Những tháng năm hạnh phúc

Danh Tran

About

Thời thanh xuân của chúng ta thật đẹp.

Available on

Community

28 episodes

#28 - 3 Thời điểm để nhận thức và thay đổi

Người đời thường dạy rằng: “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”, để nói về sự cố hữu về tư duy, thói quen hoặc tâm tính của con người. Tuy nhiên, khó không có nghĩa là không thể. Và thường có 3 thời điểm con người có thể thay đổi và cải thiện bản thân tốt hơn. 

3m
Jan 24
#27 Hạnh phúc dưới chân mình - Muôn kiếp nhân sinh

Tìm một chai rượu vang ngon, người ta hay nhìn số năm, nhìn vào thời tiết, cả mùa nho năm ấy. Nếu không có một quá trình trải nghiệm đủ chất, đủ thuận hoà, hấp thu tinh tuý thì làm sao ly rượu ấy ngon được? 

4m
Jan 05
#26 Ký ức Âu châu: Những chuyến tàu

Một ngày mùa hè đâu chừng 12 năm trước, khi những vùng hoa cải vàng ươm đã đến mùa rộ; trường tan, đám sinh viên cũng tản mác đi khắp nơi. Buổi chiều dần dần thưa người trên sân ga, cậu cũng xách hành lý lên chuyến tàu cuối ngày về một miền xa, nơi có người đang đợi...

3m
Jan 05
#25 Chuyện ngụ ngôn về một con bò

Lấy cảm hứng từ một truyện ngụ ngôn đơn giản nhưng có tác động mạnh mẽ, hấp dẫn, đòi hỏi bạn phải có một nhãn quan mới mẻ để nhìn lại những lời biện bạch, những lý lẽ bào chưa, những nỗi sợ hãi và những tín niệm hạn hẹp mà bạn đã có trong đầu mình một cách vô thức - đồng thời khuyến khích bạn phải có đầy đủ trách nhiệm đối với khả năng thực sự của mình và nắm bắt được nó.  Tác giả: Camilo Cruz

15m
Dec 17, 2022
#24 Ai trong đời cũng phải trải qua biến cố

Cuộc sống vốn dĩ chẳng cho chúng ta được lập trình sẵn những điều tốt đẹp, bình an, vui vẻ... Vậy thì sao tránh khỏi trên con đường có những ổ gà, ổ voi, những lần té đau, vấp ngã. Chúng ta sẽ làm gì để đón nhận sự thú vị của cuộc sống như thế? 

10m
Dec 04, 2022
Dễ hiểu lắm #2 Tính thanh khoản

Chúng ta từng nghe nhiều đến cụm từ "thanh khoản"?  Vậy bản chất thanh khoản là gì? Thể hiện trong việc quản lý tài sản và quản lý tài chính như thế nào?  Mời các bạn đón nghe!

7m
Oct 31, 2022
Wellbeing #1 Căng thẳng tài chính

Cuộc sống này không thể thiếu tiền - Đó là sự thật không thể chối cãi hay né tránh. Đôi khi nó trở thành áp lực, căng thẳng dù chúng ta đang có ít tiền hay nhiều tiền.  Nhìn rõ những căng thẳng tài chính để kiểm soát nó tốt hơn, chính là những bước khởi động đầu tiên để "cảm nhận hạnh phúc" 

13m
Oct 10, 2022
Khi tim mệt, chân mỏi, cứ "mặc kệ nó" đi

Khi quá mệt, dừng  chân lại nghỉ không  phải là sự đầu hàng mà là nghỉ ngơi tạm  thời, để  hồi sức sau chặng đua đường trường.

4m
Sep 28, 2022
Dễ hiểu lắm #1 Lạm phát và suy thoái

Có những thứ hiển hiện trong cuộc sống, chúng ta chỉ cần hiểu đơn giản thôi, vì có thể chỉ cần gắng nó với một khía cạnh xung quanh mình, hiểu được, áp dụng được...  Người ta cứ nói về kinh tế vĩ mô, như chuyện ở trên trời.; nhưng không nó đang xuất hiện ở trên chính ổ bánh mì bạn đang cầm trên nay.  Hôm nay mình cũng tìm hiểu về Lạm phát và Suy thoái nhé!

17m
Sep 25, 2022
Chuyện viết sách "Paris những mùa yêu"

Để có một tác phẩm xuất bản đến công chúng sẽ cần cả một quá trình chuẩn bị.  Vậy quá trình ra đời cuốn sách đầu tay "Paris những mùa yêu" của Danh thế nào? Làm sao có thể xuất bản một cuốn sách?

7m
Sep 19, 2022
Chuyện những ông thầy "hiện đại"

Trò chuyện với Tấn Phong - 10 năm kinh nghiệm giảng dạy ngành Tài Chính bậc đại học - chia sẻ về cách ứng xử nơi giảng đường.  Làm sao điều chỉnh tác phong ăn mặc, tóc tai, trang sức cho vừa gần gũi vừa ra dáng giảng viên? Cách ứng xử với học viên/sinh viên trong thời 4.0 như thế nào?

