M.A.D.

Vietcetera, The Lab Saigon

About

M.A.D. nghĩa là Marketing, Art và Design. Mỗi tập sẽ có một khách mời làm việc trong lĩnh vực sáng tạo. Chúng ta sẽ thảo luận về những chủ đề được gửi đến từ thính giả, các bạn trẻ mới vào nghề và các lão làng trong ngành. [English] M.A.D. stands for Marketing, Art & Design, every show we invite a thought leader in the creative industry to discuss various topics that are submitted to us by the community, young professionals & business leaders.

Available on

Community

42 episodes

S3#9 Joshua Breidenbach, Co-founder of Rice: Thiết kế đẹp là khi có chiến lược hay

Podcast này được thực hiện bằng tiếng anh, bạn có thể theo dõi bản có phụ đề trên YouTube https://youtu.be/3HA60Rq2-bg. Joshua từng đã đảm nhận vai trò Art Director tại Lowe & Partners Việt Nam trong hơn 4 năm. Đến 2011, với những lý tưởng của riêng mình, anh quyết định cùng hợp tác để thành lập một studio riêng mang tên Rice. Rice Studio, trong một thập kỉ qua, đã trở thành đối tác với nhiều thương hiệu lớn như Marou Chocolate, Unicef, Uber, and Uniqlo, Coca Cola, Rooster Beers,… Tại Rice, Joshua đã nhận được một danh sách dài các giải thưởng từ Red Dot, Pentawards, ADesign, Graphis, the Dieline, Type Directors Club và IDA cho “Thiết kế đồ họa của năm” từ UNICEF Việt Nam. Sự khác biệt giữa global và local agency là gì? Làm sao để khiến portfolio của bạn trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng? Hãy lắng nghe cuộc trò chuyện giữa host Tuân Lê và Joshua Breidenbach để tìm ra câu trả lời! Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành Sáng tạo, chắc chắn Joshua sẽ chia sẻ nhiều góc nhìn và kinh nghiệm thú vị. Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Yêu thích tập podcast này, bạn có thể donate cho M.A.D tại: ● Patreon: https://www.patreon.com/vietcetera ● Buy me a coffee: https://www.buymeacoffee.com/vietcetera Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

55m
Feb 07
S3#8 Mắt Bét, Người thực hành Nhiếp ảnh: Nhiếp ảnh bằng sự chân thật

Mắt Bét hiện đang là Người thực hành Nhiếp ảnh tự do. Cô tốt Tiếng Anh Thương Mại, sau đó chuyển sang ngành Nhà hàng khách sạn trước khi vô tình bước chân vào nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh đối với Mắt Bét là cách để kết nối con người cũng như thiên nhiên. Mỗi bức ảnh của cô là một câu chuyện, một khoảnh khắc và cũng là một mẩu cảm xúc đầy chân thật. Trong tập M.A.D này, thật vui khi có cơ hội cùng host Tuân Lê trò chuyện cùng Mắt Bét, qua đó có cơ hội hiểu thêm về người trong nghề. Đừng quên có thể xem bản video của podcast này tại: YouTube https://youtu.be/otcXyXWO6gk Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ —- Yêu thích tập podcast này, bạn có thể donate cho M.A.D tại: ● Patreon: https://www.patreon.com/vietcetera ● Buy me a coffee: https://www.buymeacoffee.com/vietcetera Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

33m
Jan 16
S3#7 Đạo diễn Lâm Đạo Đạo: Cảm giác khiến người ta nghiện làm phim?

Công việc đạo diễn chính xác là gì? Lâm Đạo Đạo hiện là đạo diễn, đồng thời co-founder của ZORBA Production House. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phim ảnh. MV gần đây nhất được ra mắt chính là Tam Giác (Anh Phan ft. Low G). Nhiều người sẽ quen với hình ảnh một người đạo diễn trên phim trường hô :”Action” và ít biết rằng đằng sau đó là cả một quá trình dài nhiều tâm sức. Nhân tập podcast này, với sự góp mặt của anh Lâm Đạo Đạo, chúng ta cùng tìm hiểu đôi chút về lĩnh vực này! Đừng quên có thể xem bản video của podcast này tại: YouTube https://youtu.be/SY5l7oabOZw Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

29m
Jan 09
S3#6 Rapper Anh Phan: Ngành nghề nào cũng có thể sáng tạo

Nếu là khán giả thân quen, chắc mọi người đều biết M.A.D là những từ viết tắt của Marketing, Art, Design. Và khách mời tập này tuy không thuộc 3 ngành nghề trên, nhưng cũng xuất thân từ lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo không kém. Chào mừng chàng rapper trẻ Anh Phan đến với M.A.D! Anh Phan sinh năm 1999, biết đến qua những bài rap như Tam Giác (ft. Low G, Larria.), Phú Quý Bò Viên (ft. Tùng Chùa), Nguyễn Thúc Thùy Tiên (ft.Larria.). Nhiều khán giả nhận xét anh chàng là một trong những rapper quậy nhất rap Việt. Nếu xem xong podcast, chắc bạn cũng sẽ phần nào đồng ý. Chần chờ gì nữa, mọi người cùng lắng nghe cuộc trò chuyện vô cùng giải trí giữa host Tuân Lê và rapper Anh Phan nhé! Đừng quên có thể xem bản video của podcast này tại: YouTube Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

38m
Jan 01
S3#5 Jun, Senior Graphic Designer, The Lab Saigon: Ngành thiết kế đồ họa ở Việt Nam và Nhật Bản

