Phát triển Kinh doanh - Phát triển con người - Phạm Thành Long

Phạm Thành Long

About

Kênh Radio online này là để hàng ngày chia sẻ với các bạn các bài nói chuyện tâm sự hàng ngày về Kinh doanh và Phát triển con người. Tôi là Phạm Thành Long, luật sư Doanh nghiệp, nhà đào tạo trong lĩnh vực phát triển con người.

Available on

Community

270 episodes

Cả dòng họ bạn sẽ thay đổi nếu bạn biết bí quyết thành công này

Nhìn vào con cái, ta sẽ suy đoán được cha mẹ, vì chúng học tập từ chính cha mẹ. Chính sự thay đổi của anh chị ngày hôm nay, sẽ làm thay đổi gen di truyền của cả dòng họ. Nếu bạn không được sinh ra bởi những ông bố, bà mẹ thành công, thì hãy nổ lực để con của bạn được sống trong một gia đình mà bạn mong ước. Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh. Một đứa trẻ nói dối vì bố mẹ chúng nói dối, một đứa trẻ tiêu cực, vì bố mẹ chúng tiêu cực. Bởi trẻ con được học hành tự động từ cha mẹ. Chính sự thay đổi tích cực của chúng ta, sẽ thay đổi con cái chúng ta, và ảnh hưởng tới mọi người xung quanh dẫn đến thay đổi gen di truyền của cả dòng họ. Ngoài ra, trong video tôi còn giới thiệu với các bạn về một quyển sách khá thú vị "Power Vs Force". Trong cuốn sách này, tác giả có chia sẻ một thống kê cho thấy 85% loài người sống ở mức năng lượng âm và chỉ có 15% số còn lại sống ở mức năng lượng dương. Điều kỳ lạ là, số 15% này, dù họ ít hơn, nhưng năng lượng tích cực họ mạnh đến mức có thể cân bằng 85% kia. Qua đó, ta có thể thể thất tiêu cực xuất hiện mọi nơi. Đôi khi, có những suy nghĩ có vè là tích cực, nhưng thật ra nó đang phá hủy cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Vì vậy, bạn phải cần được rèn luyện để nhận biết đâu là những cảm xúc tiêu cực mà né tránh.

15m
Sep 26
Chồng ngoại tình và đòi ly hôn thì phải làm sao

Trong hôn nhân gia đình, việc chồng hay vợ phát hiện bạn đời ngoại tình là điều rất phổ biến hiện tại. Tuy nhiên, nếu vợ chồng cùng nhau đối mặt và tìm ra những điều mà còn chưa hiểu nhau thì sẽ giúp nhau có cuộc sống hạnh phúc hơn. Trong audio hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thế nào để tránh việc ly hôn nếu như bạn vẫn còn tình cảm với họ.

7m
Sep 08
Con đường nhanh nhất để giúp bạn thay đổi cuộc đời

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người thành công, hạnh phúc và giàu có trong khi mình vẫn đang vất vả với cuộc sống hàng ngày? Thất bại là do nguyên nhân nhưng thành công phải có phương pháp. Và con đường tốt nhất để giúp mọi người thay đổi là giáo dục. Để biết cách đào tạo người khác, đào tạo nhân viên, dào tạo đội nhóm thì chương trình Sale Success System dành cho bạn. Đăng ký tại https://sss.long.vn/now https://sss.long.vn/now?utm_source=podcast&utm_medium=mota&utm_campaign=conduongnhanhnhatđể học luôn 

9m
Sep 07
Mô hình lãnh đạo ngang hàng để xây dựng đội nhóm vô địch nhanh và đơn giản

Mô hình lãnh đạo ngang hàng là cách thức tôi tổ chức đội nhóm của mình. Khả năng mở rộng không giới hạn và đội nhóm vô địch phát triển nhanh và mạnh mẽ. Nếu bạn muốn có đội nhóm bán hàng mạnh mẽ, hãy tham gia khóa học Xây Dựng Hệ Thống Bán Hàng Thành Công. Chương trình sẽ cho bạn những tư duy đúng, những chiến lược và những hành động cụ thể để bạn Xây dựng đội nhóm vô địch. Bạn có thế đăng ký tại https://sss.long.vn/now https://sss.long.vn/now?utm_source=podcast&utm_medium=mota&utm_campaign=lanhdaonganghang  

17m
Sep 06
Phụ nữ thông thái phải làm gì khi chồng ngoại tình

Người xưa có câu, giặc đến nhà, đàn bà cũng phải đánh. Chính vì thế, khi đàn ông có mối quan hệ ngoài luồng thì ta phải chiến đấu để giành lại. Ngoài ta trong video này, tôi còn chia sẻ cách để trở thành người phụ nữ duy nhất trong lòng của người đàn ông mà bạn yêu. 1) Nhu cầu sống - Nếu nhu cầu của anh ta là sống, thì vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ là vô cùng quan trọng 2) Nhu cầu tiền - Nếu người đàn ông của bạn yêu tiền, thì một người phụ nữ thông minh là vô cùng cần thiết với anh ta. 3) Nhu cầu yêu thương - Chỉ cần những câu nói quan tâm chân thành thì trái tim của anh ta đã là của bạn 4) Nhu cầu danh vọng - Cũng là về tình dục nhưng là nhu cầu danh vọng thì bạn phải đẹp, cao, quyến rũ thì mới chinh phục được người đàn ông đó 5) Nhu cầu phát triển 6) Nhu cầu cống hiến Để thỏa mãn các nhu cầu của người đàn ông, thì chỉ cần người phụ nữ để ý và yêu họ bằng trái tim chân thành thì chắc chắn sẽ nhận ra những nhu cầu của anh ta thông qua các hoạt động, lời nói và cử chỉ hàng ngày.

