc, ngược lại, nghèo đi). Nhưng những thói quen này đều thực sự lạ lùng. Đã bao giờ bạn cần làm một bảng tính bánh cupcake? Hoặc nhúng chân vào bồn cầu để xả stress? Kỳ quặc nhỉ? Đúng vậy!!! Đây là một vài thói quen thường gặp của những người giàu và nổi tiếng sao? Đúng luôn! Có thể những nghi thức kỳ quặc này lại là chìa khóa thành công của họ ấy chứ, bạn muốn thử không?

7m
Sep 05, 2022
Nếu bạn vô tình ăn phải nấm mốc thì sao?

Mọi người đều đã nhìn thấy nấm mốc trên thực phẩm. Các bào tử của nó ở khắp mọi nơi, và chúng bay trong không khí để tìm một nơi ấm áp và ẩm ướt để sống và phát triển. Khi một bào tử nấm mốc tìm được một nơi ẩm ướt, nó phát triển các sợi mỏng rối rắm và hình thành nên loại nấm màu xám có lông tơ mà chúng ta thường thấy. Các loại nấm mốc nguy hiểm có thể có tác động khác nhau đối với cơ thể con người - từ dị ứng đến ngộ độc. Không thể biết được mức nguy hiểm của các loại nấm mốc khác nhau chỉ bằng cách nhìn vào nó. Nhưng hầu như tất cả các loại nấm mốc xuất hiện trên các sản phẩm trong nhà của bạn, đều là có hại.

8m
Sep 04, 2022
Hành trình đi đến lõi Trái Đất sẽ như thế nào?

Đâu là địa điểm kì lạ nhất mà bạn đã từng đặt chân đến? Hawaii? Australia, Hoboken, New Jersey? Chà, hôm nay tôi sẽ bắt đầu một cuộc hành trình đến một nơi kì lạ hơn thế nhiều – xuống tận lõi của Trái Đất. Và tôi xin mời bạn tham gia cùng. Nó sẽ rất vui! Phần trung tâm của Trái đất cách bề mặt của nó khoảng 6370 km, vậy nên đây sẽ là một chuyến đi dài.

10m
Sep 04, 2022
Chuyến đi đến tận cùng đại dương sẽ như thế nào?

Đã bao giờ bạn muốn lặn xuống vùng sâu nhất của đại dương chưa? Chà, hôm nay bạn sẽ có cơ hội này! Bạn giữ hơi thở có tốt không? Không tốt đến thế ư? Vậy thì cũng không cần lo lắng. Nhảy lên tàu ngầm của tôi và tham gia cùng tôi trong hành trình đến vực sâu! Sẵn sàng chưa? Lặn xuống thôi nào!  Rãnh Mariana bắt đầu ở độ sâu khoảng 19.700 ft. Nó là khu vực ít khám phá nhất và hấp dẫn nhất đối với các nhà khoa học và các nhà thám hiểm. Challenger Deep là đáy của rãnh Mariana, và độ sâu của nó là 35.853 ft. Rất ít người đã ở đây, và rất ít người biết về nó. Nhưng các nhà khoa học sẽ không dừng lại, và hy vọng chúng ta sẽ sớm tìm ra bí mật về độ sâu của đại dương. 

10m
Sep 04, 2022
Nếu Sống Ở Các Hành Tinh Khác, Trông Bạn Sẽ Như Thế Nào

Tại sao chúng ta có vẻ ngoài như bây giờ? Đối với hành tinh Trái đất của chúng ta, đó chủ yếu là do bầu khí quyển, lực hấp dẫn, v.v. Khi đi nghỉ một tuần trên bãi biển, bạn sẽ bị rám nắng. Hiển nhiên. Nhưng còn việc sống trên một hành tinh khác thì sao? Chúng ta sẽ trông như thế nào nếu sống trên một hành tinh khác của Hệ Mặt trời? Một phi hành gia đã sống cả năm trên Trạm Vũ trụ Quốc tế. Không trọng lực có nghĩa là không có áp lực lành mạnh lên cơ thể, vì vậy xương của anh ấy - trở nên yếu hơn. Cơ bắp của anh ấy cũng vậy. Nó cũng tạo nhiều khoảng trống hơn giữa các đốt sống nên anh cao hơn một chút. Và đó chỉ là một năm. Bạn càng dành nhiều thời gian ở trên bãi biển thì làn da của bạn càng sẫm màu… vậy… Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta chuyển đến sao Hỏa hoặc sao Thủy?

