Dân Trong Ngành

Gia Nghi Béo

About

Đây là đài tiếng nói người dân, mỗi "DÂN" một "NGÀNH", phát thanh từ nơi cách Nhà hát Con Sò 15 cây số. Xin mời nghe để biết mình dân ngành nào!


A podcast series about career orientation for Vietnamese students, especially those who wish to study abroad.

Available on

Community

43 episodes

BYE MÙA 2 - WRAP UP 2022

Tất niên Nhâm Dần 2022 đang gõ cửa, vừa hay cũng là lúc tụi mình hoàn tất "kế hoạch 2 năm lần 1", tổng kết lại mùa 2 đáng nhớ của Dân Trong Ngành 👏 __ __ Không thể tin được Dân Trong Ngành đã lên hai sắp đi mẫu giáo =))) Hôm nay tụi mình xin phép on the mic với cả nhà iu một tập phát sóng siêu mini để cùng nhìn lại xem một năm vừa trải qua buồn vui thế nào có giận hờn có thứ tha... Bao nhiêu nốt thăng nốt trầm, những khoảnh khắc ấn tượng và nhất là những lời cảm ơn chân thành nhất sau đã được gói rất gọn gàng trong hơn 7 phút. Xin mời các khách mời, khán giả và toàn thể bạn bè anh em cùng lắng nghe, cùng gửi lời với tụi mình và không quên đón chờ mùa 3 rực rỡ sẽ được nhá hàng trong thời gian sắp tới nha!

7m
Jan 10
#37: Dinh dưỡng & Tiết chế - Ăn ngon & Sống khoẻ, Bác sĩ "ngành" nói gì?

Bác sĩ PHƯỚC THÀNH, tốt nghiệp Doctor of Medicine tại đại học Debrecen danh tiếng của Hungary và hiện đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM - một viện tuyến đầu ở khu vực phía Nam với vị trí BÁC SĨ DINH DƯỠNG sẽ cho chúng ta cái nhìn khá toàn diện về Nutrition & Dietetics hay DINH DƯỠNG & TIẾT CHẾ - một chuyên khoa khá quan trọng, có vai trò cung cấp lời khuyên Y khoa về chế độ ăn uống, tập luyện cho người khỏe mạnh và chăm sóc các suất ăn bệnh lý cho người bệnh trong quá trình nằm viện hoặc điều trị ngoại trú. Qua tập phát sóng hôm nay, ngoài việc biết thêm về một lựa chọn trong khối ngành Y khoa - Sức khỏe, chúng ta còn thu góp được rất nhiều kiến thức để thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt hằng ngày và hơn thế nữa, hiểu biết thêm về các hiện tượng sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng, tiêu hóa để chăm sóc thật tốt cho những người mà mình yêu thương!

1h 42m
Dec 20, 2022
#36: PATISSERIE: Trong Bếp Bánh nghe chuyện bánh Năm Châu

HỒNG NGỌC - Đầu bếp bánh ngọt tốt nghiệp cao đẳng trường Evolution Hospitality Institute với chuyên ngành Dịch vụ khách hàng, cùng với (chứng chỉ nghề chuyên nghiệp bậc cao nhất tại Úc) ngành PATISSERIE chính là khách mời của tập podcast "thơm ngon" và đầy màu sắc này! Bên cạnh việc được đào tạo bài bản về đủ loại bánh ngọt "kiểu Tây", Hồng Ngọc còn nổi tiếng khắp Sydney về bông lan trứng muối, bông lan trân châu đường đen và vô vàn các loại bánh, món ăn mang đậm mĩ vị Việt Nam. Chưa bao giờ ngừng nỗ lực để được sống với nghề, luôn chân thành nhận phản hồi và âm thầm cố gắng để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình, trong gian bếp của Hồng Ngọc, chuyện Á chuyện Âu dường như hòa trộn trong từng chiếc bánh được chăm chút từ đôi bàn tay cần mẫn của cô bạn này.