18m
Sep 05
Chiến lược kinh doanh online giúp thu hút khách tới cửa hàng

Một trong những sai lầm của mọi người khi bắt đầu kinh doanh là phải có một cửa hàng thật hoành tráng. Nếu mà mình mở cửa hàng to mà không có ai đến thì cũng không có ai đến. Cụ thể, câu chuyện của một anh học viên không biết phải làm sao khi cửa hàng rất lớn nhưng không có khách đến. Dù cửa hàng có lớn mất thì cũng chỉ tiếp cận đến được một số ít người trong khi vực đó. Nhưng bằng cách đưa doanh nghiệp của bạn lên online sẽ giúp chúng ta tiếp cận tới hàng triệu người khắp mọi miền tổ quốc và nước ngoài.  

13m
Sep 04
Đừng tham gia bất kỳ khóa học nào của tôi nếu bạn không thể làm điều này

Nếu bạn đến với tôi, với mong muốn học tập để thay đổi chất lượng sống hiện tại thì hãy loại bỏ tất cả những yếu tố nào đang khiến bạn xao nhãng. Mỗi thời điểm, hãy tập trung xử lý một việc và dành toàn bộ tâm trí và hành động cho mục điêu đó. Ai muốn học, tôi luôn sẵn sàng dành thời gian dạy, còn những ai không học thì tôi không bao giờ chào đón họ. Sức mạnh của sự tập trung! Tại sao đi học mà không giàu? Bí quyết thành công của những học viên suất sắc đó chính là họ cam kết đắm chìm trọn vẹn trong khóa học. Sẽ chẳng có sự thay đổi nào diễn ra ở trong chương trình này hay với cuộc sống của bạn, nếu bạn vẫn cho phép bản thân tự do sử dụng điện thoại trong lớp học. Điện thoại không xấu, nhưng cách sử dụng điện thoại không đúng lúc mới là điều xấu. Tác hại điện thoại khi không được sử dụng đúng cách ảnh hưởng rất lớn đến những chương trình. Không phải một mình bạn bị mất tập trung, sẽ có ít nhất 2 người bên bạn bị mất tập trung theo. Với một số lượng người vừa đủ, sẽ gây ra cộng hưởng khiến cả hội trường này mất tập trung chỉ vì hành vi sử dụng điện thoại trong khi tôi đang dạy. Việc bạn tới chương trình của tôi và sử dụng điện thoại, có nghĩa bạn đang lừa dối tôi hoặc chưa tin tôi. Tôi không thể dẫn dắt những người lừa dối và cũng không thể hướng dẫn cho những người chưa thật sự tin tôi. Nếu bạn có việc gì đó quan trọng hơn cần giải quyết qua điện thoại, thì hãy về nhà và giải quyết chúng rồi hãy tới những chương trình của tôi. Việc thay đổi thói quen nhỏ bằng việc ngưng sử dụng điện thoại mà còn không làm được thì làm sao mà thành công. Bài học đơn giản này mà còn không học được, tôi không biết dạy bạn điều gì. Đối với tôi, thái độ quan trọng hơn trình độ. Bài học đầu tiên về làm giàu không phải về những chiến lược kinh doanh mà là về phát triển bản thân. Một người thầy lớn trong cuộc đời của tôi, đã dạy tôi rằng phát triển bản thân đi trước phát triển kinh doanh. Nếu bản thân không phát triển, kiếm được tiền, sớm hay muộn rồi cũng mất đi. Bạn có thể đăng ký tham gia chương trình Đánh Thức Sự Giàu Có tại đây https://www.danhthucsugiauco.com/now để trải nghiệm và học tập phát triển con người bạn cùng với tôi.

8m
Sep 03
Đây là lý do khiến hệ thống bán hàng của bạn đổ vỡ và bí quyết tuyển hàng nghìn người vào hệ thống

Tuyển dụng đại lý hay thu hút đại lý là những việc mà rất nhiều chủ hệ thống kinh doanh đang muốn làm. Tuy nhiên trong thời gian khởi nghiệp và vận hành cũng có nhiều lý do khiến hệ thống của họ gãy, đổ vỡ. Trong đó có việc cấp trên tuyển được nhưng cấp dưới lại không tuyển được. Hãy nghe câu trả lời của tôi trong audio này nhé.  

18m
Sep 02
Có nên ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình và cách giữ hạnh phúc gia đình

Ngày nay, việc vợ hay chồng có quan hệ ngoài luồng không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu trong một mối quan hệ hôn nhân, không quan trọng ai đúng sai, nếu xuất hiện một người thứ ba thì có nghĩa là một trong hai hoặc cả hai vợ chồng không còn thấu hiểu lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu vợ chồng cùng nhau đối mặt và tìm ra những điều mà còn chưa hiểu nhau thì sẽ giúp nhau có cuộc sống hạnh phúc hơn. Một trong những bí quyết đơn giản để gia đình hạnh phúc mà tôi có chia sẻ trong video đó là hiểu rõ 6 nhu cầu của đối phương: 1) Nhu cầu sống 2) Nhu cầu tiền bạc 3) Nhu cầu yêu thương 4) Nhu cầu danh vọng 5) Nhu cầu phát triển 6) Nhu cầu cống hiến   Để trả lời cho câu hỏi chồng ngoại tình vợ nên làm gì, hãy cùng tôi nghe hết audio này. Chỉ cần đáp ứng đủ 3/6 nhu cầu trên, không chỉ riêng vợ hay chồng mà bất kỳ ai cũng sẽ yêu quý bạn.   Bạn cũng có thể đăng ký khóa học Quản Trị Cảm Xúc để thấu hiểu cảm xúc của mình, của những người xung quanh để có cuộc sống tốt hơn https://quantricamxuc.long.vn/now