8m
Sep 03, 2022
Nếu Bạn Du Hành Qua Thời Gian Và Không Gian, Làm Sao Bạn Biết Mình Đang Ở Đâu?

Xin chào! Bạn có thích các câu chuyện du hành thời gian? Gần đây, một chuyện ly kì đã xảy đến với tôi. Tôi đang phân loại các hộp trong ga-ra của ông tôi thì bắt gặp một chiếc máy tính cũ. Tôi muốn kiểm tra xem nó có còn hoạt động hay không nên đã thay pin mới, nhấn BẬT… và mọi thứ biến mất. Trời tối đến mức tôi không nhìn thấy gì xung quanh mình. Tôi có cảm giác mình hơi bị xô đẩy ở đâu đó. Một lúc sau, tôi nhìn lại được. Tôi không còn ở trong ga ra nữa mà đang đứng giữa một con phố hẹp. Đi xung quanh tôi là những người mặc váy xếp li và đi xăng đan. Tôi nhìn quanh và xa xa, tôi thấy một kim tự tháp. Có phải là Kim tự tháp Giza không? Điều đó có nghĩa là tôi đang ở Ai Cập? Có vẻ như máy tính là một loại máy viễn tải. Nhưng rồi một suy nghĩ khác ập đến với tôi: điều gì sẽ xảy ra nếu chỉ có một kim tự tháp? Lẽ ra phải có ba cái chứ. Điều này có nghĩa là máy tính không chỉ dịch chuyển tôi xuyên không gian mà còn xuyên thời gian. Đó là một cỗ máy thời gian và tôi đang ở khoảng năm 2550 TCN lúc mới chỉ có một trong ba Đại kim tự tháp Giza được xây dựng!

9m
Sep 03, 2022
Tại sao KHÔNG Thủy Cung Nào Trên Thế Giới Có Cá Mập Trắng

Tại sao KHÔNG Thủy Cung Nào Trên Thế Giới Có Cá Mập Trắng

6m
Sep 03, 2022
Tại sao KHÔNG Thủy Cung Nào Trên Thế Giới Có Cá Mập Trắng

Tại sao KHÔNG Thủy Cung Nào Trên Thế Giới Có Cá Mập Trắng

8m
Sep 03, 2022
Ai Đã Tạo Ra Loài Gián?

Không ai muốn nhìn thấy sinh vật nhỏ bé này trong nhà bếp cả. Gián gây hoảng sợ, lo lắng và cảm giác nhà bạn bẩn thỉu, bừa bộn. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi loài này ra đời như thế nào và tại sao chúng có ở khắp mọi nơi chưa? Gián đã sống cùng với khủng long sao?  Hóa ra, tổ tiên lâu đời nhất của loài gián mà chúng ta có ngày nay đã xuất hiện cách đây khoảng 235 triệu năm. Loài này có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện, đó là lý do vì sao chúng đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất trong lịch sử của hành tinh chúng ta. Chúng thậm chí có thể nín thở trong 40 phút và ở dưới nước được nửa tiếng! Cùng khám phá chủ đề rùng rợn này và tìm hiểu mọi thứ về loài gián để không còn sợ chúng nữa nhé.

9m
Sep 02, 2022
Top 10 Động Vật Dễ Thương Có Thể Giết Chết Bạn

Top 10 Động Vật Dễ Thương Có Thể Giết Chết Bạn

8m
Sep 02, 2022
Đây Là Cách Động Vật Biển Tồn Tại Mà Không Cần Ngủ Thực Sự

Phần sâu dưới đại dương là nơi mà bạn và tôi không thể quan sát hàng ngày, mặc dù ở đó có rất nhiều điều gây tò mò! Ví dụ, động vật biển ngủ như thế nào? Chúng không có nơi thoải mái để ngủ đúng không? Bằng cách quan sát cá voi, các nhà khoa học phát hiện ra rằng loài động vật có vú này chỉ ngủ khoảng 10-15 phút mỗi ngày. Và vào lúc đó chúng không thở hay cử động gì...

9m
Sep 02, 2022
Sẽ Ra Sao Nếu Bạn Bị Tóm Bởi 1 Con Bạch Tuột Khổng Lồ?