43m
Sep 11, 2022
Gap time, mất gì không?

Trò chuyện với anh Minh Tuệ - 20 năm kinh nghiệm ngành IT ở các vị trí Agile Coach, Delivery Manager - chia sẻ về những lần tạm nghỉ việc để take gap time. 

37m
Sep 04, 2022
Chuyện của Danh #3- Truyền thông cá nhân trên Mạng xã hội

Smartphone, mạng xã hội ... là những từ khoá ngày nay; nhìn quanh chẳng ai thiếu nổi. Bất cứ ai, mọi nơi đều có thể chia sẻ đủ thứ cảm xúc, hình ảnh cá nhân đến những thông tin, kiến thức ... bổ béo hay độc hại cũng vô chừng. Những nghề mới của thế kỷ 21 xuất hiện như tiktoker, youtuber ... và trở thành mục tiêu tìm kiếm danh vọng, tiền bạc cho giới trẻ. Ừ thì làm truyền thông cá nhân trên mạng đi, ai biết mất gì đâuuu!? Mất Gì Đâuuu trên Spotify: https://spoti.fi/3xWAun4 https://www.youtube.com/redirect?event=video_description&redir_token=QUFFLUhqbG1IdkhfRXBJc0pSUVdMMTZKT1JMWHV4b2phd3xBQ3Jtc0tsWnd5NGxrMDdsVVotX2lSZXhHeW54bFI5UHllYkkyaTZSaS1iMlpkVEtBSnNYajFwcHRZamNsZkNELV9qVzlqejF1X3BIc1UwOF9FeHB2cFRZaXNlX0o2THR4UlRKWGFhbi1GQXB6MlBMUUdraDFvZw&q=https%3A%2F%2Fspoti.fi%2F3xWAun4&v=epPukzkVNfA Channel của Danh - DANH Stories: YouTube: https://bit.ly/3vjRTEo https://www.youtube.com/redirect?event=video_description&redir_token=QUFFLUhqbDk0VGhJVHU5X0k2eTNPYmk1Sml0aV9NOFk4Z3xBQ3Jtc0tsTnhueVdZaS1zRHlsVi1LTTF5elpHeGxxQWExanJ1bkJlYXhGd2puLWhOYjYyRS1lWTdFa3RaalRaYlRocloya3J3MlE0NU9aSHNYR19pSmRSOU9JWGZGSW56dzdLcngzLTB4Y2lBQUNucEJycnhGQQ&q=https%3A%2F%2Fbit.ly%2F3vjRTEo&v=epPukzkVNfA

16m
May 15, 2022
Chuyện của Danh #2: Ngành Tài chính - Ngân hàng có hấp dẫn?

Gần 10 năm làm việc trong ngành Tài chính - Ngân hàng với không ít lần thay đổi, với nhiều tổ chức, vị trí, nhiệm vụ khác nhau; bản thân mình cũng có những trải nghiệm...  Dịch bệnh ập đến, ngành Ngân hàng cũng có nhiều tác động; Xu hướng tiếp theo sẽ ra sao? Liệu nó còn là lĩnh vực hấp dẫn, miền đất hứa cho các bạn trẻ? 

16m
May 05, 2022
Chuyện của Danh #1- Chuyện trở về Sài Gòn

Để mở đầu chuỗi những câu chuyện, có lẽ sẽ đi từ việc rời nước Pháp trở lại Việt Nam và chọn Sài Gòn định cư đến bây giờ của Danh. Đây cũng là một đoạn phỏng vấn của mình trên chương trình Coffee Talk cách đây không lâu. Có nguyên một đoạn giới thiệu về Danh nữa đó ^^ 

16m
May 03, 2022
Hạnh phúc dưới chân mình #6- Bạn có ghanh tỵ khi người khác thành công?

Hãy cứ ghanh tỵ nếu bạn muốn, nhưng sau đó hãy cho qua. Chỉ khi đó, bạn mới có thể trở thành người chiến thắng. 

5m
Oct 04, 2021
Ký ức Âu Châu #5 - Paris những mùa yêu

Một mùa Thu vàng úa lại trở về với Paris.  Sông Seine, tháp Eiffel đã chứng kiến bao nhiêu cuộc tình, đẹp đẽ cũng có, dang dở cũng nhiều. Em chợt nhớ ra những ký ức xa xôi ấy...

16m
Sep 09, 2021
Hạnh phúc dưới chân mình #5- Bức thư số 21

Sau tất cả những lời ngọt ngào, hành động âu yếm, vui say mặn nồng thì đó còn là trách nhiệm sống; sự tử tế mà mỗi người dành cho nhau trên mỗi quãng đường đời. Và mối quan hệ nào của hiện tại, cũng cần cho nó một ngã rẽ tương lai... 