Tập podcast này được thu hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Nếu cần phụ đề tiếng Việt, bạn có thể xem tại YouTube https://youtu.be/T5k7k7o2llE. Jun là một Nhà thiết kế đồ họa, đã làm việc khoảng 5 năm tại nhiều studio thiết kế và sản xuất web khác nhau ở Tokyo như Rakuten Card hay Artless. Vào tháng 4 năm nay, Jun quyết định chuyển đến Việt Nam để đảm nhận vai trò Senior Graphic Designer tại The Lab Saigon. 30 tuổi, đi đến vùng đất mới, xa lạ ngôn ngữ, văn hóa khác biệt, vậy điều gì đã mang Jun đến Việt Nam? Và ngành thiết kế đồ họa ở 2 quốc gia này có điểm gì khác biệt? Cùng tìm hiểu với host Tuân Lê tại podcast M.A.D. Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

13m
Dec 19, 2022
S3#4 Khánh Nguyễn, Nhiếp ảnh gia và Đạo diễn: Đi sâu, làm chắc và thờ ơ với trending

Khánh Nguyễn là một nhiếp ảnh, đạo diễn đã có hơn 10 năm trong ngành sản xuất. Cho đến nay, anh đã có kha khá các project quảng cáo cũng như MV cho những ca sĩ như Phúc Du, Tiên Cookie, Vũ., Madihu, Spacespeakers. Những sản phẩm của anh chú trọng con người, lấy cảm xúc và câu chuyện của họ làm trung tâm. Khánh Nguyễn là người Hà Nội và đang làm việc ở Sài Gòn. Vì thế, ngoài chuyện nghề, khán giả còn được nghe anh chia sẻ về văn hóa và môi trường làm việc ở cả hai nơi. Vậy làm sản xuất hay quảng cáo ở Hà Nội và Sài Gòn sẽ khác nhau như thế nào? Nên chọn hoạt động độc lập hay gia nhập production house? Quy trình giải quyết chảy máu chất xám? Cùng tìm hiểu về những câu hỏi này trong podcast M.A.D với host Tuân Lê và khách mời Khánh Nguyễn. Đừng quên có thể xem bản video của podcast này tại: YouTube https://youtu.be/vb3-MBZUyC0 Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

28m
Dec 12, 2022
S3#3 Cao Hoàng Long, Founder CABE Studio: Dung hòa nghệ thuật và thương mại trong quảng cáo

Khách mời của M.A.D tập này là anh Cao Hoàng Long, hiện đang giữ vai trò Nghệ sỹ thị giác (Visual Artist), Giám đốc sáng tạo và Founder của CABE Studio. Trước đó, anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong các agency lớn nhỏ của Việt Nam và nước ngoài. Hoàng Long thành lập CABE Studio (đọc là Cá Bé) với mong muốn phá bỏ ranh giới giữa nghệ thuật và thương mại trong ngành quảng cáo. Mỗi dự án đều được anh xem như một tác phẩm, nhưng cũng cần tỉnh táo để dung hòa với các yếu tố kinh doanh. Vậy Cao Hoàng Long đã duy trì thăng bằng đó như thế nào? Cùng tìm hiểu tại podcast M.A.D với host Tuân Lê nhé! Đừng quên có thể xem bản video của podcast này tại: YouTube Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

28m
Nov 28, 2022
S3#2 Phạm Toàn Thắng, CEO/Founder Cổng Trời NFT: Làm sáng tạo, tại sao phải hiểu về NFT?

* NFT (Non-Fungible Token) là một loại đơn vị mã hóa có tính độc nhất và không thể thay thế, được lưu trữ trong blockchain. Ngày nay, người ta ứng dụng NFT trong nhiều lĩnh vực, nổi bật là Nghệ thuật, Sáng tạo và Trò chơi điện tử. Đã có khá nhiều ca sỹ, nhạc sỹ, designer lớn trong và ngoài nước tham gia phát hành sản phẩm của mình dưới hình thức này. Vào tháng 3/2022, chàng rapper Binz trở thành nghệ sỹ Việt đầu tiên mở bán NFT cho bộ sưu tập Tuniver NFT (ca khúc mới "Don’t break my heart"). Vậy làm sáng tạo, tại sao phải quan tâm đến NFT? Cùng gặp gỡ anh Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Blockchain Việt Nam, CEO Cổng trời NFT - để tìm câu trả lời nhé! Đừng quên có thể xem bản video của podcast này tại: YouTube * Và đọc những bài viết thú vị tại website: Vietcetera https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

26m
Nov 21, 2022
S3 #1 Nodey, Nhạc sĩ, DJ, Nhà sản xuất âm nhạc: Hành trình tìm lại mình giữa Sài Gòn

Nodey là nhà sản xuất âm nhạc, nhà soạn nhạc, DJ hiphop nổi tiếng người Pháp gốc Việt,… Ngoài ra, anh còn được biết đến là chồng của nữ rapper Suboi. Trước khi quyết định “an cư lạc nghiệp” tại Sài Gòn, nhà sản xuất âm nhạc này từng chu du qua thành phố trên thế giới để khám phá nghệ thuật và làm nhạc.  Cho đến nay, những tác phẩm nổi bật của anh có thể kể tên như Atrahasis EP, Vinasounds Vol 1, album Ishvara, Đôi khi (ft. Suboi). Nhìn chung, âm nhạc Nodey luôn nhất quán, rất lôi cuốn và mang đậm màu sắc nghệ thuật đương đại.  Trong tập đầu tiên của một mùa M.A.D mới, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ Nodey - một người rất ít khi tiếp xúc với truyền thông. Tại sao anh lại quyết định ở lại Sài Gòn? Và lời khuyên nào được Nodey gửi đến những nhà sáng tạo trẻ? Cùng tìm hiểu với host Tuân Lê nhé! Đừng quên bạn có thể xem phiên bản video của tập podcast này tại Youtube https://youtu.be/nTR11-PeRIg.  Và đọc những bài viết thú vị trên website của Vietcetera.  Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com. 