Bạch tuột có thể tấn công con người không? Bạch tuột khổng lồ Thái Bình Dương rất lớn. Khoảng cách từ đầu xúc tu này đến đầu xúc tu kia của 1 con trưởng thành rơi vào khoảng 5m, tương đương 3 người lớn đứng chồng lên nhau. Những mẫu vật lớn nhất của loài này có thể nặng hơn 45 kg! Nhưng kỷ lục về kích thước thuộc về 1 con bạch tuột khổng lồ có bề ngang 9 m và trọng lượng khủng khiếp lên đến 272 kg!  Không dễ để bắt gặp loài sinh vật biển khổng lồ này. Bạch tuộc được biết đến là khá hướng nội. Để gặp 1 con bạch tuộc khổng lồ, bạn cần đến bờ biển Bắc Thái Bình Dương. Đó có thể là Nhật Bản, Alaska, British Columbia. Bữa ăn hàng ngày của chúng là tôm, tôm hùm, trai hay cá. Con mồi lớn nhất của chúng là cá mập. Sẽ ra sao nếu bạn bị tóm bởi sinh vật có kích thước lớn gấp mấy lần bạn này? Bạn có thể trốn thoát hay sống sót sau cuộc chạm trán như vậy không?

8m
Sep 02, 2022
Loài Nào Đã Thống Trị Trái Đất Trước Khủng Long

Khủng long thống trị Trái Đất hàng triệu năm trời. Tuy nhiên, chúng không phải là sinh vật sống đầu tiên ở đây... 

9m
Sep 01, 2022
Đâu Là Nguyên Tố Hiếm Nhất Trái Đất

Chúng ta đã khám phá được một phần của đại dương, gần hết Trái Đất và một số phần trong Hệ Mặt Trời. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc về chuyện mọi thứ xung quanh chúng ta làm từ gì không? Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết những vật chất thừa thãi trên vũ trụ lại rất hiếm tại Trái Đất đấy. Chúng ta vẫn chưa thể tiếp cận được những gì xảy ra dưới vỏ Trái Đất, nhưng vấn đề không phải là do con người không muốn khám phá nơi này đâu. Vào năm 1970, chúng ta đã thử khoan một cái hố có thể đi xuống tới vỏ Trái Đất. Lúc ấy đường kính của hố mới chỉ là 23 cm và người ta cho rằng đây chính là cái lỗ sâu nhất thế giới – nếu xét về mặt độ sâu thẳng đứng thực.

10m
Sep 01, 2022
Tại sao hai đại dương không trộn lẫn

Khi bạn nhìn vào biển và đại dương trên bản đồ, bạn có thể nghĩ rằng chúng đổ dòng chảy vào nhau. Có vẻ như chỉ có một đại dương rộng lớn và con người đặt những cái tên khác nhau cho các phần của nó. Chà, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy ranh giới giữa chúng sống động như thế nào! Ranh giới giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương giống như một dòng phân cách giữa hai thế giới. Trông như thể hai đại dương gặp nhau tại một bức tường vô hình không cho phép chúng hòa dòng chảy vào nhau. Tại sao điều này lại có thể xảy ra? Chúng ta đều biết chắc rằng không có bức tường vô hình nào bên trong cả, vì nước chỉ là nước. Vậy điều gì có thể can thiệp vào sự giao thoa này?

8m
Sep 01, 2022
Ai sẽ thắng: Người Này Nay hay Người Neanderthal?

Có phải con người hiện đại là đỉnh cao của chuỗi thức ăn, là sinh vật mạnh mẽ và thông minh nhất từng tản bộ trên Trái đất này? Bây giờ thì có thể là vậy, nhưng xưa kia, chúng ta từng có một đối thủ thực sự: Người Neanderthal. “Đợi, như thế, người hang động á? Chẳng phải người Neanderthal là tổ tiên của chúng ta sao?” Không hề! Chúng ta có nguồn gốc Cro-Magnon, vốn là những người hiện đại ban sơ. Người Neanderthal là một nhánh riêng của con người. DNA của họ thậm chí khác với chúng ta, vì vậy chúng ta có thể khẳng định rằng người Neanderthal là một loài hoàn toàn khác.

9m
Sep 01, 2022