3m
Sep 06, 2021
Hạnh phúc dưới chân mình #4- Liều thuốc cho Cô đơn

Mời bạn ngồi xuống đây cùng tôi, để tôi nhìn bạn rõ hơn. Hỡi người bạn Cô đơn!

7m
Aug 31, 2021
Ký ức Âu Châu #4 - Những ngày xưa thân ái

Tất cả giống như là kỉ niệm sẽ vẫn còn hoài đó cảm giác được yêu thương, chút hồi tưởng về những cái ôm sau lưng thầm lặng và hạnh phúc mỗi khi mình thức dậy, đang nấu ăn hay khi xem tivi... và đã gọi là kỉ niệm thì nó cũng là dĩ vãng từ lâu.  Hãy nhắm mắt lại... ngày mai sẽ là một ngày khác. 

9m
Aug 09, 2021
Hạnh phúc dưới chân mình #3 - Thần tình yêu và thần tâm hồn

Hãy nhìn lên bầu trời có rất nhiều đám mây, những cơn gió nhẹ loạn xạ, sẽ có lúc bạn gặp được đám mây của mình, cũng có lúc bạn bị đổi hướng với cơn gió lạ…  Khi chúng ta có sự rung cảm, điều đó đã là may mắn. Khi con tim còn đập nhịp nhàng, còn tươi vui qua tháng ngày đó đã là hạnh phúc. 

5m
Aug 07, 2021
Hạnh phúc muôn nơi #2- Trò chuyện với bạn Ái Linh - 10 năm trở lại... tuổi trẻ

Hội ngộ cùng cô bạn hơn 10 năm trở lại, nhắc nhớ về những kỷ niệm tuổi trẻ và thời sinh viên nhiều thú vị. Đặc biệt những quan điểm cởi mở về giáo dục và người trẻ hiện đại. 

24m
Aug 04, 2021
Ký ức Âu Châu #3 - Chúng ta gặp nhau là định mệnh

Chúng ta gặp nhau là định mệnh, là cái duyên trong đời...

6m
Aug 02, 2021
Hạnh phúc dưới chân mình #2- Chúng ta sau này...

Sau này vẫn là chuyện của tương lai; chúng ta sau này sẽ lại còn có sau này nữa. Bởi thế chẳng thể phân bua thiệt hơn, biết đã trọn vẹn những gì đã có, đã từng… 

5m
Jul 31, 2021
Hạnh phúc muôn nơi #1- Trò chuyện với chị Quỳnh Trang - một cựu Pháp có nhiều hoạt động cộng đồng tích cực

- Hạnh phúc muôn nơi - Chuyên mục gặp gỡ những nhân vật, chia sẻ những kỷ niệm, câu chuyện đời thường đi đến niềm vui, hạnh phúc-  #1. Mình xin mời mọi người cũng lắng nghe trò chuyện giữa Danh và chị Quỳnh Trang - cũng là một cựu Du học sinh Pháp. Hai chị em đã cùng ôn lại những kỷ niệm đẹp khi còn ở Pháp và quan trọng nhất là những chia sẻ tích cực về một cuộc sống năng động, hết mình đóng góp cho xã hội, mang giá trị tinh thần đẹp trong mùa dịch. 

26m
Jul 29, 2021
Hạnh phúc dưới chân mình #1- Hạnh phúc dưới chân mình

Nếu như gồng gánh cuộc đời mãi đôi khi sẽ thấm mệt; hãy cho mình một lúc buông nhẹ đôi vai, nép mình vào ai đó có phải dễ chịu hơn không? Dù đi với ai, dù bước trên ngả đường nào thì hạnh phúc vẫn dưới đôi chân chúng ta…  Đừng lo lắng quá! 

4m
Jul 28, 2021
Ký ức Âu Châu #2- Tuyết rơi

- Ký ức Âu Châu: ghi lại một chuỗi trải nghiệm, tâm sự trong một quãng thời gian lơ đãng, mộng mơ tuổi trẻ dưới bầu trời châu Âu - Lần đầu tiên nhìn những bông tuyết li ti rơi trên vạt áo, háo hức vui sướng bao nhiêu; nhưng đó cũng là báo hiệu cho những mùa Đông lạnh. Ở đó có những sự đợi chờ chẳng ngơi ngớt...

6m
Jul 27, 2021
Ký ức Âu Châu #1- Paris, hãy ôm tôi vào lòng!

-Ký ức Âu Châu: ghi lại một chuỗi trải nghiệm, tâm sự trong một quãng thời gian lơ đãng, mộng mơ tuổi trẻ dưới bầu trời châu Âu- Khoảnh khắc đầu tiên chạm mặt với Paris của tôi là trong một đêm Đông giáng sinh lạnh giá. Giữa dòng người đông đúc, hối hả mùa lễ hội, tôi thấy mình thật nhỏ bé. Ai biết rằng đô thành rộng lớn ấy đã ôm ấp tôi trong một quãng đời tuổi trẻ...

5m
Jul 26, 2021