1h 30m
Dec 03, 2022
#34 (P2): BIÊN KỊCH: Điện ảnh bắt đầu từ Trang Viết

Trong phần 2 này, cùng tụi mình tìm hiểu những trăn trở của một biên kịch trẻ và cách để những "mầm non" mê viết mê phim có được một lộ trình thích hợp để bước chân vào ngành! 

57m
Oct 10, 2022
#34: BIÊN KỊCH - Điện Ảnh bắt đầu từ Trang Viết

Một bộ phim khi ra rạp sẽ hay được giới thiệu rầm rộ theo công thức + , tiếp theo đó là việc nhấn mạnh tên của những "diễn viên bán vé", vô tình khiến chúng ta quên đi vai trò của một nhân vật hết sức quan trọng, người viết nên câu chuyện của phim: BIÊN KỊCH  Bén duyên với sự nghiệp từ khóa học tiếp cận điện ảnh trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Bucheon BIFan năm 2020, biên kịch OSCAR DƯƠNG đã và đang nỗ lực mài dũa ngòi bút của mình qua những khóa học biên kịch chuyên nghiệp và tận dụng mọi cơ hội để thể hiện khả năng của mình. Là đồng biên kịch của phim điện ảnh "Mười: Lời nguyền trở lại" tại Việt Nam năm 2022, anh Oscar đã đặt viên gạch đầu tiên thật vững chắc trên con đường khẳng định tên tuổi của mình trong lĩnh vực đầy hứa hẹn này, chấp bút cho những câu chuyện điện ảnh được tỏa sáng trên màn bạc.

1h 9m
Oct 03, 2022
#33: Visual Arts - Màu Sắc cho Đôi Mắt, Cảm Xúc cho Trái Tim

NGHỆ THUẬT THỊ GIÁC - khái niệm thoáng nghe vừa "cao siêu" vừa thơ mộng này sẽ trở nên thật dễ hiểu và gần gũi qua số phát sóng lần này với cô họa sĩ xinh đẹp của Dân Trong Ngành - ANH THƯ! Là "dân chuyên" tốt nghiệp ngành Nghệ thuật Thị giác - Bachelor of Visual Art tại New York University Abu Dhabi, hiện đang là một freelance illustrator, Anh Thư - Tobbi Vũ đã cho tụi mình cảm giác thế giới này dường như đã được định nghĩa lại qua những bức vẽ, đoạn phim của bạn: một chút low-key nhưng vô cùng rực rỡ, mang màu sắc hiện đại nhưng luôn chất chứa nhiều nỗi niềm và cảm xúc, rất chân thực và rất...Anh Thư =)))

1h 30m
Sep 17, 2022
#32 (P2): GIÁO VIÊN - Không chỉ là "Nghề", mà còn là "Lối sống"

Vì sao làm giáo viên không chỉ là "Nghề", mà còn là "Lối sống"? Phần 2 này sẽ giải nghĩa tiêu đề mà tụi mình đã đặt ra, cũng như gợi mở những trăn trở, suy nghĩ của khách mời khi đã đặt công việc đằng sau cánh cửa. DÒNG THỜI GIAN (P2): CẢM NGÀNH (00:00:32) - Giáo viên không chỉ là "Nghề", mà còn là "Lối sống" (00:15:13) - Có phải ở nước ngoài thì giáo viên và học sinh đều có tiếng nói ngang nhau? (00:20:36) - Những khó khăn của khách mời khi là một giáo viên châu Á ở đất nước phương Tây (00:30:41) - Vì sao khách mời chọn tạm dừng hành trình Sư của mình? (00:38:01) - Lời nhắn gửi của khách mời đến những Giáo viên tương lai. 