18m
Sep 01
Muốn thành công phải trở thành nhà lãnh đạo tuyệt vời

Nhà lãnh đạo tuyệt vời là người có khả năng tạo ra những nhà lãnh đạo khác. Cách tốt nhất để rèn luyện kỹ năng lãnh đạo nhóm là phụng sự người khác. Thông qua quá trình phụng sự, chúng ta sẽ thấu hiểu người khác hơn, có thêm cơ hội để học hỏi và tiến bộ không ngừng cả về kiến thức và trải nghiệm cuộc sống. Phụng sự để dẫn đầu là tên của một cuốn sách mà tôi được giới thiệu từ nhiều năm trước và đi cùng tôi trong những năm tháng với rất nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Để áp dụng được lý thuyết "Phụng sự để dẫn đầu" vào trong cuộc sống, các bạn phải trả lời được các câu hỏi sau đây. 1) Chúng ta phụng sự ai? 2) Chúng ta lãnh đạo họ trong bối cảnh nào? 3) Chúng ta đóng vai trò gì trong bối cảnh đó? Cảm ơn bạn đã nghe hết về phong cách lãnh đạo của Phạm Thành Long, hãy chia sẻ audio này để nhiều người biết đến giúp cuộc sống của họ tốt hơn nữa nhé. 

13m
Aug 28
Bí quyết trở thành nhà lãnh đạo kim cương

Chúng ta khi đến với cuộc đời này đều là những viên đá thô, qua quá trình học tập và rèn dũa sẽ trở nên sáng bóng lên. Nhưng để trở nên sáng bóng hơn, chúng ta không thể nào tự gọt dũa mình được. Giống như kim cương vậy, để trở thành một viên kim cương sáng bóng, thì nó không thể tự nhiên mà có được, nó phải nhờ một viên kim cương khác gọt dũa. Vì vậy, con đường tốt nhất để trở nên sáng bóng hơn là trở thành một nhà lãnh đạo kim cương để có thể gọt giũa, giúp đỡ mọi người tốt lên. Nhờ đó họ có thể ảnh hưởng tích cực lại cuộc sống của chúng ta. Trong audio này, tôi muốn chia sẻ với anh chị em một từ khái niệm là Sống Lãnh Đạo. Sống lãnh đạo có nghĩa là chúng ta đem lãnh đạo vào trong cuộc sống của mình. Kể cả khi ngủ, cách thức dậy, cách ăn mặc,... bất cứ điều gì mình làm cũng đều có thể ảnh hưởng tích cực tới mọi người xung quanh. Để trở thành nhà lãnh đạo tài ba, trước hết chúng ta phải lãnh đạo được bản thân mình. Ngoài ra, trong video, tôi còn chia sẻ thêm nhiều cấp độ lãnh khác.

17m
Aug 26
Có nên ly hôn khi vợ, chồng ngoại tình và cách giữ hạnh phúc gia đình

Ngày nay, việc vợ hay chồng có quan hệ ngoài luồng không phải là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu trong một mối quan hệ hôn nhân, không quan trọng ai đúng sai, nếu xuất hiện một người thứ ba thì có nghĩa là một trong hai hoặc cả hai vợ chồng không còn thấu hiểu lẫn nhau. Tuy nhiên, nếu vợ chồng cùng nhau đối mặt và tìm ra những điều mà còn chưa hiểu nhau thì sẽ giúp nhau có cuộc sống hạnh phúc hơn. Một trong những bí quyết đơn giản để gia đình hạnh phúc mà tôi có chia sẻ trong video đó là hiểu rõ 6 nhu cầu của đối phương: 1) Nhu cầu sống 2) Nhu cầu tiền bạc 3) Nhu cầu yêu thương 4) Nhu cầu danh vọng 5) Nhu cầu phát triển 6) Nhu cầu cống hiến Chỉ cần đáp ứng đủ 3/6 nhu cầu trên, không chỉ riêng vợ hay chồng mà bất kỳ ai cũng sẽ yêu quý bạn.

18m
Aug 26
Nếu không biết 5 điều này thì đừng làm kinh doanh nữa

Hầu hết mọi người chỉ được đào tạo về công việc chuyên môn như: làm bác sĩ, giáo viên, lập trình viên,... nhưng không được hướng dẫn về cách làm kinh doanh cho những ngành nghề đó. Đó chính là lý do mà hầy hết những người làm kinh doanh thường thất bại. Sau đây là 5 điều, bạn phải học và nắm thật kỹ nếu muốn kinh doanh thành công: 1) Kinh doanh phải kiếm được tiền Nếu kinh doanh mà không có tiền thì đó không phải là một công việc kinh doanh thực thụ. Đã kinh doanh là phải có tiền 2) Cho mình những niềm vui Làm việc gì cũng được, nhưng nó phải cho mình niềm vui. Cho dù làm mà có nhiều tiền nhưng không có niềm vui thì sớm muộn gì chúng ta cũng rời bỏ nó. Nên càng rời bỏ sớm càng tốt. Hãy tìm cho mình những công việc mang lại hạnh phúc, niềm vui. 3) Làm cho cuộc đời này có ý nghĩa Công việc của chúng ta phải giúp cho cuộc sống của mọi người tốt lên thông qua dịch vụ/sản phẩm của chúng ta.  