18m
Oct 27, 2022
S2#12 Laure Chevallier: Làm sáng tạo cùng người yêu thì?

Laure là một khách mời đặc biệt đối với series M.A.D. bởi cô chính là hôn thê của host Tuân Lê. Không chỉ vậy, Laure còn là một nhà khởi nghiệp có tiếng trong lĩnh vực life style khi vừa là nhà sáng lập của Bakes, thương hiệu bánh ngọt cao cấp theo phong cách Pháp vừa là đồng sáng lập The Lab Sai Gon, Creative studio giúp định hướng sáng tạo cho các thương hiệu và cả Blank Bar Saigon, quán cà phê toạ lạc tại Bitexco Tower nữa. Là dân “não phải” thiên hướng sáng tạo, lại gặp phải những khác biệt về văn hóa tiêu thụ, tổ chức, làm việc khi vận hành các thương hiệu, Laure đã sử dụng số liệu để hỗ trợ cho sáng tạo như thế nào? Cùng tìm hiểu qua tập podcast này nhé. Tập 12 của mùa 2 này cũng sẽ kết lại series podcast M.A.D., podcast về Marketing, Art và Design được dẫn dắt bởi host Tuân Lê trò chuyện về các chủ đề trong ngành sáng tạo. Hẹn mọi người ở những series podcast hấp dẫn sắp ra mắt nhé. Đừng quên bạn có thể xem phiên bản video của tập podcast này tại: link https://youtu.be/TG8-PpjFH8E Và đọc những bài viết thú vị trên website của Vietcetera: link https://vietcetera.com/ Ngoài ra bạn còn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

39m
Jan 03, 2022
S2#11 Todd Pollack: HIV - chuyện cũ truyền thông kiểu mới

Tiến sĩ Todd Pollack là Giám đốc khu vực của Tổ chức Hợp tác vì sự phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) và từng là Phó Giáo Sư Y Học của trường ĐH Harvard. HIV là một chủ đề không khô-khan-đến-thế để các marketer và người làm sáng tạo khai thác bởi vẫn còn nhiều điều mới mẻ xung quanh chủ đề này. Không như nhiều người nghĩ, phòng ngừa và điều trị HIV đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Đó cũng chính là nhận định của Tiến sĩ Todd Pollack. Thay vì lựa chọn một bệnh viện và công tác tại quê nhà, ông đến Việt Nam với sứ mệnh chăm lo cho những bệnh nhân mắc HIV và tuyên truyền những biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Để có một đời sống tình dục và tình yêu khoẻ mạnh, hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện với Tiến Sĩ Todd Pollack và host Tuân Lê trong tập podcast này nhé. Tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về HIV và chiến dịch “Yêu mới khó, HIV có ngại gì” tại đây https://www.facebook.com/KbangK.VN. Cảm ơn HAIVN https://www.facebook.com/haivnoffice đã đồng hành cùng Vietcetera trong tập podcast này. Bạn có thể xem phiên bản video của cuộc trò chuyện này trên YouTube của Vietcetera tại đây https://youtu.be/geF_SsHRYH4. Và đừng quên đọc những bài viết thú vị trên website của Vietcetera tại đây https://vietcetera.com/ nữa nhé. Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

40m
Dec 27, 2021
S2#10 Chuyên gia mùi hương Huỳnh Hải Yến: Nhận diện thương hiệu bằng mùi hương?

Huỳnh Hải Yến là nhà sáng lập của nhiều thương hiệu chăm sóc sắc đẹp quen thuộc như Thé Spa, NauNau và đặc biệt là nước hoa Y25 Perfume. Tinh chế mùi hương đòi hỏi sự sáng tạo và nhạy bén không kém các bộ môn nghệ thuật khác vì nó gắn liền với cảm xúc và những gì gần gũi nhất của con người. Hơn nữa, mùi hương còn có thể gợi nhớ đến một kỉ niệm cũ hay khiến chúng ta ấn tượng với một điều mới lạ. Và mỗi lần sáng tạo một mùi hương mới với Hải Yến đều sẽ là một hành trình thú vị. Còn những điều gì mà mùi hương chưa nói với bạn? Sự kỳ diệu của mùi hương đến từ đâu? Hãy khám phá cùng host Tuân Lê và chuyên gia mùi hương Hải Yến trong tập podcast này nhé. Cảm ơn nhãn hàng nước giặt OMO Matic Comfort đã đồng hành cùng M.A.D. Hãy để nước giặt OMO Matic Comfort với tính năng xoáy bay vết bẩn, lưu hương bền lâu mang đến trải nghiệm giặt giũ tuyệt vời cho gia đình! #OMOMatic #OMOMaticComfort #XoayBayVetBan #LuuHuongBenLau Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

38m
Dec 20, 2021
S2#9 Hảo Trần, CEO Vietcetera: Tương lai của vũ trụ nội dung Vietcetera?

