Người làm sáng tạo cần kiến thức bài bản, đừng chủ quan nghĩ nghề sẽ dạy mình- Đạo Diễn Hằng Trịnh | Creative Talk #15
NOV 09, 2022
Description Community
About

Gần 20 năm làm nghề phim, chị Hằng Trịnh nhận ra rằng điện ảnh Việt Nam đã có những bước phát triển đáng kể nhưng chưa thể tiến đến cột mốc được công nhận là một nền công nghiệp. Nguyên nhân cho điều này xuất phát một phần từ tính tự phát trong cách làm nội dung của những nhân tố sáng tạo trong ngành làm phim. 


Theo chị Hằng, các nhà sáng tạo trẻ trong lĩnh vực điện ảnh ngày nay đang có xu hướng tham khảo từ nhiều nguồn và góp nhặt mỗi nơi một ít rồi tạo thành sản phẩm sáng tạo của mình. Do đó, có thể chính người làm nghề cũng không hiểu được tại sao sản phẩm của mình lại được thành hình như thế. Những bài học, kinh nghiệm thu lượm được sau mỗi sản phẩm chỉ là sự chắp vá, không giúp người làm nghề nhìn nhận và thấu hiểu được toàn diện bức tranh lớn của ngành. “Cứ đi theo cách để nghề dạy người như thế sau nhiều năm, thành ra biến nghề thành người chỉ dạy sai cho bản thân nhà sáng tạo” - chị Hằng nói.


Cùng theo dõi Creative Talk #15 để nghe những chia sẻ về nghề sáng tạo trong lĩnh vực làm phim và những nhận định về nền điện ảnh Việt Nam từ khách mời Hằng Trịnh - nhà sản xuất, đạo diễn của những dự án lớn như: Mười 2 (2022); 12 Chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy (2015); 100 ngày bên em (2016);....

Comments