Brand Talks

Brands Vietnam

About

Kênh podcast cập nhật tin tức, chia sẻ những câu chuyện về marketing và xây dựng thương hiệu tại Việt Nam. Podcast được phát hành hàng tuần bởi Brands Vietnam.

Available on

Community

101 episodes

Đi thị trường #6: Cửa hàng tiện lợi – Kênh lai giữa on-trade và off-trade

Khi đi kênh cửa hàng tiện lợi (CVS) thông tin quan trọng nào cần thu được? Những tính chất đặc thù nào của kênh CVS cần lưu tâm?

32m
Jan 19
Re-think CSR #19: “Biến đổi khí hậu bắt đầu truyền cảm hứng cho hoạt động CSR”, Chief Planner MIR Activation

Trong số 19 của series Re-think CSR, Brands Vietnam đã cùng trò chuyện với ông KHÔN PHẠM – Chief Planner tại MIR Activation về sự tương quan của biến đổi khí hậu và thương hiệu. Bên cạnh 5 nhóm hoạt động CSR phổ biến, 4 cấp độ thực hành CSR, ông còn chia sẻ nhiều quan điểm, ví dụ, và gợi ý hành động thực tế cho thương hiệu và agency.

31m
Jan 12
Đi thị trường #5: Kênh buôn sỉ – Ôm hàng, bán chéo

Khi đi kênh đại lý phân phối phi độc quyền (kênh buôn sỉ), thông tin quan trọng nào cần thu được? Những tính chất đặc thù nào của kênh buôn sỉ cần lưu tâm? Và làm cách nào để xây dựng một mối quan hệ vững chắc với kênh mạnh về lượng sản phẩm bán ra trên thị trường?

35m
Jan 10
Du học Marketing #7: Toàn Mai @ Miami Ad School – Những cơ hội cọ xát liên lục địa

Sau 1 năm học về chuyên ngành Copywriting tại Miami Ad School Europe, Toàn Mai đã có khoảng thời gian rèn giũa và cọ xát trong những "bể" sáng tạo đa sắc đa màu ở các châu lục khác nhau.  Những lần đi theo sếp ra đến trạm tàu để chia sẻ ý tưởng, những buổi họp nghe headphone phiên dịch giữa các đồng nghiệp Nhật hay chuyến bay đến Dubai ngay trong ngày cuối cùng visa Đức hết hạn, đó đều là một trong những trải nghiệm khó quên của Toàn Mai – một mảnh ghép trong bộ đôi tạo nên dự án Love The Work More https://lovetheworkmore.com/ chấn động ngành quảng cáo.

53m
Dec 23, 2022
Đi thị trường #4: Đi quán nhậu, đếm thị phần bàn nhậu

Giữa những tiếng hô cụng ly, dòng người ra vào quán tấp nập, marketer sẽ cần quan sát những gì, nên hỏi chủ quán những gì để có được buổi đi thị trường tại quán nhậu chất lượng?

45m
Dec 15, 2022
Rosie Nguyễn @University of Wisconsin-Madison – Hành trình vượt qua cái bóng của chính mình

Kiên trì dành 3-4 năm để chuẩn bị cho hành trình du học đến xứ cờ hoa, chị Rosie Nguyễn – tác giả cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?” – đã trải qua những gì và thay đổi thế nào sau hành trình “cơi nới” kho kiến thức và kĩ năng của bản thân?

46m
Dec 07, 2022
Du học Marketing #5: Mai Thị Ánh Tuyết @ Andrews University – Vận dụng trải nghiệm để “soi” chương trình học hiệu quả

Đăng ký du học tại Mỹ, Úc và Canada cần lưu ý những gì? Những giấy tờ nào cần chuẩn bị khi xin visa? Tất cả thông tin cơ bản của quá trình đăng ký du học và cấp visa tại ba quốc gia Mỹ, Úc và Canada sẽ được chị Mai Thị Ánh Tuyết – giảng viên Marketing của Brand Camp thuộc Brands Vietnam – chia sẻ qua những trải nghiệm của bản thân trong số thứ 5 của series Du học Marketing.