Hảo Trần là nhà đồng sáng lập và CEO của Vietcetera, cũng là người đồng sáng lập chuỗi nhà hàng Anan Saigon và CTY Kitchen & Bar. Sinh ra và lớn lên tại vùng vịnh San Francisco, đến 2016 anh đến thăm Việt Nam, phải lòng vẻ đẹp của quê hương và quyết định chọn Việt Nam là nơi để xây dựng sự nghiệp lâu dài. Trở thành khách mời trong tập podcast M.A.D. này, anh sẽ chia sẻ về mô hình truyền thông mà Vietcetera đang theo đuổi và những định hướng cho hệ sinh thái nội dung của Vietcetera trong năm 2022. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng host Tuân Lê tìm hiểu xem trong guồng quay công việc của vị trí CEO, điều gì là có giá trị và được anh trân trọng mỗi sáng thức dậy nhé. Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

32m
Nov 29, 2021
S2#8 Luc Nhon Ly, CEO Sun Life: Chuyện tình đẹp giữa client và agency

Anh Luc Nhon Ly là CEO của tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Sun Life. Anh đã từng làm việc với nhiều agency quảng cáo khác nhau trên thế giới, trong đó có thể kể đến là The Lab Saigon. Từ góc nhìn của 1 client, anh Luc Nhon Ly hé mở những điều góp phần làm nên mối quan hệ tốt đẹp giữa client và agency là sự thấu hiểu. Một agency nhận được cái gật đầu của anh phải hiểu anh và hiểu mối liên kết giữa kinh doanh và nghệ thuật. Hãy theo dõi tập podcast M.A.D. này giữa CEO Luc Nhon Ly và host Tuân Lê để khám phá cách xây dựng mối quan hệ lý tưởng giữa client và agency nhé. Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com. Cảm ơn nhà tài trợ NESCAFÉ https://www.facebook.com/Nescafe.VN đã đồng hành cùng Vietcetera trong tập M.A.D. lần này. Cảm ơn bạn đã chậm lại một phút, ngồi xuống đây và nâng niu tâm trí mình cùng NESCAFÉ. Giờ thì pha một ly cà phê thật ngon và lắng nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”, với những bản mix được Touliver hoà phối và Mỹ Anh thể hiện cùng những âm thanh từ nông trại NESCAFÉ. Click vào link nhạc bên dưới để chill ngay bạn nha! __ __

39m
Nov 22, 2021
S2 #7 Rafael Guida, Director Creative Shop & Khoi Le, Country Head Meta: Mối lương duyên giữa Creator và Facebook

Hai vị khách mời trong tập podcast M.A.D. hôm nay là Khôi Lê, Giám Đốc Kinh Doanh Toàn Cầu thị trường Việt Nam và Rafael Guida, Tổng Giám Đốc Creative Shop tại Meta. Cả 2 đều là những nhà lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn trong lĩnh vực công nghệ như Visa, PwC, Microsoft,... và truyền thông như OgilvyOne Asia Pacific và TBWA\ Dubai. Với cột mốc 1.9 tỉ người dùng mỗi ngày, Facebook đã trở thành nền tảng ưa thích của các nhãn hàng để quảng cáo. Được quan tâm và đầu tư nhiều như vậy, Facebook đã làm gì để góp phần cải thiện chất lượng nội dung để thực sự giúp ích cho người dùng? Hãy đón chào sự trở lại của host Tuân Lê và lắng nghe cuộc trò chuyện thú vị của anh Tuân cùng với hai nhà lãnh đạo Khôi Lê và Rafael Guida trong tập M.A.D. này để tìm câu trả lời nhé. Cảm ơn nhà tài trợ NESCAFÉ https://www.facebook.com/Nescafe.VN đã đồng hành cùng Vietcetera trong tập M.A.D. lần này. Cảm ơn bạn đã chậm lại một phút, ngồi xuống đây và nâng niu tâm trí mình cùng NESCAFÉ. Giờ thì pha một ly cà phê thật ngon và lắng nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”, với những bản mix được Touliver hoà phối và Mỹ Anh thể hiện cùng những âm thanh từ nông trại NESCAFÉ. Click vào link nhạc bên dưới để chill ngay bạn nha! - Spotify: https://bit.ly/Spotify-NangNiuLamThienNhienOi - Youtube: https://bit.ly/3G1KqwZ](https://bit.ly/3G1KqwZ - NCT: https://bit.ly/3AYphQG](https://bit.ly/3AYphQG - Zing MP3: https://bit.ly/3DStzLc](https://bit.ly/3DStzLc Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

46m
Nov 15, 2021
S2 #6 Thắng Lê, Senior Illustrator, Art Director, Art Director Guild (IATSE 800): Sáng tạo: cần cù bù thông minh?

Thắng Lê là một Art Director, Illustrator dày dặn kinh nghiệm, hiện anh là thành viên của công đoàn Art Director Guild (IATSE 800). Anh từng đảm nhận vị trí Senior Illustrator tại kênh truyền hình HBO và Art Director tại Industrial Light and Magic, nơi được mệnh danh là kinh đô của các phù thuỷ VFX (kỹ xảo điện ảnh) bậc nhất Hollywood. Anh đã thực hiện chỉ đạo ý tưởng thiết kế cho nhiều bộ phim nổi tiếng như Transformers 5: The Last Knight (2017), Ironman Experience (2015), Tomorrowland (2014-2015),... Đối với anh, nghệ thuật là con đường học hỏi không ngừng và nghệ sĩ giống như một vận động viên. Để luôn tạo ra những ý tưởng sáng tạo và tỏa sáng, bí quyết là gì? Hãy cùng tìm hiểu cùng với host Kenneth Nguyễn trong tập podcast này nhé. Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com. Cảm ơn nhà tài trợ NESCAFÉ https://www.facebook.com/Nescafe.VN đã đồng hành cùng Vietcetera trong tập Bít Tất lần này. Cảm ơn bạn đã chậm lại một phút, ngồi xuống đây và nâng niu tâm trí mình cùng NESCAFÉ. Giờ thì pha một ly cà phê thật ngon và lắng nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”, với những bản mix được Touliver hoà phối và Mỹ Anh thể hiện cùng những âm thanh từ nông trại NESCAFÉ. Click vào đây link nhạc bên dưới để chill ngay bạn nha! __ __

