Nâng tầm kiến thức của bạn qua 3 mức độ nhận thức này
DEC 31, 2022
Description Community
About

Bằng việc nâng tầm kiến thức thông qua việc học tập mỗi ngày sẽ giúp bạn trở nên giàu có hơn. Nhưng để học ít mà vẫn giàu, bạn phải hiểu 3 mức độ nhận thức được chia sẻ trong video này. Nhờ áp dụng kiến thức trong video này, tốc độ tiếp thu kiến thức của tôi trở nên nhanh chóng hơn.


Khi tiếp cận một kiến thức mới, sẽ phải trải qua 3 giai đoạn sau: Vùng nhận thức 1: Mình biết rằng cái kiến thức đó Hầu hết những gì chúng ta có ở hiện tại đều đến từ vùng nhận thức này. Vì vậy, để trở nên giàu có và hạnh phúc hơn, bạn cần liên tục học hỏi để mở rộng vùng này lớn hơn.


Vùng nhận thức 2: Mình biết rằng cái kiến thức đó là mình không biết Sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo là thời gian họ ở vùng này bao lâu. Người giàu sẽ tìm cách di chuyển sang vùng 1 nhanh nhất có thể. Còn người nghèo, trì trệ, không học tập thêm kiến thức mới nên ở lại vùng này lâu hơn.


Vùng nhận thức 3: Mình không biết rằng có tồn tại kiến thức đó: Người giàu kiếm được nhiều tiền hơn vì họ biết những điều mà người nghèo không biết. Vì vậy, bạn cần liên tục học hỏi để biết thêm nhiều kiến thức mới mà trước giờ mình không biết.

Comments