42m
Dec 06, 2022
Du học Marketing #4: Nhâm Bá Phương @ National University of Singapore – EMBA là “tấm vé” nâng cao năng lực quản lý sau 14 năm

Ở số thứ tư của series Du học Marketing, anh NHÂM BÁ PHƯƠNG, Regional Marketing Manager khu vực Châu Á của PepsiCo, đã chia sẻ về hành trình chinh phục tấm bằng Executive Master of Business Administration tại National University of Singapore (Đại học Quốc gia Singapore) sau 14 năm "thực chiến" trong ngành hàng FMCG.

36m
Nov 29, 2022
Nghía Social: “Chuyện tình” MoMo, Starbucks, Highlands – Hiệu quả thật hay chỉ là ảo tưởng?

3 bài đăng chỉ vỏn vẹn 3 icon tim hồng, xanh, đỏ nhưng đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng tạo nên chuỗi nội dung bắt trend "tung hứng" khá nhịp nhàng giữa các fanpage với lượng người follower đông đảo. Vậy “chuyện tình tay ba” này liệu có phải chỉ là marketer “tự sướng” với nhau hay thật sự thu được những hiệu quả nhất định?

27m
Nov 22, 2022
Đi thị trường #3: Cửa hàng dịch vụ - “bàn đạp” để tăng sản lượng kênh mass

Kênh cửa hàng dịch vụ sẽ là lựa chọn lý tưởng cho mục tiêu chuyển đổi thương hiệu nhưng sẽ khó có thể “kham” nổi mục tiêu tăng doanh số, volume sản phẩm bán ra. Người tiêu dùng có thể đồng ý chuyển sang thương hiệu mới được gợi ý và mua 1-2 sản phẩm tại cửa hàng dịch vụ nhưng với những lần mua lại tiếp theo họ sẽ mua ở các kênh khác như GT, MT.

36m
Nov 15, 2022
Young Agencies #17: Ivy+Partners – PR không chỉ là “Press Relations”

Dù chỉ mới thành lập vào năm 2021, Ivy+Partners đã sở hữu danh sách khách hàng trải dài đa dạng ngành hàng như: Toyota, Marou, L’Alya Ninh Vân Bay, Billboard Vietnam, Betolar, Vietcetera… Hãy cùng Brands Vietnam khám phá hành trình xây dựng và phát triển của Ivy+Partners qua những chia sẻ của chị Ivy Nhi Châu.

46m
Nov 10, 2022
Du học Marketing #3: Summer Doan @ Sheffield Hallam University – “Không kì vọng sẽ không thất vọng”

Ở số thứ ba của series, chị Summer sẽ chia sẻ về hành trình du học Film and Media Production tại Sheffield Hallam University ở Anh. Vốn luôn có quan điểm không đặt kỳ vọng trong cuộc sống, vậy chị Summer có phải đối mặt với những khó khăn, shock văn hóa - câu chuyện muôn thuở của các du học sinh?

42m
Nov 03, 2022
Đi thị trường #2: "Đừng đi kênh General Trade một mình"

Liệu trải nghiệm đi thị trường kênh general trade – kênh truyền thống (GT) sẽ có những lưu ý nào khác so với kênh Modern Trade (MT)? Liệu có ổn nếu marketer đi khảo sát kênh GT một mình? Hãy cùng Brands Vietnam lắng nghe những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của anh Nguyễn Quang Hiệp trong số thứ 2 của series Đi Thị Trường.

36m
Nov 03, 2022
Đi thị trường #1: Kênh Modern Trade – Nhìn gì, hỏi gì?

Vai trò của kênh Modern Trade (MT) đối với hoạt động kinh doanh của thương hiệu là điều mà marketer nào cũng rõ. Tuy nhiên, giữa tầng tầng lớp lớp kệ tại các siêu thị, đại siêu thị, marketer sẽ cần chú ý những gì và hỏi những gì khi đi thị trường kênh MT để có một “bài thu hoạch” chất lượng?

44m
Oct 27, 2022
Deep Dive #11: “Chạm trần” tăng trưởng có nên “đánh bắt xa bờ”?