48m
Nov 08, 2021
S2#5 Hoa Bùi, Technical Product Manager tại Riot Games: Làm game là một trải nghiệm “ma thuật"

Với kinh nghiệm làm việc ở các tập đoàn phim lớn như Disney, Pixar Canada, Lucasfilm Animation,... anh Hoa Bùi hiện là Technical Product Manager tại Riot Games. Được biết đến với tựa game Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) và góp mặt trong Fortune 500 (bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ), Riot Games còn nổi tiếng là một trong những nơi làm việc tốt nhất thế giới. Quá trình biến ý tưởng thành một khối tài sản trí tuệ tỷ đô diễn ra như thế nào? Có điều gì ở Riot Games khiến công ty này hấp dẫn đến vậy? Cùng lắng nghe những chia sẻ của anh Hoa Bùi trong tập podcast M.A.D. này cùng host Kenneth Nguyễn nhé. Host Kenneth Nguyễn sẽ đồng hành cùng podcast M.A.D. thay thế cho host Tuân Lê trong một vài tập tới. Anh là chủ nhân của podcast The Vietnamese with Kenneth Nguyen với những chủ đề da dạng nhằm khám phá bản sắc con người và văn hoá Việt Nam.   Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.   Cảm ơn NESCAFÉ https://www.facebook.com/Nescafe.VN đã đồng hành cùng Vietcetera trong tập podcast này.  Cảm ơn bạn đã chậm lại một phút, ngồi xuống đây và nâng niu tâm trí mình cùng NESCAFÉ. Giờ thì pha một ly cà phê thật ngon và lắng nghe album “Nâng Niu Lắm, Thiên Nhiên Ơi”, với những bản mix được Touliver hoà phối và Mỹ Anh thể hiện cùng những âm thanh từ nông trại NESCAFÉ. Click vào đây link nhạc bên dưới để chill ngay bạn nha! - Spotify: https://bit.ly/Spotify-NangNiuLamThienNhienOi https://bit.ly/Spotify-NangNiuLamThienNhienOi - Youtube: https://bit.ly/3G1KqwZ https://bit.ly/Spotify-NangNiuLamThienNhienOi - NCT: https://bit.ly/3AYphQG - Zing MP3: https://bit.ly/3DStzLc  https://bit.ly/3DStzLc

48m
Nov 02, 2021
S2 #4 Đan Trường, Amazon Prime Head Film Buyer - Đằng sau thị trường kinh doanh phim

Anh Đan Trường hiện đang là Head of Film Acquisitions tại đế chế Amazon. Anh là người Việt Nam sinh ra và lớn lên ở Mỹ và có một niềm đam mê mãnh liệt dành cho phim ảnh. Với anh, phim ảnh là lăng kính phản chiếu cuộc sống, mà qua đó, anh học hỏi được rất nhiều bài học quý giá. Sau khi tốt nghiệp Thạc Sĩ tại Đại học New York chuyên ngành Khởi Nghiệp và Marketing, anh đã có khoảng thời gian làm việc và tích lũy nhiều kinh nghiệm tại các công ty phân phối phim ảnh lớn như Focus Features, Sundance Institute, Cinetic Media,... Khả năng phân tích số liệu và sự am hiểu sâu sắc các mô hình kinh doanh trên nền tảng số đã giúp anh có cái nhìn nhạy bén đối với những xu hướng phim ảnh có triển vọng trong tương lai. Để thu hút và giữ chân người xem tại Prime Video, quá trình chọn lọc và thu mua các bộ phim nổi tiếng diễn ra như thế nào? Ngoài các tiêu chí về lượt xem và sự yêu thích của khán giả, câu hỏi nào cần đặt ra khi kinh doanh trong lĩnh vực streaming? Mời bạn cùng khám phá trong tập podcast này cùng khách mời Đan Trường và host Kenneth Nguyễn nhé. Host Kenneth Nguyễn sẽ đồng hành cùng podcast M.A.D. thay thế cho host Tuân Lê trong một vài tập tới. Anh là chủ nhân của podcast The Vietnamese with Kenneth Nguyen với những chủ đề da dạng nhằm khám phá bản sắc con người và văn hoá Việt Nam. BẠN CÓ THỂ GỬI EMAIL NHẬN XÉT, PHẢN HỒI VÀ Ý TƯỞNG CHO PODCAST VỀ ĐỊA CHỈ MAD@VIETCETERA.COM.