11m
Aug 20
Tại sao kinh doanh suốt 13 năm vẫn không có tiền

Một trong những sai lầm phổ biến của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là các bạn khởi nghiệp, là bán hàng mà không thu tiền. Hãy luôn ghi nhớ, tiền mặt chính là oxy của doanh nghiệp. Vì vậy hãy nói không với bán hàng chịu và thay bằng bán hàng trả trước. Trong auido là câu chuyện của một chủ doanh nghiệp hơn 13 năm làm việc chăm chỉ nhưng vẫn không có chất lượng cuộc sống như mong muốn chỉ vì công nợ không thu được. Một trong những bí quyết làm giàu của tất cả công ty hàng đầu trên thế giới, là bán hàng thu tiền trước.

6m
Aug 19
Muốn thành công phải thấu hiểu 6 nhu cầu, hành vi khách hàng

Bài học cuối cùng tôi học được từ một bậc thầy về bán hàng không phải là những chiến lược về kinh doanh mà là về thấu hiểu con người. Bằng việc thấu hiểu con người, cuộc sống bạn dễ dàng trở nên hạnh phúc và đủ đầy hơn. Trong audio này, tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thế nào để thấu hiểu nhu cầu và đọc vị hành vi của bất kỳ ai chỉ trong vài giây gặp mặt. Bằng việc thấu hiểu nhu cầu của những người xung quanh, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc bán hàng cũng như giao tiếp với các thành viên trong gia đình, đồng nghiệp, công ty. Vì vậy, ngoài việc rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, để thành công, các bạn cần thường xuyên trau dồi kỹ năng mềm.

10m
Aug 18
Chuyển đổi số cho doanh nghiệp thực sự là gì

Trong audio này, có một bạn hỏi tôi rằng, trong thời buổi hiện nay, nhà nhà đều sử dụng online nhưng tại sao các doanh nghiệp hiện đều không chú trọng thực hiện việc chuyển đổi số? Đơn giản vì họ không hiểu chuyển đổi số là gì. Nếu là doanh nghiệp, không cần giải thích thì họ cũng làm, còn đối với những doanh nghiệp nhỏ thì có cố gắng giải thích họ cũng không chịu làm. Vì vậy, ta cần đưa ra những từ ngữ thật đơn giản, dễ hiểu cho ai cũng có thể hiểu và làm theo. Trong audio này, có một bạn hỏi tôi rằng, trong thời buổi hiện nay, nhà nhà đều sử dụng online nhưng tại sao các doanh nghiệp hiện đều không chú trọng thực hiện việc chuyển đổi số? Đơn giản vì họ không hiểu chuyển đổi số là gì. Nếu là doanh nghiệp, không cần giải thích thì họ cũng làm, còn đối với những doanh nghiệp nhỏ thì có cố gắng giải thích họ cũng không chịu làm. Vì vậy, ta cần đưa ra những từ ngữ thật đơn giản, dễ hiểu cho ai cũng có thể hiểu và làm theo.

9m
Aug 17
Hệ thống marketing ngầm ai cũng phải biết khi kinh doanh online

Bất kỳ sự vật, sự kiện, hiện tại nào tồn tại trong cuộc sống này đều có lý do riêng của nó. Trên internet cũng vậy, bất kỳ người thành công nào cũng đều nắm giữ cho mình những bí mật mà họ không muốn ai biết. Kể cả tôi cũng vậy, để mà doanh nghiệp của tôi phát triển một cách chóng mặt, tôi cũng sở hữu cho mình một hệ thống marketing ngầm mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu nó. Trong audio ngày hôm nay, tôi sẽ tiết lộ cho các bạn những gì mà tôi và các bậc thầy về internet khác đang sử dụng.   Hãy nhớ rằng, xã hội đang phát triển một cách vượt bậc nhờ máy bay phản lực và internet. Nếu như bây giờ bạn không kinh doanh online thì chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, bạn sẽ tụt lùi rất xa về phái sau. Nhưng với những gì tôi chia sẻ trong video ngày hôm nay, bạn sẽ không phải lo lắng, bởi với những kiến thức này, bạn sẽ có thể tồn tại ở bất kỳ nền tảng nào, dù là kinh doanh online trên shopee hay bán hàng trên Tiktok shop,.. Thậm chí, bất kỳ nền tảng mới nào vừa xuất hiện, bạn cũng có thể nhanh chóng thống lĩnh chúng. Và điều đặc biệt hơn hết, đây là những chiến lược marketing, kinh doanh online cho người mới bắt đầu có thể ứng dụng ngay vào trong công việc kinh doanh.