Làm thế nào một doanh nghiệp xác định được cơ hội tăng trưởng, nhất là các nguồn tăng trưởng ngoài ngành lõi? Hãy cùng Brands Vietnam tìm câu trả lời qua chia sẻ của chị Trần Vân Anh – Giám đốc điều hành Brandmaker, và Phó Chủ tịch tại strategy & advertising agency Purpose.ANT.

38m
Oct 24, 2022
MMA Talk Hub #10: CEO VietGuys bàn về mô hình “giữ nhiệt” kênh tương tác dành cho doanh nghiệp FMCG

Trong số tiếp theo của series MMA Talk Hub, CEO VietGuys bàn về khái niệm Master Channel và cách Master Channel “giữ nhiệt” kênh tương tác với khách hàng thông qua sự phối hợp hiệu quả các yếu tố công nghệ, ý tưởng, phương pháp thực thi. Vậy Master Channel là gì và mang đến những lợi ích cụ thể nào cho thương hiệu? Hãy cùng Brands Vietnam tìm câu trả lời qua chia sẻ của chị ĐINH MỘNG KHA – CEO của VietGuys ở số tiếp theo của series MMA Talk Hub. Được biết, VietGuys có hơn 15 năm phát triển chuyên cung cấp các giải pháp Mobile Marketing, đồng hành cùng hơn 5.000 thương hiệu trong và ngoài nước như Shopee, Pharmacity, Concung, Vietnam Airlines, Thế Giới Di Động…

11m
Oct 20, 2022
Insight Ngẫu Hứng #3.2: “Chạm đáy, vượt qua và tìm được bình yên từ bên trong. Tôi nghĩ sự linh hoạt là thế mạnh của phái nữ.”

Ở số trước, chị Huyền đã cùng ngồi với các đáp viên và đoán những khủng hoảng có thể có với nữ giới khi bước qua tuổi trung niên. Cả 4 đáp viên đều thể hiện sự đồng cảm bởi phụ nữ thời nay, đặc biệt ở độ tuổi trung niên, bởi họ sẽ chịu nhiều áp lực từ định kiến và kì vọng xã hội. Tuy nhiên, số Insight Ngẫu Hứng thứ 3 đã mời được một nhóm đáp viên nữ là sự tổng hợp của những người phụ nữ thành công, độc lập với những quan điểm, thái độ cởi mở về tuổi trung niên và những khủng hoảng. Tuy không đại diện cho số đông nhưng những suy nghĩ, cách họ đối mặt với vấn đề có thể đem lại những góc nhìn mới về khủng hoảng tuổi trung niên ở phụ nữ.

1h 15m
Oct 18, 2022
Insight Ngẫu Hứng #3.1: “Nam giới đối mặt khủng hoảng tuổi trung niên khi gặp những cú thức tỉnh và nỗi lo dồn dập”

Ở số thứ 3, Brands Vietnam và chị Hồ Minh Huyền đã tổ chức một buổi focus group về chủ đề “KHỦNG HOẢNG TUỔI TRUNG NIÊN (MIDLIFE CRISIS)”. Với chủ đề này, tiêu chí chúng tôi áp dụng để lựa chọn đáp viên vô cùng tối giản: họ thuộc nhóm 35++ và đến từ đa dạng ngành nghề. Với chủ đề có thể xuất hiện nhiều quan điểm khác biệt, chúng tôi đã tổ chức 2 phiên chia sẻ riêng dành cho đáp viên nam và nữ để có thể thu được những ý kiến, trải nghiệm chân thật và đa dạng nhất. Ở phiên chia sẻ của các đáp viên nam, họ có những suy nghĩ gì khi đề cập đến khái niệm “khủng hoảng tuổi trung niên”?

57m
Oct 18, 2022
MMA Talk Hub #9: “Retail Media Network mở ra nhiều cơ hội cho quảng cáo kỹ thuật số” – COO TenMax

Retail Media Network hay mạng lưới truyền thông bán lẻ là gì? Vì sao hình thức truyền thông, quảng cáo này ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại quảng cáo kỹ thuật số? Nó có điểm khác biệt gì so với hình thức truyền thông truyền thống? Mời thính giả cùng Brands Vietnam tìm hiểu sâu hơn về Retail Media Network qua chia sẻ của ông MICHAEL HUNG - Chief Operating Officer tại TenMax AdTech Lab kiêm General Manager tại TenMax Việt Nam.