47m
Oct 25, 2021
#3: Nghệ thuật chụp ảnh nội thất - Đỗ Sỹ, Photographer

Đỗ Sỹ là 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, người đứng sau các shoot hình đầy nghệ thuật của tạp chí Elle Decoration Việt Nam và hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng khác như Đẹp Magazine, Beta Cinema, L’Officiel Vietnam,... Những lĩnh vực để lại niềm đam mê lớn trong anh là nội thất, kiến trúc và chụp ảnh tĩnh vật. Anh quan niệm “một tác phẩm nghệ thuật không chỉ dừng lại ở tính thẩm mỹ mà còn phải sở hữu bản sắc riêng biệt và độc đáo”. Là một người đam mê nhiếp ảnh, ngoài kỹ thuật chụp ảnh thì yếu tố nào giúp một bức ảnh trở nên không thể trộn lẫn? Hãy cùng lắng nghe Podcast M.A.D. hôm nay cùng host Tuân Lê nhé. Kết nối với các tác phẩm của Đỗ Sỹ tại đây: https://dosy.vn/categories/advertising   Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

32m
Oct 18, 2021
#2 Derek Lui, Senior Creative Director tại Wieden Kennedy London: Góc nhìn về thế giới Agency

Derek Lui hiện là Giám Đốc Sáng Tạo tại Wieden Kennedy London (W+K) agency, một trong những “lò" sáng tạo rất nổi tiếng với những người làm trong ngành marketing trên thế giới vì đây là nơi sản sinh ra chiếc slogan bất hủ cho thương hiệu Nike, “Just Do It". Anh Derek Lui cũng từng có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo “chữ”, từng đảm nhiệm vị trí Giám Đốc Sáng Tạo tại AKQA, copywriter cho các agency lớn khác như Proximity Worldwide, BBH Group.  Trong tập MAD lần này cùng host Tuân Lê, anh Derek Lui nói về sự chuyển mình trong ngành quảng cáo ở Việt Nam và trên thế giới, về những sai lầm khi nghĩ rằng “quảng cáo là sự lãng phí" của một số bộ phận. Hãy cùng lắng nghe nhé.     Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com. #Vietcetera_Podcast #MAD #Vietcetera

41m
Oct 04, 2021
#1 Hà Chu, Marketing Specialist, Founder Cooked: Khẩu vị là điểm “chạm" quan trọng nhất

Hà Chu là Nhà sáng lập và CEO của Viện đào tạo Kinh Doanh và Marketing F&B chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam, Cooked.vn. Đồng thời, với kinh nghiệm từ các vị trí Marketing Manager cho nhiều nhãn hàng nổi tiếng như the KAfe, Yu Tang, Manwah,.. cô có chuyên môn sâu và tầm nhìn nhạy bén về branding, chiến lược marketing và chăm sóc khách hàng - những yếu tố sống còn của các thương hiệu trong lĩnh vực Food and Beverage (F&B).  Nếu có theo dõi Hà Chu, bạn sẽ thấy những giá trị mà cô muốn tạo dựng ở các thương hiệu F&B luôn là cảm hứng đến từ sự khác biệt. Để trả lời cho câu hỏi làm sao để ngành F&B vượt qua "phép thử" khó nhằn do dịch bệnh tạo nên trong giai đoạn này, hãy lắng nghe tập đầu tiên của podcast M.A.D. mùa 2 cùng host Tuân Lê nhé. Tài khoản instagram nơi Hà Chu lưu lại những trải nghiệm của mình về nét đẹp thương hiệu mà cô tâm đắc nhất. Follow tại đây: https://www.instagram.com/hachu.works/   Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.   #Vietcetera_Podcast #MAD #Vietcetera

42m
Sep 27, 2021
#21 Điều đặc biệt nhất trong 20 câu chuyện sáng tạo của M.A.D. theo host Tuân Lê

“TUÂN CHỌN NGHỆ THUẬT, TIẾP THỊ VÀ THIẾT KẾ VÌ ĐÓ LÀ NHỮNG THỨ TUÂN THẤY THOẢI MÁI ĐỂ NÓI VỀ!” MÙA 1 CỦA PODCAST M.A.D. ĐÃ CHÍNH THỨC KHÉP LẠI VỚI 20 SỐ PHÁT SÓNG CÙNG NHỮNG KHÁCH MỜI VÔ CÙNG TÀI NĂNG TRONG LĨNH VỰC SÁNG TẠO. CÙNG SỰ DẪN DẮT ĐẦY THÚ VỊ, THÔNG MINH VÀ HÀI HƯỚC CỦA HOST TUÂN LÊ, M.A.D. NẰM TRONG TOP 1 CÁC PODCAST VỀ MARKETING VỚI HƠN 500 NGÀN LƯỢT NGHE.  TRONG TẬP PODCAST NÀY, HOST TUÂN LÊ SẼ CHIA SẺ VỀ NHỮNG DẤU ẤN ANH THẤY ĐẶC BIỆT NHẤT TRONG 20 TẬP VỪA QUA, GỬI LỜI CẢM ƠN ĐẾN KHÁN GIẢ VÀ HÉ LỘ NHỮNG THAY ĐỔI BẤT NGỜ Ở M.A.D. MÙA 2. HÃY CÙNG LẮNG NGHE NHÉ.  QUA ĐÂY HOST TUÂN LÊ MUỐN GỬI LỜI CẢM ƠN ĐẾN TOÀN BỘ ĐỘI NGŨ SẢN XUẤT CHƯƠNG TRÌNH: VIETCETERA: HẢO TRẦN, THÙY MINH, KHÁNH LÂM, ZOEY TRẦN, THẮNG LƯU, DŨNG LÊ, BEANIE NGUYỄN, HUỲNH ĐỖ THE LAB SAIGON: LAURE CHEVALLIER, PHƯƠNG ANH, TRÂN NGUYÊN, JAY VŨ VÀ TEAM THE LAB SAIGON 

7m
Sep 07, 2021
#20 Thảo Đan, Visual Artist và Creative Director: Kể chuyện bằng hình ảnh 3D