41m
Sep 12, 2022
#32 (P1): GIÁO VIÊN - Không chỉ là "Nghề", mà còn là "Lối sống"

"Phong cách nghề dạy" chính là một "thuật ngữ" mà tụi mình chỉ có thể khám phá ra sau khi được nói chuyện với QUANG HUY - khách mời của tập này! Tốt nghiệp ngành Sư phạm, trường đại học Adelaide và có hơn 1 năm giảng dạy Toán, Hóa và Khoa học tại nhiều trường trung học ở tiểu bang Nam Úc, đối với Quang Huy, công việc dạy học đã thật sự là một phần cuộc sống, trở thành lối sống của Huy. DÒNG THỜI GIAN: (00:05:03) - Giới thiệu về hệ thống giáo dục Úc (00:09:18) - Các học kỳ ở Úc được sắp xếp như thế nào?  (00:12:19) - Học viên sẽ được chọn những môn học gì, mỗi học kì phải học bao nhiêu môn? (00:23:46) - Học sinh châu Á có ưu thế ở những môn tự nhiên, có đúng hay không? (00:27:35) - Khách mời đã sáng tạo ra phương pháp giảng dạy gì khi đứng lớp? (00:32:08) - Một lớp học ở Úc thường có bao nhiêu học sinh? "Student' Behaviour Management" từ phía giáo viên? (00:38:55) - Giáo viên chủ nhiệm & Phụ huynh Học sinh (00:46:15) - Mối quan hệ giữa thầy và trò trong lớp học và ngoài trường học (00:57:37) - Chương trình học để trở thành một giáo viên Trung học tại Úc (01:07:50) - Đánh giá cơ hội việc làm, lương bổng ngành Sư phạm tại Úc

1h 13m
Sep 04, 2022
#31: BÁC SĨ ĐA KHOA - Sống trọn vẹn lời thề Hippocrates! (Phần 2)

PHẦN 2: TRẢI NGÀNH __ __ Cho những ai đang nghĩ về việc lựa chọn Y khoa để gắn bó cả đời - nghe để hiểu những tâm sự, nỗi niềm, khó khăn và cơ hội mà chỉ có dân trong ngành mới biết! Cho những đồng nghiệp và đồng nghiệp tương lai - nghe để tìm sự chia sẻ và đồng cảm, để vững tin với lựa chọn của mình!

53m
May 13, 2022
#30: Thiết kế CÔNG NGHIỆP - Thẩm Mỹ đi kèm Tính Năng

Thiết kế Công Nghiệp (Industrial Design), sự kết hợp giữa Nghệ thuật (Art) và Kỹ thuật (Engineering). Sự ra đời của ngành thiết kế này mang đến linh hồn và vẻ đẹp cho hầu hết tất cả những sản phẩm vật lý mà chúng ta vẫn thường dùng hằng ngày, từ đồ gia dụng, đến các phương tiện giao thông, đến đồ điện tử, etc. Cùng tụi mình lắng nghe câu chuyện của Thảo Như về ngành thiết kế công nghiệp, và ước mơ tạo ra những sản phẩm bền vững cho môi trường qua tập 30 này nha. Thảo Như đã tốt nghiệp Cử nhân Thiết kế (chuyên ngành Thiết kế Công nghiệp) tại Đại học Monash (Úc). Hiện tại, Như đang là Product Designer tại Returnr.  Tham khảo những sản phẩm của Như qua website: https://tunastic.com/  Chút xíu ghi chú: A. Từ điển: __ __ B. Những nhân vật được nhắc đến trong Podcast __ __ C. Những nhãn hàng được nhắc đến trong Podcast __ __ D. Dòng thời gian: Phần 1  __ __ Phần 2: __ __

1h 23m
Apr 25, 2022
#29: Digital Marketing - Cách "CHÀO HÀNG" trên KHÔNG GIAN MẠNG

