Thiền THƯ GIÃN 15 phút giữa ngày | ngủ trưa, thả lỏng cơ thể, tái tạo năng lượng
OCT 04, 2021
Description Community
About

Bài thiền này giúp bạn thư giãn & sạc lại năng lượng ngay sau 15 phút.

Hôm nay Miu xin giới thiệu với cả nhà một bài thiền cực kì quan trọng không chỉ đối với những người làm kinh doanh, những bạn còn đi học, hay những cô chú đã về hưu. Nói chung tất cả mọi người đều phải xem video này bởi vì nó liên quan đến cái tâm trạng của chúng ta mỗi ngày.

Ai cũng biết giấc ngủ rất quan trọng đối với chúng ta. Việc mà buổi sáng thức dậy mà lừ đừ, uể oải, cáu gắt thì coi như chúng ta đánh mất một ngày làm việc lẽ ra phải thật hiệu quả & tràn đầy năng lượng. Và mình khá chắc rằng ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần gặp phải trường hợp như vậy. Giải pháp hiệu quả nhất chính là thiền ngủ trưa giữa ngày. Những bài thiền này sẽ kết hợp lời dẫn & âm thanh thật nhẹ nhàng, êm tai, giúp bạn không những thả lỏng cơ thể mà còn thả lỏng cả tâm trí nữa. Từ đó, giúp bạn sạc lại năng lượng đã mất và tiếp tục ngày làm việc với hiệu suất cao thật cao.

Đây là bài thiền ưa thích nhất của Miu & là niềm vinh dự & hạnh phúc của Miu cùng đội ngũ được Việt hoá nội dung, chia sẻ tới mọi người 🤍 Bản gốc tiếng Anh, tại thời điểm xuất bản này, đã đạt hơn 600,000 lượt sử dụng cùng hàng nghìn bình luận tích cực.
----------------------------------------------
Bạn có biết giấc ngủ của chúng ta có 4 giai goạn chính**

Giai đoạn 1 (ru ngủ): Kép dài trong 15-30 phút đầu tiên. Đây là trạng thái lơ mơ hay ngủ thiu thiu, ngủ không sâu. Trong giai đoạn này, nhịp thở trở nên chậm, nhịp tim đều, huyết áp giảm, mắt bạn sẽ chuyển động chậm dần, sóng điện não chậm, biên độ nhỏ và đều đặn hơn. 

Giai đoạn 2 (ngủ nông): kéo dài khoảng 20 phút. Người ngủ có thể ý thức một cách lơ mơ, một vài ý nghĩ rời rạc trôi nổi trong đầu n. Các chức năng cơ thể giảm xuống. Sóng điện não lúc này chậm lại, và thỉnh thoảng có sự bùng phát của các sóng nhanh, mắt không động đậy, nhịp tim, nhịp thở đều đặn chậm lại. 

Giai đoạn 3 (ngủ sâu): người ngủ rất khó tỉnh dậy. Cơ thể gần như nghỉ ngơi hoàn toàn. Sóng điện não chậm hơn giai đoạn 2: xuất hiện sóng delta, mắt và tay chân bất động. Giai đoạn này bắt đầu ngủ sâu, xuất hiện sau 30 – 40 phút tính từ khi bạn lơ mơ ngủ.

Giai đoạn 4 (ngủ mơ): Giai đoạn ngủ sâu nhất. Sóng não đồ là sóng Delta, biên độ lớn, tần suất chậm. Tại thời điểm này người bệnh trải qua tiến trình quên lãng. Đây chính là giai đoạn xuất hiện các giấc mơ.

Giai đoạn 3 và 4 là giai đoạn ngủ sâu nhất và ngủ ngon nhất của giấc ngủ. Khi bị đánh thức ở giai đoạn này người ngủ sẽ bị mất phương hướng, lừ đừ, uể oải. Do đó, một giấc ngủ trưa lý tưởng chỉ nên kéo dài khoảng 15-30p, hay nói cách khác, chúng ta nên thức dậy vào cuối giai đoạn 1 hoặc đầu giai đoạn 2 để tiếp tục một buổi chiều làm việc thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

🏵️Subscribe, Like, Share, để lại bình luận & chia sẻ câu chuyện của bạn tại kênh Anh Le Official Thiền & Yêu Thương @ http://bit.ly/youtubeanhle ♡ 

🌈Kết nối với Miu tại:
                    🍃 Instagram  @zenwithmiu
                    🍃  Facebook  facebook.com/anhlemsc
🌈Đón nghe Podcast với đầy đủ nội dung thiền, lời khẳng định & tâm sự của Miu tại: 
                    🍃 Spotify: Anh Lê Official open.spotify.com/show/2WcQqUiW6LxFeuxG8rwWvQ
*Trân trọng cám ơn Meditation Vacation: 15 minute guided power nap | peaceful sleep meditation for relaxation, stress and anxiety,youtube.com/watch?v=N5hFNoRcMVU

**Trích từ bài viết “4 giai đoạn của một giấc ngủ” của BV Vinmec
https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/4-giai-doan-cua-mot-giac-ngu/

Comments