THẢO ĐAN LÀ 1 VISUAL ARTIST CHUYÊN NGHIỆP TỪNG THEO HỌC NGHỆ THUẬT TẠI NEW YORK VÀ CÓ KINH NGHIỆM LÀM VIỆC TẠI CÁC AGENCY LỚN TRÊN THẾ GIỚI NHƯ R/GA VÀ PSYOPS. CÔ CÒN ĐƯỢC BIẾT ĐẾN QUA VAI TRÒ GIÁM ĐỐC SÁNG TẠO CHO MV "NO NÊ" CỦA RAPPER SUBOI HAY ĐẠO DIỄN PHIM NGẮN "VÔ DIỆN" ĐẠT GIẢI CÁNH DIỀU VÀNG VÀ THAM GIA LIÊN HOAN PHIM CANNES NĂM 2018.  SÁU NĂM SỐNG TẠI NEW YORK GIÚP THẢO CÓ NHỮNG TRẢI NGHIỆM GÌ VỀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TRONG NGÀNH SÁNG TẠO? CÓ NHỮNG KHÁC BIỆT GÌ TRONG CÁCH TIẾP CẬN NGHỆ THUẬT VÀ HÌNH ẢNH CỦA THÀNH PHỐ NĂNG ĐỘNG NHẤT THẾ GIỚI MÀ NGHỆ SĨ VIỆT NAM CÓ THỂ HỌC HỎI? HÃY TÌM HIỂU CÙNG HOST TUÂN LÊ TRONG TẬP MAD NÀY.

31m
Aug 23, 2021
#19 Elke Scholiers, Photographer and Senior Designer at Rice: Creatively indulge in local experiences

Elke Scholiers is a Belgian art director, graphic designer and photographer. She took over various positions where she made use of her wide experiences about unique culture in distinct countries. She collaborated with international brands to elevate their communication including Senior Designer at the global design corporation 2x4 in Beijing and directed for Vogue Film China.  Aside from working with well-known clients such as Prada, Adidas and the NBA, Elke’s photos are also published in the publications of Volkskrant, The Washington Post, Trouw and Knack. What lessons can you learn from her incredible cultural journeys? And what are the pain points for young designers who aspire to work in a foreign environment? Listen to the conversation with host Tuan Le. FOLLOW ELKE SCHOLIERS ON:  IG: HTTPS://WWW.INSTAGRAM.COM/ELKESCHOLIERS/ https://www.instagram.com/elkescholiers/ WEBSITE: HTTPS://ELKESCHOLIERS.COM/ https://elkescholiers.com/ SEND EMAIL TO MAD@VIETCETERA.COM FOR COMMENTS AND FURTHER RESPONSES.

36m
Aug 16, 2021
#18 David Phạm, Design Lead tại Facebook: Trước khi thiết kế cần vững insight

NẾU CÓ DỰ ĐỊNH ỨNG TUYỂN VÀO FACEBOOK VỚI NHỮNG VỊ TRÍ LIÊN QUAN ĐẾN SÁNG TẠO NHƯ ART DIRECTOR HOẶC GRAPHIC DESIGNER, ẮT HẲN BẠN SẼ CÓ CƠ HỘI GẶP DAVID PHẠM, DESIGN LEAD VỚI HƠN 8 NĂM KINH NGHIỆM TẠI TẬP ĐOÀN FACEBOOK. ANH DAVID ĐÃ TỪNG LÀM Ở CÁC TẬP ĐOÀN LỚN NHƯ TBWA\, RAPP VÀ CITRIX VỚI CÁC LĨNH VỰC LIÊN QUAN ĐẾN SÁNG TẠO, THIẾT KẾ VÀ QUẢNG CÁO.  VỚI NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ QUẢN LÝ VÀ LÀM VIỆC Ở MẢNG SÁNG TẠO, ANH SẼ ĐƯA RA NHỮNG GÓC NHÌN THÚ VỊ VỀ CÁCH ĐỂ TRỤ VỮNG Ở MỘT NƠI VỐN NHIỀU SỰ CẠNH TRANH NHƯ NGÀNH CÔNG NGHIỆP QUẢNG CÁO CÙNG VỚI NHỮNG ĐIỀU MÀ NGƯỜI TRONG “NGÀNH" ĐANG TÌM KIẾM Ở CÁC ỨNG VIÊN.  HÃY CÙNG HOST TUÂN LÊ TRÒ CHUYỆN VỚI KHÁCH MỜI DAVID PHẠM TRONG TẬP PODCAST MAD LẦN NÀY NHÉ.  BẠN CÓ THỂ GỬI EMAIL NHẬN XÉT, PHẢN HỒI VÀ Ý TƯỞNG CHO PODCAST VỀ ĐỊA CHỈ MAD@VIETCETERA.COM.

40m
Aug 09, 2021
#17 Rèo Lê, Senior Designer The Lab: Hành trình về Đà Lạt tìm kiếm chất liệu cho sáng tạo nghệ thuật