36m
Aug 12
Phương pháp kinh doanh tốt nhất vào thời điểm hiện tại là sử dụng INTERNET

Vào thời điểm hiện tại, nếu bạn không sử dụng internet để kinh doanh online thì lời khuyên của những nhà thông thái là bạn đừng làm kinh doanh nữa. Nếu như công việc kinh doanh của bạn đang thành công, tốt đẹp thì internet sẽ giúp bạn tiến một bước dài trên còn đường kinh doanh. Còn đối với những ai, đang gặp khó khăn trong 2 năm vừa qua, thì bằng việc sử dụng internet bạn có thể lấy lại tất cả mọi thứ mình đã mất.   Chỉ bằng việc sử dụng internet, ngày này, đã có rất nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng giàu có và trở thành triệu phú đô la chỉ sau một vài năm. Nếu bây giờ bạn không làm marketing bằng internet thì coi như bạn chưa làm marketing. Nếu như bạn không làm, thì bạn sẽ không bao giờ thấy được sức mạnh to lớn của internet. Thế giới đang thay đổi một cách chóng mặt với sự xuất hiện của máy bay phản lực và internet. Nếu bây giờ bạn không thay đổi, không sử dụng internet (đặc biệt là marketing), bạn sẽ mãi mãi bị bỏ lại và không bao giờ theo kịp thế giới này.    

10m
Aug 11
13 chiến lược giúp khách hàng mua thêm lần nữa

Chi phí có khách hàng mới đã đắt nay càng đắt hơn, vậy làm thế nào kinh doanh hiệu quả.  Một trong chiến lược tăng lợi nhuận doanh nghiệp là giúp cho khách hàng mua hàng thêm lần nữa. Đó cũng là cách nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong audio này tôi chia sẻ với bạn 13 chiến lược mà tôi sử dụng để gia tăng doanh số mà không phải mất nhiều chi phí tìm kiếm khách hàng mới. Ngoài ra trong chương trình Raving Fan - Xây dựng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp tôi sẽ cùng với bạn phân tích doanh nghiệp, phân tích từng chỉ số để giúp cho doanh nghiệp bạn phát triển đột phá. Đăng ký ngay tại https://ravingfan.long.vn/now Hẹn gặp bạn tại lớp học 

31m
Aug 10
Bạn xứng đáng với những gì bạn đang có

Trong vũ trụ và trên trái đất này không có điều gì là xảy ra ngẫu nhiên, mọi sự kiện xảy ra đều có lý do riêng của nó. Những gì đang xảy ra với cuộc đời bạn vì bạn xứng đáng nhận được nó. Cuộc đời là một trường học, bài học sẽ vẫn còn tiếp tục diễn ra ở hình thức này hay hình thức khác nếu như bạn không sẵn sàng hoàn thành nó. Trong audio tôi còn có chia sẻ về số tiền kiếm được của một công ty chỉ trong một ngày bằng nhiều đời người làm việc cộng lại. Sao cuộc đời lại bất công thế nhỉ? Bạn đến với tôi, với mong muốn học thêm về các chiến lược marketing đỉnh cao. Nhưng bạn có thực sự học nó hay không. Thân xác của bạn ở đây nhưng linh hồn của bạn lại không thực sự nằm ở trong lớp học này. Bạn ơi, cuộc sống này công bằng đấy! Bạn bỏ học mà mong cuộc sống này tốt lên á? Không, còn lâu. Cho dù tôi có chia sẻ cho bạn hàng trăm chiến lược marketing online nhưng nếu bạn không sử dụng nó thì tất cả đều vô nghĩa thôi bạn ạ!

13m
Aug 06
Biến đam mê của bạn thành tiền bạc nhờ vào việc đơn giản này

Ai trong chúng ta cũng có tài năng, kỹ năng riêng và có thể mang chúng đổi thành tiền bạc thông qua việc chia sẻ những điều ta biết tới mọi người. Đấy gọi là biến đam mê thành tiền bạc. Một người thầy tỷ phú đã dạy tôi rằng: "Thành công không chia sẻ là thất bại". Khác với hầu hết những người ngoài kia, họ biết, họ giữ cho riêng bản thân, còn tôi mang dạy hết cho học viên với mong muốn làm cho xã hội này tốt đẹp lên. Bằng việc kiếm tiền thông qua việc chia sẻ những điều chúng ta biết được gọi là kiếm tiền bằng thông tin. Hay còn được xem là kiếm tiền online không cần vốn. Bằng việc chia sẻ hữu ích những thông tin chúng ta biết và người khác cần thì việc kiếm tiền trên youtube hay cách kiếm tiền trên tiktok đều vô cùng đơn giản với mọi người. Nhưng để thành công và đi xa, chúng ta phải kết hợp giáo dục và giải trí. Đó được gọi là edutainment. Thông qua quá trình chia sẻ những kiến thức hữu ích cho thị trường, bản thân bạn đã phát triển lên rất nhiều lần. Bằng việc liên tục tìm kiếm thông tin và nạp kiến thức mỗi ngày, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Đó chính là bí quyết thành công của các học trò của tôi.

32m
Aug 04
Muốn thành công phải tập trung vào điều mình muốn

Bằng việc thay câu hỏi, cuộc đời sẽ thay đổi và thông qua câu hỏi tôi có thể biết bạn là ai. Với mỗi câu hỏi khác nhau sẽ mang chúng ta tới các cuộc sống khác nhau. Sẽ có những câu hỏi giúp cuộc sống tốt hơn và cũng có những câu hỏi đưa chúng ta vào trạng thái bế tắt hơn. Vậy làm thế nào để đặt câu hỏi đúng?   Trong audio tôi có chia sẻ với các bạn kỹ năng đặt câu hỏi để giúp chúng ta tiến tới mục tiêu. Sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo cũng được thể hiện thông qua cách họ đặt câu hỏi. Người giàu thường có xu hướng tập trung vào những câu hỏi giúp họ tiến tới mục tiêu. Còn người nghèo thì tập trung vào những câu hỏi bao biện, cản trở để không làm một điều gì đó.   Để hiểu hơn cách đặt câu giúp cuộc đời tốt lên, hãy xem video dưới đây: https://youtu.be/UKspv3OkpxY https://www.youtube.com/watch?v=UKspv3OkpxY&t=0s

