Ngân Dee

xôn xao

About

xin chào, mình là Ngân Dee, cảm ơn bạn vì đã ghé thăm kênh podcast này. mong rằng khi lắng nghe từng dòng mình viết, hay những cuốn sách mình đọc, bạn sẽ gói ghém được một chút bình yên mang về cho bản thân. chúc bạn một ngày làm gì cũng vui và hạnh phúc.

Available on

Community

8 episodes

#8 Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian

Mình là Ngân Dee đến từ hành tinh Trái Đất đây~ Chắc hẳn đây sẽ là câu chào đầu tiên của mình với một người bạn ở một hành tinh khác phải không? Bạn có tin vào giả thuyết vũ trụ song song không? Với mình, vũ trụ song song là một nơi mình trốn thoát khỏi thực tại, cũng là niềm tin giúp mình mạnh mẽ và sống trọn vẹn nhất ngay tại đây, tại hành tinh màu xanh lơ trong dải ngân hà này. I want us to be happy “in every universe”. Chúc bạn một ngày làm gì cũng vui và hạnh phúc.

9m
Nov 05, 2022
#7 Có ô cửa nằm nghe nắng mưa

Đã bao giờ bạn tự hỏi: Cuộc đời mình đã đi ngang qua bao nhiêu ô cửa? Đó có thể là ô cửa phòng ngủ bé xinh kê chiếc bàn học, là ô cửa lớp học ngập sắc nắng, là ô cửa nhỏ toa tàu, khoang xe nhìn ngắm mây trời,... Những ô cửa luôn để lại trong mình nhiều nỗi nhớ thương, có lẽ bởi nó vẫn nằm đó nghe nắng mưa, chỉ có mình là lớn lên và rời đi mà thôi. Ngày hôm nay, hãy cùng mình lắng nghe số podcast này để hoài niệm về những năm tháng đã qua, bạn nhé.

9m
Sep 07, 2022
#6 Khi em yêu qua một bài ca

Chắc hẳn mỗi người chúng mình ai cũng có một playlist vào ngày những ngày buồn một chút em nghe gì mà phải không. Không nhất thiết là một bài hát, đó có thể là một tập thơ, một quyển sách, một bức vẽ,... bất cứ thứ gì có thể chữa lành và xoa dịu trái tim của chúng mình. Hôm nay, cùng mình lắng nghe bài hát khiến trái tim của tớ "yêu" và thổn thức nhé

8m
Aug 23, 2022
#5 “Chuyện cái tên”

Đã bao giờ bạn thắc mắc với bố mẹ rằng: Tên con nghĩa là gì hay chưa? Mỗi cái tên không chỉ đơn thuần là để phân biệt người này với người khác mà ẩn sau đó là biết bao câu chuyện.  Mỗi cái tên là một tình thương lớn, là bao yêu dấu được gửi gắm từ ba mẹ vào tương lai và cũng là thanh âm thân thuộc nhất trong cuộc đời mỗi người. Ngày hôm nay, hãy cùng mình lắng nghe câu chuyện về những cái tên và đọc một đoạn trích “trong veo ngọt ngào” trong cuốn sách “Vừa nhắm mắt, vừa mở cửa sổ” của nhà văn Nguyễn Ngọc Thuần nhé. Chúc bạn một ngày làm gì cũng vui và hạnh phúc~

13m
Aug 09, 2022
#4 Ngoại kể con nghe

Ngoại kể con nghe

11m
Jul 29, 2022
#3 Chân đi không mỏi

Mùa hè đã tới rồi, bạn có dự định gì cho mình hay chưa? Mùa hè với mình là những chuyến đi du lịch xa, khám phá một vùng đất mới lạ cùng với gia đình hay những đứa bạn thân, thậm chí là du lịch một mình. Thanh xuân của chúng mình gắn liền với những chuyến đi. “Đi nhiều để đôi chân biết thế nào là mỏi, để mái tóc nhuốm màu nắng hơn, nhưng trái tim và lòng nhiệt huyết thì lại lấp lánh niềm tin và biết bao điều kì diệu của cuộc sống.” Mỗi chuyến “xê dịch” lại gắn với những mẩu chuyện, mẩu ký ức đáng nhớ. Cùng mình tua ngược những thước phim và đi du lịch nhé! Mong bạn sẽ có một ngày làm gì cũng vui và hạnh phúc.

11m
Jul 12, 2022
#2 Vì thử thách là để trưởng thành

Xin chào mọi người, lại là mình Ngân Dee đây. Dạo này các bạn sao rồi?  Những trải nghiệm mới luôn mang đến cho mình những nỗi sợ và đôi khi, cả những cú ngã thật đau.   Mình có sợ thử thách không, có chứ. Mình có ngại thử thách không, không đâu. Mong mọi người sau khi nghe xong chiếc tâm sự đôi chút trẻ con này sẽ có đủ dũng cảm để đương đầu với mọi thứ trong cuộc sống, vì vốn dĩ nếu cuộc đời này màu hồng thì con người ta đã không chào đời bằng tiếng khóc mà nhỉ.  Mong bạn tìm được một chút “bình yên” khi lắng nghe số podcast này. Hẹn gặp lại bạn trong một ngày không xa!

20m
Jun 28, 2022
#1 Nhà

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm, mình là Ngân Dee và đây là “Nhà”. Dù bạn đang ở một phương trời xa, hay ở cạnh ngay gia đình nhỏ bé của mình, mong bạn sẽ luôn có một chỗ trú ẩn bình yên, nơi trái tim của bạn được nghỉ ngơi, khi mọi lo lắng được xoa dịu.  Cùng bật podcast lên, và về “Nhà” thôi nào.

14m
Jun 13, 2022