Radio Tâm Sự

Bui Quoc Huy

About

Radio blog tâm sự chia sẻ tâm sự buồn, chuyện hôn nhân gia đình, tình yêu giới tính, những câu truyện ngắn hay, Blog tâm sự, nghe Blog tam su. Nghe đọc truyện ngắn mỗi ngày sẽ mang lại những khoảng lặng ý nghĩa tâm hồn.

Available on

Community

4 episodes

Có những chuyện, nên từ bỏ thay vì cố chấp dây dưa

Điều đáng tiếc nhất trong cuộc đời một con người, chẳng phải chính là, dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ những thứ không nên níu giữ… Tình yêu kết thúc đơn giản, hệt như cái cách nó bắt đầu. Thế nên đừng chờ nữa, cái gì thuộc về quá khứ thì gói ghém cất gọn đi. Ngày mai trời lại sáng, ngày mai có một bắt đầu.....................................

1m
Dec 25, 2022
Yêu lại người cũ - chuyện thật tưởng đùa

Tình yêu không phải lúc nào cũng và không phải đã chia tay rồi lại không thể quay lại bên nhau, và càng không phải yêu lại người cũ như đọc lại một cuốn sách đã đọc rồi nhàm chán và cũ kỹ, không phải thế đâu nhé!  Vẫn có những cuốn sách ta phải gối đầu giường để đọc đi đọc lại đấy thôi. Trong tình yêu cũng vậy nếu trong phút mốt nào đó ta lạc mất nhau nhưng rồi để lại ta lại tìm đến nhau lúc đó ta sẽ hiểu giá trị của nhau hơn và sẽ thấm thía hơn quãng thời gian chia tay cả hai phải trải qua bao buồn tủi như thế nào, yêu lại để ta hiểu nhau hơn được chứ các bạn trẻ?

1m
Dec 22, 2021
Tuổi 18, bất ngờ nhưng rất để đáng mong chờ

Tuổi 18, một trong những dấu mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người, tuyên bố với cả thế giới rằng ta đã hoàn toàn làm chủ cuộc đời của riêng mình, Ta được sống, được bay nhảy và vẽ ra những con đường ước mơ mênh mông trải dài về phía trước Bỏ lại quãng thời gian học sinh vô với vô vàn mộng mơ và những điều chưa kịp thực hiện để bắt đầu 1 hành trình mới. Khi mà bắt đầu đặt những bước chân đầu tiên vào một thế giới rộng lớn hơn, phức tạp hơn và chẳng còn sự che chở – đó là xã hội....................

10m
Oct 21, 2021
Bạn có cảm thấy mệt mỏi

Mệt mỏi chán nản! Đôi lúc bạn chỉ muốn giải phóng bản thân, thoát khỏi những điều thường nhật, làm những việc mình yêu thích, không bận tâm thế sự công việc tại cơ quan, hoặc những lo toan trước mắt trong cuộc sống. Bạn thật sự muốn tạm vờ quên một lúc để đầu óc bớt quay cuồng. Bạn cần một động lực mới, đủ để giúp bạn vững bước tiếp tục trên con đường xa. Những lúc như thế, việc tìm kiếm những bí quyết sống để tránh khỏi sự mệt mỏi, chán nản, để có một cuộc sống tích cực, hạnh phúc, để vượt qua những phút giây thấy tâm hồn mình chùng xuống là một sự cầu cứu. Con người ta ai cũng có những giây phút mông lung, tự huyễn hoặc chính bản thân mình, rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi. Chắc ngày mai có ông bụt hay bà tiên hiện ra và hỏi làm sao con khóc! có cần ông hay bà giúp gì cho không? Thế là được dịp bao lo lắng phiền muộn sẽ được trút ra như thác đổ, kiểu lâu ngày không giải tỏa được.

13m
Oct 21, 2021