4m
Aug 03
Bạn xứng đáng sống trong nghèo khó và cũng xứng đáng sống trong giàu có

Để đạt được điều mình mong muốn, bạn phải rõ ràng về điều đó. Cho nên cảm giác xứng đáng này là rất quan trọng vì mình phải nhận ra rằng cái mục tiêu đó xứng đáng với mình. Tại sao bạn chưa giàu có và đâu là bí quyết hạnh phúc của những người thành công? Chỉ nằm ở 2 từ XỨNG ĐÁNG. Bạn xứng đáng với những thứ đang diễn ra trong cuộc đời của bạn, bạn xứng đáng hạnh phúc hay đau khổ, bạn xứng đáng giàu có hay nghèo khó chỉ đơn giản vì bạn xứng đáng. Bạn xứng đáng với tất cả những gì đang diễn ra với cuộc đời của bạn. Sống trong cùng một hoàn cảnh, bạn xứng đáng điều tốt hơn đến với đời bạn và bạn cũng xứng đáng một đời người tràn ngập trong tiêu cực. Những gì bạn đang có trong hiện tại sẽ mãi mãi không bao giờ thay đổi chỉ khi bạn cảm thấy không xứng đáng và buộc phải tìm một điều mơi giúp cuộc sống bạn tốt hơn. Và quá trình phát triển bản thân từng ngày, giúp bạn nâng cao chất lượng sống sẽ giúp bạn không còn cảm thấy xứng đáng với những gì bạn có và buộc phải tiến tới những mục tiêu lớn hơn.

9m
Aug 01
Chìa khóa của sự thành công là học tập trọn đời

Bí quyết thành công và giàu có bền vững bạn phải học tập trọn đời. Nếu bạn không học tập nghĩa là bạn đang thụt lùi với xã hội ngoài kia. Bất kỳ thời điểm nào bạn dừng lại thì đó là thời điểm bạn gần hơn với cái chết. Chúng ta đang sống trong thế giới thông tin với nhiều sự biến đổi cực nhanh. Con đường duy nhất để trở nên giàu có, là trở nên giá trị hơn để có thể tạo ra nhiều giá trị trao cho những người khác. Ccho nên, chúng ta phải học tập trọn đời - Lifelong learning. Vậy chúng ta cần học những gì? Tôi chẳng biết bạn học gì, nhưng có 3 điều sau đây tôi khuyên con tôi phải học tập và rèn luyện chúng mỗi ngày: 1) Tài chính và con số 2) Khoa học sáng tạo 3) Marketing và bán hàng: Bạn có thể học thêm những kiến thức khác, nhưng tuyệt đối không được bỏ qua 3 điều trên. Đã là một nhà kinh doanh, bạn phải am hiểu 3 điều thiết yếu trên. Đó chính là những chìa khóa của thành công cho doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, đã là doanh nhân, bạn phải thường xuyên đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mơi và học hỏi những con người mới. Trên hành trình, chúng ta sẽ có cơ hội học tập, mở rộng mối quan hệ và tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới. Đi một ngày đàng học một sàng khôn.

9m
Jul 31
Bài học thành công: Hiểu được 8 cấp độ nhận thức này bạn sẽ đạt được mọi điều trong cuộc sống

Bài học cuối cùng tôi học được từ bậc thầy của các triệu phú không phải là dạy kinh doanh mà là về thấu hiểu con người. Để thấu hiểu những người xung quanh bạn phải biết 8 cấp độ nhận thức sau đây: Tầng 1: Bản năng - Bất kỳ ai, để leo lên được tầng nhận thức tiếp theo, họ buộc phải trải qua những tầng nhận thức trước đó. Bản năng là tầng nhận thức đầu tiên mà bất kỳ ai cũng phải trải qua. Ở tầng này chúng ta không có khả năng nhận thức về bất kỳ sự vật, sự việc nào xung quanh cuộc sống, ta chỉ biết ăn, biết ngủ như một đứa trẻ vừa chào đời   Tầng 2: U mê (Duy Linh) - Ở tầng này, mọi người tin vào những thứ mà họ không hiểu, không biết. Ví dụ như là tin vào những huyền thoại, truyền thuyết, sức mạnh của ma quỷ, thần linh, phong thủy nhà ở. Họ không ý thức được bất kỳ điều gì ở đây, họ thường đặt cuộc sống của họ và một thần thánh nào đó không xác định, không có căn cứ khoa học. Ví dụ như họ tin vào việc đặt bàn thờ phong thủy đúng cách sẽ giúp họ trở nên giàu có một cách nhanh chóng.   Tầng 3: Vị Kỷ - Bắt đầu từ tầng 3, mọi người đã bắt đầu có nhận thức nhất định, họ không còn bị u mê bởi những điều không có căn cứ khoa học. Ở tầng này, họ bắt đầu xây dựng những đức tỉnh kỷ luật cho riêng bản thân. Nhưng tính kỷ luật ở đây chỉ dừng lại chỉ vì những mục đích riêng cho cá nhân họ. Biểu hiện thường là những bão chúa, những lãnh tướng, những vị vua, hay những ca sĩ luôn muốn tỏa sáng trên sân khấu. Vì vậy ở tầng này vẫn còn cái tôi quá lớn.   Tầng 4: Chuyên chế (Vị Chủng) - Ở tầng này, cũng là kỷ luật nhưng sự kỷ luật đó là vì mọi người xung quanh. Một người ca sĩ hát, cống hiến vì mọi người xung quanh khác hoàn toàn so với những ca sĩ hát chỉ vì muốn trở thành ngôi sao. Hay ta kỷ luật bản thân vì những người xung quanh, người thân yêu hay vì một cộng đồng nào đó của ta. Một ví dụ tiêu biểu là cuộc sống ở đất nước Singapore, họ loại bỏ cái tôi, nghĩ về mọi người xung quanh hơn. Tầng 5: Chiến lược - Những nhà lãnh đạo tài bà thường năm ở tầng 5, họ hiểu rằng, để đạt được thành tựu to lớn thì bắt buộc phải đi kèm với những chiến lược cụ thể. Tầng 6: Vị Thế Giới - Những người tầng sáu, không thể giúp đỡ những người dười tầng 3 để phát triển đi lên. Theo nghiên cứu trong cuốn sách Power And Force, một người bình thường không thể hiểu và có thể dẫn dắt những người đang ở tầng thấp hơn mình 2 tầng đi lên nền tảng cao hơn. Ở tầng này, chúng ta không chỉ yêu mọi người xung quanh như tầng 4 mà chúng ta sẽ quan tâm mọi sinh vật trong cuộc sống này lại với nhau. ...

