Trải nghiệm tâm lý trị liệu tại Việt Nam
OCT 01, 2022
Description Community
About

Cảnh báo nội dung: Tự tử

Tập 4 nói về chủ đề bọn mình rất tâm huyết và đã nhắc nhiều ở các tập trước: trị liệu tâm lý (psychotherapy). Chúng mình chia sẻ về hành trình psychotherapy của bản thân, và việc trị liệu tâm lý đã giúp chúng mình tự tin, mạnh mẽ, tự chủ trong cuộc sống hơn thế nào.

Như thường lệ, sau khi thu xong thì chúng mình mới nghĩ ra còn nhiều thứ hay ho mà quên chưa nói, tuy nhiên với trình độ edit có hạn (và quá mệt mỏi với việc thu lại) thì đành ngậm ngùi. Trong tập này Zoey có nhắc đến trải nghiệm gặp người trị liệu tâm lý và người ta phán xét rằng “Tinder chỉ dành cho chịch dạo” - mà bọn mình quên nói là Trang gặp chồng trên Tinder cho bà trị liệu kia sáng mắt ra. Sẽ có 1 tập nói về việc sử dụng các app hẹn hò, các bạn chờ nhé!!!

Cho các bạn chưa có điều kiện đi trị liệu tâm lý hoặc vẫn còn ngần ngại, các bạn có thể tham khảo các tài liệu dưới đây:

Tài liệu tổng hợp các cơ sở hỗ trợ sức khoẻ tâm lý tại Việt Nam:https://www.oucru.org/caring-for-mental-health-and-wellbeing-a-directory-of-services-for-vietnamese-communities-and-people-living-in-vietnam/

Đặc biệt là bọn mình đang hỗ trợ một dự án tâm lý phi lợi nhuận, tên là Book Study Group - Living from the Inside Out. Người tham dự sẽ đọc cuốn sách Living from the Inside Out - viết bởi một nhà trị liệu tâm lý với gần 30 năm kinh nghiệm tên là Douglas Holwerda - sau đó cùng thảo luận về những điểm trong cuốn sách và đối chiếu lên chính bản thân mình, để từ đó hiểu bản thân hơn, và học cách điều tiết cảm xúc, chấp nhận bản thân.

Facebook dự án:https://www.facebook.com/PsychologyofEmpowerment

Dự án sẽ chuẩn bị mở một đợt tuyển người tham dự vào tháng 11, bọn mình sẽ update link đăng ký ngay khi có nhé!

Cảm ơn các bạn và hẹn gặp lại ở các tập sau! Chúng mình rất trân trọng sự ủng hộ của mọi người!

Facebook:https://www.facebook.com/profile.php?id=100068046034940

Youtube:https://www.youtube.com/channel/UCm1kyjb2xvdr4hFsh8E7pkw

Email: zoey4593@gmail.com

Comments