Dính phải lời nguyền “Không cần học đại học cũng có thể làm Marketing”, Dân Trong Ngành nghĩ gì? Trong kỉ nguyên số như hiện nay, quảng cáo, tiếp thị không chỉ dừng lại ở tờ rơi, biển quảng cáo, radio hay trên TV, người dùng được “mời mua hàng” khi chỉ vừa mới lướt vài giây trên không gian mạng. Mời các bạn cùng tụi mình tìm hiểu 1 trong những khía cạnh cực “hot” trong nhóm ngành Thương mại - kinh doanh, đó là Digital Marketing, hay dịch ra tiếng Việt là Tiếp thị Kỹ thuật số. Khách mời trong tập hôm nay là chị Linh Le, Thạc sĩ ngành Thương mại, chuyên ngành Marketing tại Đại học Maquarie. Chị Linh có 2 năm kinh nghiệm trong vị trí Digital Marketing Specialist tại Dolly Girl Fashion. Hiện tại chị Linh đang là Marketing Specialist tại Stockspot. – Chút xíu ghi chú: A. Những từ chuyên ngành được nhắc đến trong podcast: __ __ B. Những ứng dụng/trình duyệt được nhắc đến trong Podcast: __ __

1h 19m
Apr 11, 2022
#28: HOÁ ỨNG DỤNG - Hóa cuộc sống dễ dàng

Nhắc đến Hoá học bạn sẽ nghĩ ngay đến điều gì nhỉ? Những tiết điều chế “độc dược” trong phim Harry Potter? Những thí nghiệm hễ thành công thì không sao nhưng lỡ thất bại thì đầu xù tóc rối? Những khu chợ bán hoá chất có đủ thứ xanh đỏ tím vàng? Còn mình thì nhớ nhất những tiết kiểm tra hoá năm lớp 11, lần nào cũng toát hết mồ hôi và lạy trời không bị dưới trung bình. Bởi vì hóa có mặt ở tất cả mọi nơi trong đời sống của chúng ta, nên mình tin rằng mỗi ấn tượng của mỗi người về hóa sẽ không ai giống ai. Vậy nên, mời các bạn cùng mình lắng nghe trải nghiệm của bạn Phương Hà, người trót yêu môn hóa ngay từ lần đầu tiếp xúc. Phương đã tốt nghiệp Cử nhân ngành Hóa Ứng dụng và Thạc sĩ Nghiên cứu và hiện tại đang thực hiện nghiên cứu Tiến sĩ tại trường University of Technology Sydney.  — Chút xíu ghi chú: A. Từ điển  __ __ B. Các từ chuyên ngành được sử dụng trong podcast __ __ C. Những nhân vật được nhắc đến trong podcast __ __

1h 39m
Mar 21, 2022
#27: LUẬT SƯ - Người đứng giữa ranh giới TRẮNG-ĐEN

So với các ngành nghề nằm trong lĩnh vực sáng tạo luôn được tô vẽ trên mạng xã hội những năm gần đây, Luật là một trong số các ngành hiếm được nhắc đến. Hành trình, công việc và cuộc sống của một Luật sư như thế nào hen. Mời các bạn cùng tìm hiểu qua phần trò chuyện của tụi mình và bạn Quý Thành, tân Cử nhân Luật & Quan hệ Quốc tế tại trường Đại học Wollongong, Úc. Thành vừa hoàn tất chương trình Clerkship, và hiện đang làm việc tại vị trí Paralegal của Baker McKenzie - công ty Luật lớn thứ 4 thế giới. Bấm “Follow” kênh tiktok @NQTHANH https://www.tiktok.com/@thatforeignbud? để theo dõi cuộc sống của Luật sư tương lai nha các bạn ơi!!!! — Chút xíu ghi chú: A. Từ điển - Lawyer / Solicitor: Luật Sư - Barrister: Trạng sư - International Studies/Relations: Quan hệ Quốc Tế B. Các chươn trình học & thực tập được đề cập trong podcast: - Graduate in Diploma Practice - Clerkship - Graduate Program

1h 13m
Mar 07, 2022
#26: MẬT MÃ HỌC - Nhập môn không "nhập ma"