11m
Oct 13, 2022
The Brief #13: Casper Việt Nam – “4 nghìn lẻ một đêm”, cảm hứng sáng tạo tới từ người dùng

“4 nghìn lẻ một đêm hè” – một hướng tiếp cận khá mới khi chơi chữ với bộ truyện cổ nổi tiếng toàn cầu “Nghìn lẻ một đêm” đến từ thương hiệu Casper. Với hướng khai thác có phần “văn thơ” hơn, “4 nghìn lẻ một đêm hè” mang lại những thành quả nào cho thương hiệu?

38m
Oct 10, 2022
MMA Talk Hub #8: Tổng quan thị trường e-Commerce tại Việt Nam qua chia sẻ của đại diện RTB House

Các nền tảng e-Commerce ngày nay đều đầu tư mạnh mẽ vào AI và Big Data, nhằm thiết kế trải nghiệm khách hàng tốt hơn. Đó là do nhu cầu của người tiêu dùng đối với trải nghiệm mua sắm cá nhân hoá tăng cao. Hãy cùng chúng tôi đào sâu hơn vào việc xây dựng trải nghiệm cá nhân hoá cho người dùng trên e-Commerce qua chia sẻ của chị CORINA TRANG LƯƠNG – Sales Director tại RTB House.

12m
Oct 06, 2022
Data Station #34: Bàn về báo cáo trực tuyến ngành bất động sản cùng đại diện YouNet Media

Hãy cùng Brands Vietnam và chị MAI CẨM LINH – Business Development Director tại YouNet Media, đào sâu báo cáo trực tuyến “Theo dõi 250 dự án bất động sản mở bán được thảo luận trên mạng xã hội & Báo chí trực tuyến”.Qua đó,marketer ngành bất động sản có thể tận dụng các số liệu này như thế nào?

26m
Oct 05, 2022
Du học Marketing #2: Nguyễn Đức Minh @ Erasmus University – Hành trình “hoà nhập nhưng không hoà tan” tại xứ sở cối xay gió

Đặt mục tiêu và có sự chuẩn bị, quyết tâm với mục tiêu đến cùng là điều Brands Vietnam nhận thấy rõ nhất từ anh Nguyễn Đức Minh qua hành trình 1 năm trau dồi và hệ thống hoá kiến thức tại Hà Lan. Mục tiêu nối tiếp mục tiêu và sự quyết tâm, thực hiện có hệ thống đã giúp anh từng bước đến gần hơn với điều anh mong muốn trong sự nghiệp của mình. Ở số thứ hai của series, anh Nguyễn Đức Minh sẽ chia sẻ về hành trình du học Master Business Administration tại Rotterdam School of Management thuộc Erasmus University (Hà Lan) với nhiều biến động trong giai đoạn COVID-19.

50m
Sep 29, 2022
Du học Marketing #2: Nguyễn Đức Minh @ Erasmus University – Hành trình “hoà nhập nhưng không hoà tan” tại xứ sở cối xay gió

Đặt mục tiêu và có sự chuẩn bị, quyết tâm với mục tiêu đến cùng là điều Brands Vietnam nhận thấy rõ nhất từ anh Nguyễn Đức Minh qua hành trình 1 năm trau dồi và hệ thống hoá kiến thức tại Hà Lan. Mục tiêu nối tiếp mục tiêu và sự quyết tâm, thực hiện có hệ thống đã giúp anh từng bước đến gần hơn với điều anh mong muốn trong sự nghiệp của mình. Ở số thứ hai của series, anh Nguyễn Đức Minh sẽ chia sẻ về hành trình du học Master Business Administration tại Rotterdam School of Management thuộc Erasmus University (Hà Lan) với nhiều biến động trong giai đoạn COVID-19.

