ĐỜI SỐNG CỦA MỤC SƯ | DƯỠNG LINH CƠ ĐỐC PODCATS
JUN 26, 2022
Description Community
About
Mục sư là người đang làm công việc…
của Luật sư
của Giảng viên,
của Nhà báo,
của Bác sĩ
của Dược sĩ
của Phi công
….(Vân vân)
Nhưng nhiều người cứ nghĩ rằng MỤC SƯ đang nhàn rỗi và cần một CÔNG VIỆC gì đó thực sự để làm như bao người khác.
Có thể bạn nghĩ rằng những người trong mọi ngành nghề khác nhau đều thực sự bận rộn, nhưng khi một người nào đó là một mục sư, bạn nói 'hãy đi tìm việc'.
Được thôi!
Lắm khi chúng ta ca ngợi những ngành nghề chưa chắc đã mang lại giá trị đích thực cho con người nhưng lại ít lưu tâm đến những con người làm công việc đem lại chân giá trị cho nhiều người.
Cầu thủ bóng đá kiếm được nhiều tiền hơn nhiều so với bác sĩ,
Diễn viên hài kiếm được nhiều tiền hơn giáo viên,
Hầu hết các mục sư kiếm được rất ít hoặc là không có gì.
Và bạn nghĩ như vậy là họ ổn?
Cầu thủ vang danh Messi đã giúp cuộc sống của bạn như thế nào hoặc anh ta đã mang cho bạn một hy vọng mới đáng để sống không?
Huấn luyện viên bóng đá Park Heng Seo (người dịch thay thế cho phù hợp với bối cảnh Việt Nam) đã cứu vãn cuộc hôn nhân của bạn như thế nào hoặc đã giúp bạn thoát khỏi cơn nghiện hay thói hư tật xấu?
Nhưng các mục sư thì có. Họ có sự tương quan đến cuộc sống của bạn hàng ngày, họ chịu trách nhiệm giúp mọi người sống một cuộc sống tốt hơn. Nhưng khi chúng ta thấy họ sở hữu một vài điều gì đó thì chính chúng ta lại tỏ thái độ như thể họ không xứng đáng được hưởng bất cứ điều gì.
Nếu như bạn chưa biết tỏ tường về chức vụ mục sư, thì bạn hãy biết rằng, mục sư là một trong những công việc đòi hỏi cao nhất và hy sinh nhất mà tôi được biết trên quả địa cầu này.
Tôi là một mục sư. Tôi đã là một Mục sư phục vụ trong suốt 39 năm qua.
Tôi đã đến đồn cảnh sát nhiều lần vì các thành viên nhà thờ.
Tôi đã thường đến các bệnh viện và đã thức trắng đêm vì các thành viên của nhà thờ.
Tôi đã phải đi rất xa gia đình, từ bỏ đồ đạc của mình, bị lôi vào các cuộc hôn nhân ở bờ vực của cự ly dị, và cử hành tang lễ cho các thành viên nhà thờ.
Gia đình gần đây nhất mà tôi ghé thăm là một gia đình vừa mới tin Chúa và đi nhà thờ trong 4 tháng trở lại đây. Gia đình này đã gặp tai nạn và người phụ nữ và em bé đã chết tại chỗ. Khi tôi đến đó, cả gia đình họ đã khóc với tôi, và đã hỏi tôi trong nước mắt 'mục sư ơi, tại sao chuyện này lại xảy ra cho chúng tôi?'
Có ai khác có nghĩa vụ phải trả lời một câu hỏi như vậy không? Không! Người gánh nhiệm vụ trả lời luôn luôn là một mục sư. Tuy nhiên, ở giữa những hoàn cảnh như vậy, Các mục sư mang lại lòng can đảm và khôi phục lại hy vọng.
Nhưng khi nói đến một mục sư mà giàu có, mọi người sẽ nhăn mặt và tắc lưỡi chống lại điều đó.
Thôi đã nào, sao lại phân biệt như vậy nhỉ, hãy công bằng với các mục sư tí đi nào!
Mọi người khác khóc thì bình thường nhưng khi một mục sư mà khóc thì lại bảo ông Mục sư này yếu đức tin.
Mọi người đều có thể mang nan đề của mình đến mục sư giải quyết nhưng không ai hỏi liệu mục sư đã ăn gì chưa nhỉ?! Có việc gì thì ông ta cần cầu nguyện với Chúa.
Mọi người khác có thể được tha thứ khi họ phạm lỗi, nhưng sai lầm của mục sư là không thể tha thứ. (“Và đã là mục sư thì không được mắc sai lầm!”)
Mọi người đều có thể giàu có nhưng mục sư thì không. nếu không như thế thì sẽ có lời ra tiếng vào. Bạn sẽ đọc các tiêu đề trên báo hay bất cứ trang giấy nào về: "các thành viên nghèo nhưng mục sư giàu có" nhưng bạn sẽ không bao giờ nghe hoặc đọc khi "các thành viên giàu và mục sư của họ nghèo khó".
Bạn nghĩ nó không xảy ra ư?
Tôi đã thấy một nhà thờ nơi nhiều thành viên có những chiếc xe đẹp và rộng rãi nhưng tất cả họ đều lái xe thẳng về nhà mà không có ai đề nghị giúp đưa mục sư và gia đình của ông về trước, cũng chẳng ai màng hay bàn đến việc nên mua cho mục sư một chiếc xe hơi “xoàn xoàn”.
Bạn có biết rằng phần lớn các mục sư đang thực sự gặp khó khăn về tài chính, phải làm nhiều công việc khác nhau để tồn tại?
Nhưng họ sẽ không nói với bạn, đặc biệt là những người lẽ ra phải thấu hiểu rất rõ về điều đó.


---

Send in a voice message: https://anchor.fm/duonglinhcodoc/message
Comments