Xuất hiện từ hàng nghìn năm trước, mật mã học là một ngành mang trong mình vẻ “bí ẩn” thu hút sự tò mò của con người. Để thông tin được bảo mật một cách tối cao, mật mã học ra đời như một công cụ đảm bảo sự an toàn đó. Khi xã hội càng phát triển và khả năng thông tin cá nhân lẫn tập thể dễ bị rò rỉ hơn bao giờ hết, vai trò của ngành mật mã học càng trở nên quan trọng. Cùng tụi mình tìm hiểu ngành mật mã học thông qua buổi trò chuyện với bạn Ngọc Kỷ, tốt nghiệp Củ nhân và Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính tại Hiện tại Kỷ đang bước vào năm nhất Tiến sĩ và nghiên cứu về Mật mã học.  Những nghiên cứu đã được công bố của Kỷ: __ __ — CHÚT XÍU GHI CHÚ: A. TỪ ĐIỂN: __ __ B. NHỮNG NHÂN VẬT ĐƯỢC NHẮC ĐẾN TRONG PODCAST __ __ C. NHỮNG BỘ PHIM ĐƯỢC NHẮC ĐẾN TRONG PODCAST __ __

1h 23m
Feb 21, 2022
#25: Kỹ sư Kết cấu - Người thiết kế KHUNG XƯƠNG công trình

Nếu Kiến trúc sư đảm nhận vẻ đẹp bên ngoài của một công trình, thì Kỹ sư kết cấu giữ vai trò quan trọng trong việc thiết kế “tâm hồn bên trong” - xương sống của công trình đó. 80% sự thắc mắc về công việc Kỹ sư Kết cấu sẽ được bạn Huy Trịnh giải đáp trong số đầu tiên của mùa 2 này. Huy Trịnh tốt ngiệp Cử nhân Kỹ Thuật Xây Dựng (Bachelor of Civil Engineering) tại trường UNSW với chuyên ngành Kỹ thuật Kết Cấu (Structural Engineering). Hiện tại, bạn đang là Kỹ sư Kết Cấu tại công ty Urban Link.  — CHÚT XÍU GHI CHÚ: __ __ __ __

1h 18m
Feb 07, 2022
TRUY TÌM | Mùa 2

Từ nơi cách Nhà hát Con Sò 15 cây số, lệnh triệu tập được phát đi khẩn cấp, dành cho những đối tượng sau, phải nghe mới biết...

1m
Dec 29, 2021
#24: Chưa là lần cuối ĐI BÊN NHAU

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chưa gì mà DTN đã tròn 1 tuổi. Trong tập này, 3 tụi mình gồm Dân Tâm và Nghi (chữ cái đầu của 3 đứa vô tình nhưng hữu ý ghép lại thành Dân Trong Ngành) sẽ kể cho các bạn nghe về hành trình 1 năm làm Podcast  Cảm ơn các khách mời và thính giả đã dành sự yêu mến yêu thương yêu thích vô cùng với những câu chuyện mà chỉ có Dân Trong Ngành mới biết 😁

1h 42m
Oct 26, 2021
#23: TUYỂN người có TÂM, CHỌN người có TẦM

Bị "mang tiếng" là một ngành học mà "Không cần học cũng có thể làm được", ngành Nhân sự (Human Resources) ít được xem trọng bởi nhiều ngành nghề khác. Thực hư của định kiến này như thế nào, mời bạn cùng lắng nghe tập 23 qua câu chuyển của hai bạn trẻ Hương Trà & Phương Anh. Cả hai đều học chuyên ngành Nhân sự tại trường Macquarie nhưng ở hai khối ngành khác nhau. Hương Trà tốt nghiệp Bachelor of Commerce in Human Resources và hiện đang là HR Admin tại Ngân hàng Commonwealth (Úc). Phương Anh tốt nghiệp Bachelor of Art in Human Resources và hiên đang là Business Support Officer tại Global Talent Agency.

1h 31m
Oct 11, 2021
#22: Đối thoại với THÔNG TIN, kể chuyện bằng DỮ LIỆU

Khi sống trong một thế giới mà đang có quá nhiều thông tin thật giả lẫn lộn thì khả năng phân tích của mỗi người cần phải phát huy triệt để. Phân tích không chỉ là khả năng hay kĩ năng nữa, mà nó còn là chìa khóa của rất nhiều ngành nghề liên quan đến thông tin và dữ liệu. Cùng tụi mình tìm hiểu công việc Phân tích Nghiệp vụ (Business Analysis) và Phân tích Dữ liệu (Data Analysis) qua cuộc đối thoại với chị Việt Hà nhé! Chị Hà đã tốt nghiệp Master of Business (ERP Systems) tại Victoria University, và hiện chị đang là Data Analyst tại một công ty Big4.