51m
Sep 29, 2022
MMA Talk Hub #7: Ưu điểm và hạn chế của quảng cáo âm thanh qua chia sẻ của đại diện Adtima

“Có thể nói, quảng cáo âm thanh là vũ khí quan trọng khi cộng hưởng cùng các kênh khác và mang lại kết quả tích cực trong chiến dịch IMC”. Trên đây là chia sẻ của chị LƯƠNG THỊ XUÂN MAI, Head of Strategic Planning của Adtima, khi bàn về chủ đề “Khai thác sức mạnh của Audio Ads trong quảng cáo” ở số thứ 8 của series MMA Talk Hub.

15m
Sep 27, 2022
MMA Talk Hub #6: Sport Marketing – “Thuật tâm lý” chinh phục khách hàng vào những mùa giải đấu lớn

“Khi nhắc đến Sport Marketing, phần lớn marketer liên tưởng đến các gói tài trợ chính thức cho những giải đấu lớn, đòi hỏi ngân sách cao. Tuy nhiên, đó không phải là hướng tiếp cận duy nhất”. Đó là chia sẻ của chị Mai Thuỷ – Brand & Partnership Manager tại 24h.com.vn khi cùng Brands Vietnam trao đổi về một số lưu ý khi triển khai Sport Marketing.

13m
Sep 21, 2022
Audio Ads Talk #4 - Đại diện Castrol: “Quảng cáo âm thanh đang tăng trưởng mạnh, và là một kênh tiềm năng”

Mạnh dạn đầu tư và thử nghiệm hình thức audio ad, Castrol – một trong những cái tên dẫn đầu thị trường dầu nhớt – đã thu được những gì từ lần đầu triển khai hình thức này trên nền tảng Spotify? Ở số thứ 4, Brands Vietnam đã có cơ hội trò chuyện cùng chị Mai Ngọc Sao Mai hiện là Head of Communications, Media & PR tại Castrol Việt Nam để tìm hiểu về quyết định triển khai audio ad trên nền tảng Spotify trong chiến dịch truyền thông gần đây.

13m
Sep 15, 2022
MMA Talk Hub #5: Đại diện Xanh Marketing – Bức tranh tổng quan về xu hướng tiêu thụ và triển khai nội dung trên mạng xã hội

Ngày nay, hầu như không thể phủ nhận sức mạnh của kênh kỹ thuật số trong việc giúp thương hiệu kết nối tốt hơn với khách hàng. Tuy nhiên, người dùng lại dễ bị mất tập trung vì tiếp xúc với quá nhiều thông tin, trên quá nhiều nền tảng. Vậy marketer cần lưu ý những gì để việc hoạch định kế hoạch nội dung trên môi trường số hiệu quả hơn? Cùng tìm câu trả lời qua chia sẻ của anh Nguyễn Thành Long – Deputy Managing Director tại Xanh Marketing ở số tiếp theo của series MMA Talk Hub.

14m
Sep 15, 2022
Du học Marketing #1: Minh Đoàn @ Bournemouth University – “Đi để làm việc tốt hơn và hiểu chính mình hơn”

Với hy vọng “đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, liệu những kỳ vọng có đủ để chiến thắng thực tại nơi đất khách? Hãy cùng Brands Vietnam tìm câu trả lời qua những trải nghiệm đủ thăng và cũng không thiếu trầm của những du học sinh đã và đang “dùi mài kinh sử” nơi trời Tây qua series Du học Marketing. Ở số đầu tiên này, khách mời là chị Minh Đoàn, hiện đang là Brand Manager của thương hiệu skincare dành cho giới trẻ, từng tốt nghiệp loại xuất sắc khoá Thạc sĩ MA Advertising tại Bournemouth University (UK).

54m
Sep 14, 2022
Deep Dive #10 - Đại diện Homebase: “Xác định và mở rộng product market fit là mục tiêu chiến lược cho startup trong giai đoạn sơ khởi”

Chỉ sau 4 năm ra mắt, Homebase đã được KPMG và HSBC vinh danh trong top 10 startup “khổng lồ mới nổi”. Khi "disrupt" một thị trường truyền thống như bất động sản, Homebase đã có những hoạt động truyền thông như thế nào để “educate” người dùng, giúp họ vượt qua rào cản và tạo động lực để lựa chọn giải pháp từ Homebase? Cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ của anh Steven Trần, hiện đang là Marketing Manager của Homebase.

39m
Aug 31, 2022