Biến đồ vật vô tri thành nàng thơ - Monkey Minh, Nhiếp ảnh gia tĩnh vật | Creative Talk #14
OCT 31, 2022
Description Community
About

Monkey Minh hiện đang là nhiếp ảnh gia tĩnh vật cho nhiều thương hiệu lớn như Fujifilm, Friso, OPPO, Gosto,... Anh đã có 10 năm kinh nghiệm làm Graphic Designer tại các agency đa quốc gia. Lần đầu cầm máy chụp đồ vật của anh là khi Tạp chí Elle quốc tế bắt đầu mở rộng quy mô tại Việt Nam. 


Thời điểm đó, anh được coi như là một trong những nhân tố nổi bật theo đuổi lĩnh vực này. Khoảnh khắc đứng trước những đồ vật yên lặng để ngắm nghía và “rỉ rả tâm sự” cùng chúng khiến anh nhận ra sự đồng điệu giữa tâm hồn sáng tạo của mình với những bất động vô tri của các vật thể. Đồ vật đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận và là “nàng thơ" trong hầu hết tác phẩm của anh suốt 12 năm cầm máy. 


Theo anh Monkey Minh, nhiếp ảnh gia khi chụp tĩnh vật không nên quan trọng diện mạo đồ vật, mà nên để tâm vào câu chuyện mà đồ vật đó có thể truyền tải. Đối với một sản phẩm thương mại, anh sẽ tìm kiếm một từ khóa có thể hình tượng hoá thông điệp mà thương hiệu mong muốn gửi gắm qua sản phẩm. Điển hình như sản phẩm máy ảnh Fuji sở hữu camera có độ phân giải siêu lớn. Độ phân giải này liên quan tới pixel - điểm ảnh. Nghe “điểm ảnh”, người xem sẽ ngay lập tức liên tưởng đến những ô vuông. Và đó chính là nguồn gốc của ý tưởng đưa các ô vuông hình khối vào toàn bộ bức ảnh cho sản phẩm của Fuji. 


Cùng lắng nghe Creative Talk tập 14 để lắng nghe cách Nhiếp ảnh gia tĩnh vật Monkey Minh thổi “hồn" cảm xúc vào những đồ vật tưởng như vô tri vô giác, cũng như góc nhìn của anh về trách nhiệm của người làm sáng tạo đối với văn hoá Việt Nam, nhé!

Comments