1h 10m
Sep 27, 2021
#21: Chiến thuật THẤU HIỂU khách hàng

Mê mẩn sự kết hợp giữa tính Khoa học và Nghệ thuật trong Marketing và Media, Trang Nhi đặt quyết tâm chinh phục thế giới Truyền thông tại Úc và hiện đã có hơn 3 năm kinh nghiệm trong Data & Insights Agency. Cùng tụi mình lắng nghe những trải nghiệm cũng như là Case Study thú vị mà Trang Nhi đã thực hiện trong ngần ấy năm ở Úc nhé. Trang Nhi tốt nghiệp BACHELOR OF MARKETING & MEDIA tại MACQUARIE UNIVERSITY trước khi trở thành CLIENT EXECUTIVE tại KANTAR

55m
Sep 13, 2021
#20: Học NGÔN NGỮ, đừng chờ lối tắt

Tự cho rằng bản thân là người không có năng khiếu khi học Ngôn Ngữ - cụ thể là tiếng Anh, anh Huy dùng đam mê và sự cố gắng mỗi ngày làm đòn bẩy đưa mình đến gần hơn với ngôn ngữ mà mình yêu thích. Tốt nghiệp Sư phạm Anh ở Việt Nam, "thầy giao trẻ" tiếp tục xách vali đến Úc, quyết tắm mình trong văn hóa phương tây với tấm bằng Master of Applied Linguistics & TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Sau khi tốt nghiệp anh Huy là giáo viên tại Greenwich English College, sau anh quyết định trở về Việt Nam và hiện đang làm Freelance IELTS TEACHER & TUTOR.

1h 11m
Aug 30, 2021
#19: IT-đường chúng ta đi

Nếu bạn đang băn khoăn không biết mình nên học ngành gì thì hãy dành cho nhóm ngành Kỹ Thuật, Công Nghệ Thông Tin một sự cân nhắc. Cùng khám phá hành trình chuyển ngành cực gắt, từ dân Marketing sang nghiệp viết Code của anh Jayden Trần trong tập 19 này nhé. Anh Jayden đã tốt nghiệp Master of Information Technology tại Flinders University, hiện anh đang là Software Development Team Leader tại AirBike. Bên cạnh đó, anh Jayden cùng những đồng đội của mình đã lập nên group Coding Mentor - Tay Ngang học Code https://www.facebook.com/groups/1113822205680214 dành cho những bạn "Tay Ngảng Tay Ngang" muốn rẻ nhánh trong sự nghiệp của mình.

1h 25m
Aug 16, 2021
#18: Cô giáo đầu đời

"Ngày đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa, Cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha." Dù chúng ta, những đứa trẻ đã lớn, không còn nhiều ký ức về các cô giáo đầu đời của mình, nhưng các cô thì chắc chắn không thể quên được những đứa học trò nhỏ mà mình từng dạy. Cùng mình khám phá hành trình bước vào thế giới trẻ thơ cùng Cô giáo Mầm non Kiều Khanh qua tập 18 này nha. Khanh đang học Bachelor of Early Childhood tại Australian Catholic University (ACU). Cùng một người bạn cũng là giáo viên tại Úc, Khanh vừa khởi động dự án Teachers' GARA https://www.facebook.com/TeachersGARA, với mong muốn thúc đẩy cộng đồng nhìn nhận sự cố gắng của cha mẹ và giáo viên trong công cuộc nuôi dạy con trẻ.