TẬP PODCAST HÔM NAY CÓ SỰ XUẤT HIỆN CỦA MỘT NHÂN VẬT ĐẶC BIỆT, NGƯỜI Đà CÙNG HOST TUÂN LÊ XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CHO THƯƠNG HIỆU VIETCETERA, RICE VÀ THE LAB SAIGON TỪ NHỮNG NGÀY MỚI THÀNH LẬP, NGHỆ SĨ THIẾT KẾ RÈO LÊ. LÀ MỘT NHÀ SÁNG TẠO, MỘT NGHỆ SĨ VÀ LÀ MỘT “GÔ ĐAM MÊ XÊ DỊCH, RÈO LÊ CHO RẰNG ĐỂ NUÔI DƯỠNG NHỮNG Ý TƯỞNG SÁNG TẠO, TA CẦN NHỮNG ĐIỀU NGUYÊN BẢN NHẤT. CHÍNH VÌ LẼ ĐÓ, TRONG NĂM 2019, GIỮA LÚC SỰ NGHIỆP ĐANG THĂNG HOA, RÈO QUYẾT ĐỊNH BỎ SÀI GÒN LÊN PHỐ NÚI ĐÀ LẠT THEO TIẾNG GỌI TÌM VỀ MỘT CUỘC SỐNG MỚI, HỨA HẸN ĐONG ĐẦY CÁC CHẤT LIỆU NGUYÊN BẢN CHO NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ MÀ ANH ĐANG TÌM KIẾM.   ANH Đà GIẢI QUYẾT NHỮNG KHÓ KHĂN KHI THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH NÀY NHƯ THẾ NÀO? ĐÂU LÀ NHỮNG MONG MỎI ANH ĐANG TÌM KIẾM TRONG CHÍNH SỰ NGHIỆP THIẾT KẾ ĐỒ HOẠ CỦA MÌNH? MỜI CÁC BẠN CÙNG TÌM HIỂU VỚI HOST TUÂN LÊ TRONG TẬP PODCAST NÀY. CÁC BẠN CÓ THỂ ĐỌC THÊM NHỮNG CHIA SẺ THÚ VỊ VỀ PHƯƠNG PHÁP WORK FROM HOME HIỆU QUẢ TỪ RÈO LÊ TẠI ĐÂY NHÉ: HTTPS://BIT.LY/NHATKY-MINHDAWORKFROMHOME2NAMROI-REOLE BẠN CÓ THỂ GỬI EMAIL NHẬN XÉT, PHẢN HỒI VÀ Ý TƯỞNG CHO PODCAST VỀ ĐỊA CHỈ MAD@VIETCETERA.COM.

33m
Aug 02, 2021
#16 Nguyễn Phương Đông, Nhà sáng lập Hot Panda Media: Giúp nghệ sĩ sống bằng âm nhạc của họ

Nuôi dưỡng ước mơ làm việc trong ngành âm nhạc từ bé, Phương Đông đã không ngừng tìm kiếm cơ hội để đem “sự chuyên nghiệp hoá" trong âm nhạc quốc tế lan rộng cho nghệ sĩ trẻ Việt Nam. Hiện nay anh đang trực tiếp quản lý các tài năng trẻ như WEAN, Naomi, GET LOOZE, Monotape, BeepBeepChild và là nhà sáng lập của Hot Panda Media, công ty quảng cáo và sản xuất âm nhạc hợp tác với các thương hiệu nổi tiếng như Tomorrowland, Disney, Maybelline New York, Grab,... Đông đã có những chia sẻ gì trong việc trở thành một nhà quản lý nghệ sĩ và nâng cao giá trị của người nghệ sĩ tại Việt Nam? Mời các bạn cùng host Tuân Lê tìm hiểu trong tập podcast này.  Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

44m
Jul 26, 2021
#15 Gydient, Đồng sáng lập Fustic.Studio: Thiết kế đồ họa lại trước làn sóng Blockchain

Gydient là một trong những nhà sáng lập Fustic.Studio, một studio thiết kế tập hợp các bạn trẻ đang sinh sống và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Fustic.Studio đã tham gia vào những dự án có sự góp mặt của các nghệ sĩ lớn ở cả trong và ngoài nước như Billie Eilish, Bad Bunny, Eric Andre, Táo... hợp tác với các thương hiệu lớn như Facebook, Spotify, Adidas, Bitis, Uniqlo,... Với sự phát triển của công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo, ngành Thiết kế sẽ phát triển theo những định hướng nào? Những Designer thế hệ mới sẽ phải trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng gì để theo kịp với xu hướng? Mời các bạn cùng host Tuân Lê tìm hiểu trong tập podcast này. Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

38m
Jul 19, 2021
#14 Vũ-Quân Nguyễn-Masse, Brand & Culture Director at Vero and Co-Founder at V2X

For someone who has quite the qualifications under his belt (being an educator, entrepreneur and creator), Vu Quan considers failure as part of his journey to success. His first business in France, a concept store, didn’t fully take off because he wasn’t a “good solo businessman”. But it was the turning point of his career: discovering his true calling in brand strategy. Now working as Brand & Culture Director for ASEAN at Vero, Vu Quan shares what he learned from previous career failures, and his take on the growing trend of concept stores in Vietnam, having built one himself before.

36m
Jul 12, 2021
#13 Ryan Sơn Hoàng, Nhà sáng lập The New District, The New Playground: Chưa có sân chơi riêng thì tự mình tạo ra thôi

Thuộc thế hệ trẻ 9X nhưng bảng thành tích của Ryan có thể khiến bất cứ ai cũng phải ngả mũ thán phục: Đồng sáng lập của 42 The Hood, OBJoff và nhất là 2 mô hình The New District và The New Playground đã tạo ra một tiêu chuẩn, khái niệm mới về không gian giao lưu, vui chơi dành cho các bạn trẻ đam mê thời trang theo phong cách streetwear. Không chỉ nổi tiếng về tài năng và những thành công trong sự nghiệp, Ryan còn được nhận xét là một người trẻ luôn sống hết mình vì công việc, dám dấn thân để biến những ý tưởng của mình thành hiện thực. Trong tập podcast này, hãy cùng host Tuân Lê trò chuyện để xem đối với người trẻ làm sáng tạo như Ryan, đâu là những yếu tố then chốt cần phải tập trung để tạo dựng sự nghiệp nhé. Bạn có thể gửi email nhận xét, phản hồi và ý tưởng cho Podcast về địa chỉ mad@vietcetera.com.

38m
Jul 05, 2021