38m
Jul 30
Muốn thành công thì phải sẵn sàng từ bỏ để tiến về phía trước

Trong hành trình thành công, chúng ta phải học cách phát triển bản thân. Đặc biệt trong giai đoạn đầu tiên khi phát triển bản thân, bạn cũng sẽ gặp những ngăn cản, can ngăn hay không sẵn sàng đi cùng bạn theo con đường mà bạn tin rằng sẽ thành công. Chính vì thế, hãy tập trung vào điều mình muốn, sẵn sàng từ bỏ những gì không cần thiết. Và đặc biệt, không phải từ bỏ một cách từ từ, mà phải là luôn và ngay. Chúc bạn chọn được con đường đúng cho bản thân mình và tăng tốc mạnh mẽ tiến về phía trước.

7m
Jul 29
Hôn nhân là sự trưởng thành và bí quyết giúp đàn ông chinh phục mọi người phụ nữ

Phụ nữ chinh phục đàn ông bằng nụ cười, đàn ông chinh phục phụ nữ bằng trí tuệ và sức mạnh của anh ta. Để chinh phục bất kỳ người phụ nữ nào, đã là đàn ông, bạn phải liên tục rèn luyện cho mình phong cách đàn ông lịch lãm. Sau đây là cách chinh phục phụ nữ: 1) Trạng thái cơ thể Để trở thành một người đàn ông tốt, bạn cần một bờ vai cho người phụ nữa dựa vào, để che chở họ. Nếu bạn không có bở vai, có thể mặc áo vest. Nhưng lâu dài, bạn phải rèn luyện tập thể thao để có bộ cơ thể săn chắc bảo vệ người phụ nữ. 2) Giọng nói Khi con sư tử đầu đàn cất tiếng rống, trật tự trong gia đình được sẽ được sắp xếp lại một cách ngăn nặp. Theo nhiều nghiên cứu trên thực tiễn, một người đàn ông với giọng nói mạnh mẽ sẽ khiến mọi người phụ nữ bủn rủn tay chân ngay lập tức. 3)Sự tự tin Dù bạn áp dụng hàng trăm cách, nhưng bạn vẫn không tin chính mình thì bạn sẽ mãi mãi là người thua cuộc trong các cuộc chinh phục người phụ nữ. Nếu bản thân bạn, còn không tin chính mình, thì làm sao mà người phụ nữ lại có thể tin bạn, trao cuộc đời họ cho bạn.

16m
Jul 28
Hành trình 20 năm đi tìm kiếm yếu tố giúp cuộc sống bất kỳ ai trở nên thành công trong cuộc sống