1h 15m
Aug 02, 2021
#17: Chạm ngưỡng ĐIỆN ẢNH và CÂU TỪ

Tự miêu tả bản thân là một người thích cảm giác "chạm ngưỡng", a Lucas Luân Nguyễn dùng con chữ như một vũ khí để khám phá thế giới đa dạng xung quanh mình, trong đó có ĐIỆN ẢNH. Cùng lắng nghe những trăn trở, suy nghĩ về công việc viết nói chung, và viết Phê bình Điện ảnh nói riêng của anh qua tập 17 này nhé. Anh đã tốt nghiệp Bachelor of Art Management tại đại học Macquarie. Hiện anh Luân đang đảm nhiệm rất nhiều công việc liên quan đến chữ nghĩa như người Phê bình Phim, Marketing Copywriter tại RMIT Vietnam, Giảng viên ngành Phim tại Đại học Hoa Sen và Đại học Kinh tế-tài chính.

1h 24m
Jul 18, 2021
#16: MÁI TÓC, tính cách và bản ngã

Khi thấy một người vừa đổi một kiểu tóc, ta hay thắc mắc có chuyện gì đã xảy ra hoặc có một sự kiện đặc biệt sắp đến. Dù là thời điểm nào đi nữa thì một kiểu tóc mới cũng đang phản ánh một phần con người của chúng ta. Cùng lắng nghe hành trình của Hair Designer Minh Quân trong tập mới nhất này. Liên hệ Quân qua tài khoản instagram @actcreator.mex nếu bạn đang ở Úc (Canberra) và muốn tìm một "chân ái" giúp mình thay đổi diện mạo qua một bộ tóc mới nha!

1h 12m
Jun 29, 2021
#15: Khám phá thế giới từ TẾ BÀO

"Nếu mình không thể khám phá thế giới, tại sao mình lại không khám phá thế giới tế bào?" Mong muốn "khờ dại" này chị Yến Trần đã thôi thúc mình phải thu ngay một tập với chị. Mời bạn lắng nghe câu chuyện về "tế bào", về "thế giới sinh vật", về "trái tim báo hiệu sự sống" qua trải nghiệm của chị Yến Trần, nhà nghiên cứu sinh học tại Victor Chang Cardiac Research Institute. Hiện chị đang theo đuổi đề tài nghiên cứu về các loại tế bào cấu thành nên tim thai trong quá trình phát triển phôi.

1h 5m
Jun 07, 2021
#14: KHÁCH HÀNG có còn là THƯỢNG ĐẾ?

Một trong những ngành nghề bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đợt dịch vừa qua là Nhà Hàng, Khách Sạn. Những người học ngành này đã đối mặt với những thách thức trong ngành như thế nào từ khi đi học cho đến khi tốt nghiệp? Cùng lắng nghe câu chuyện của Hoàng Phương Linh, hiện tại là sinh viên năm cuối ngành Bachelor of Business (International Hotel and Resort Management) tại trường Blue Moutains International Hotel Management School. Phương Linh còn là 𝐑𝐞𝐬𝐭𝐚𝐮𝐫𝐚𝐧𝐭 𝐒𝐮𝐩𝐞𝐫𝐯𝐢𝐬𝐨𝐫 tại 𝐃𝐞𝐯𝐨𝐧 𝐁𝐚𝐫𝐚𝐧𝐠𝐚𝐫𝐨𝐨

48m
May 23, 2021
#13: Học một ngành, làm muôn ngành: Phù thủy HÓA HỌC

Có một điều khá là thú vị là những thứ chúng ta dùng hằng ngày, từ mỹ phẩm như sữa rửa mặt, xà bông tắm, đến dược phẩm, thực phẩm, thiết bị điện tử, nước uống hằng ngày hay rác thải đều đâu đó đều có sự nhúng tay của một người - đó là Kỹ sư Hóa học. Cùng trò chuyện với anh Hồng Đức để hiểu hơn về những "vật chất" xung quanh chúng ta nhé. Anh đã tốt nghiệp ngành Kỹ sư Hóa và Sinh học phân tử tại trường đại học Sydney. Vào lúc thu tập này thì anh đang làm việc một công ty mỹ phẩm với vai trò là Industrial Engineer - Kỹ sư công nghiệp

1h 2m
May 10, 2021