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người thành công trong khi mình vẫn đang vất vả với cuộc sống hàng ngày? Hành trình hơn 20 năm đi tìm kiếm, tôi đã đúc kết ra 5 yếu tố thành công giúp cho bất kỳ ai cũng có thể đạt được điều mong muốn trong cuộc sống. Thành công là có phương pháp nhưng thất bại chắc chắn do nguyên nhân. Sau đây sẽ là bí quyết thành công bất kỳ ai cũng có thể trở nên thành công, hạnh phúc, đủ đầy trong cuộc sống:   Yếu tố 1: Cảm xúc Cảm xúc là yếu tố quan trọng và khó nhất để quản trị. Nhưng nó cũng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng sống của bạn. Đa số mọi người chỉ chú trọng luyện tập thân thể nhưng lại bỏ qua việc luyện tập một tinh thần khỏe mạnh. Tinh thần phải cần được luyện tập song song như tập thể dục hằng ngày. Quản trị cảm xúc để thành công bạn cần rèn luyện kỹ năng này hằng ngày thông qua việc xem video này: https://www.youtube.com/watch?v=XrJpgwuMWog https://www.youtube.com/watch?v=XrJpgwuMWog   Yếu tố 2: Thân thể Thân thể là yếu tố quyết định và giúp bạn thay đổi trạng thái cảm xúc nhanh nhất. Bằng việc tham gia vào các hoạt động luyện tập thể thao, nhảy múa, chuyển động cơ thể có kiểm soát thì cảm xúc sẽ nhanh chóng được chuyển từ suy nghĩ tiêu cực sang suy nhĩ tích cực một cách dễ dàng. Hãy biến việc tập thể dục trở thành một thói quen tích cực cần phải làm hằng ngày.   Yếu tố 3: Mối quan hệ Một trong 5 yếu tố này đều tác động qua lại lẫn nhau, khi bạn có một thân thể khỏe mạnh, săn chắc, thân hình đẹp thì các mối quan hệ chất lượng đều sẽ tự động đến với bạn. Quan điểm nhiều người cho rằng, vẻ bề ngoài không quan trọng. Nhưng khi có một thân hình mạnh khỏe, bạn dễ dàng và nhanh chóng chiếm lấy tình cảm của mọi người xung quanh. Và cách để trở nên khỏe mạnh nhanh nhất là hãy vây xung quanh bạn những con người yêu thích luyện tập thể thao, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi họ một cách tích cực trong việc luyện tập thân thể. Và chạy bộ là môn thể thao nhanh nhất, đơn giản nhất, ít tốn tiền nhất để giúp mọi người nhanh chóng bắt đầu để lấy lại cảm xúc tích cực chỉ sau 5 phút.   Yếu tố 4: Tiền bạc Tiền bạc là yếu tố bị chi phối bởi 4 yếu tố còn lại và nó cũng ảnh hưởng ngược lại những yếu tố đây. Khi có tiền, bạn sẽ có điều kiện luyện tập thân thể một cách tốt hơn. Và khi có tiền, bạn sẽ có thể tới những nơi có những mối quan hệ chất lượng.   Yếu tố 5: Thời gian Nhiều người cho rằng, thời gian không mua được. Bạn không thể mua được quá khứ nhưng bạn có thể có thêm thời gian thông qua việc thuê người khác làm cho mình. Và thời gian cũng ảnh hưởng tới 4 yếu tố khác. Thông qua cách kiếm tiền, bạn có thêm thời gian để chăm sóc sức khỏe, chăm sóc và duy trì các mối quan hệ. Vì vậy bạn có thể học cách quản lý thời gian hiệu quả hơn thông qua video sau đây: https://www.youtube.com/watch?v=QeCW3LfW-CQ   Nhiều người hay hỏi tôi, làm gì để giàu, kinh doanh gì để giàu, làm sao để giàu. Thì câu trả lời là hãy tập trung phát triển bản thân trước khi phát triển kinh doanh. Khi một yếu tố được phát triển, các yếu tố khác sẽ thay đổi theo.

16m
Jul 27
Muốn thành công phải biết quản trị cảm xúc để tiến lên phía trước khi gặp khó khăn

Khi bản thân thay đổi, thế giới sẽ thay đổi theo bạn. Bí quyết thành công đầu tiên quyết định chất lượng sống và cuộc đời chúng ta là thay đổi cảm xúc. Không phải những sự kiện xảy ra trong cuộc đời của chúng ta mà cách chúng ta phản ứng với những sự kiện đó mới quyết định cuộc đời của chúng ta Nhiều người nhầm lẫn việc quản trị cảm xúc với việc nén cảm xúc lại. Cách quản trị cảm xúc đúng là học cách kiểm soát tâm lý trước mọi tình huống và tìm cách vượt qua khó khăn. Trong audio này, có chia sẻ về câu chuyện của một bạn học viên đang trong tinh thần lo lắng. Khi khủng hoảng kinh tế xảy ra thì thị trường chứng khoán lao dốc khiến em của cô rơi vào cảm xúc tiêu cực. Trong khóa học nổi tiếng của tôi - Eagle Camp, có một câu trong một quyển bài học cuộc sống nào đó nói rằng:"Liệu lo lắng có làm cho cuộc đời của bạn dài thêm một khắc nào không?t". Nếu như có một cảm xúc tiêu cực nào đó đang xâm chiếm được đời chúng ta, thì hãy nhanh chóng tìm cách thoát khỏi cảm xúc ấy càng sớm càng tốt. Nếu như lo lắng khiến cho vấn đề giải quyết thì hãy cứ tiếp tục lo lắng, còn không thì hãy chấm dứt ngay tại thời điểm này. Mọi chuyện rồi sẽ qua thôi. Việc của bạn chỉ cần liên tục tiến lên mỗi ngày.

14m
Jul 26
Lãnh đạo giỏi phải biết dạy con

Muốn đi nhanh thì đi một mình muốn đi xa thì đi cùng nhau. Để trở nên thành công, bạn phải xây dựng đội nhóm làm việc cùng mình. Một người lãnh đạo giỏi thì phải bắt đầu từ việc lãnh đạo bản thân rồi tới lãnh đạo gia đình, dạy con cái rồi mới có thể lãnh đạo doanh nghiệp. Chúng ta không thể sống nhiều lần trong cuộc đời này, nhưng chúng ta có thể tái sinh thêm nhiều lần nữa với những phiên bản tốt hơn thông qua những đứa trẻ. Tôi không dạy con tôi, tôi hành động để những đứa con tôi thấy và làm theo. Tôi dạy cho nó cách tự lập để có thể làm mọi thứ. Một điều đặc biệt là, nhà tôi 5 đứa con nhưng không có người giúp việc, mọi thứ đều phải tự làm. Xây dựng đội nhóm cũng giống như việc dạy con. Để có một đội nhóm vô địch thì bạn phải là một nhà lãnh đạo tài ba. Và để trở thành nhà lãnh đạo tài ba, bạn phải luôn là người làm tiên phong trong đội để mọi người nhìn và làm theo.

8m
Jul 25